Welcome to Yen Bai Portal
 • Đường dây nóng: 0983.953.090
 • English
 • Ban Chỉ đạo 138 và 389 Quốc gia triển khai nhiệm vụ năm 2019

  CTTĐT - Chiều 21/1, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình - Trưởng ban Chỉ đạo (BCĐ) Chương trình Quốc gia phòng, chống tội phạm của Chính phủ (BCĐ 138), Trưởng BCĐ Quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (BCĐ 389) đã chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019 của BCĐ 138, 389.

 • Hàng trăm hộ dân vùng lũ Yên Bái có nhà mới đón Tết 2019

  CTTĐT - Trong năm 2018, trên địa bàn tỉnh Yên Bái xảy ra 13 trận mưa kèm theo giông lốc, lũ quét, gây ngập úng, sạt lở đất, lũ ống, lũ quét khiến 22 người chết và mất tích, 25 người bị thương, gần 6.000 ngôi nhà bị hư hỏng. Tổng giá trị thiệt hại do thiên tai gây ra là 1.020 tỷ đồng. Nhờ sự vào cuộc tích cực của cấp ủy chính quyền, sự chung tay của cả cộng đồng và ý thức tự vươn lên của chính những người dân, đến nay đã có hàng trăm hộ dân ở vùng lũ đã có nhà mới để đón Tết 2019 ấm áp.

 • Hội thảo “Nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh trong các trường phổ thông trên địa bàn tỉnh Yên Bái”

  CTTĐT - Ngày 21/1, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái tổ chức chức hội thảo “Nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh trong các trường phổ thông trên địa bàn tỉnh Yên Bái”.

 • Ban Chỉ đạo kinh tế tập thể tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2019

  CTTĐT - Sáng 21/1, Ban Chỉ đạo đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể tỉnh Yên Bái tổ chức hội nghị lần thứ 25 tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Nguyễn Văn Khánh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Ban Thường trực Ban Chỉ đạo dự và chủ trì hội nghị.

 • Kỷ niệm 89 năm cuộc Khởi nghĩa Yên Bái: Dấu xưa in bước chân và nơi yên nghỉ của những nghĩa sĩ

  CTTĐT - Năm 1886, sau khi làm chủ thành Hưng Hóa, thực dân Pháp do tướng Gia Mông chỉ huy 4 đạo quân do các quan Gô đanh, Mốt si ông, Brê ăng gi và Mi bi en tiếp tục tràn lên vùng thượng lưu sông Hồng tấn công phòng tuyến kéo dài từ Hào Gia, Tuần Quán đến Giới Phiên, Bách Lẫm. Bốn đạo quân đã hợp quân tại Tuần Quán (địa danh này thuộc thành phố Yên Bái ngày nay). Chiếm được Yên Bái, thực dân Pháp bố trí lực lượng đội quân viễn chinh, cai quản các địa bàn mới chiếm giữ bằng chế độ quân quản. Ngày 11/04/1900, Toàn quyền Đông Dương ra Nghị định thành lập tỉnh Yên Bái, quản lý xã hội theo chế độ hành chính dân sự.

 • Điểm kết quả hoạt động chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh trong tuần (từ 14 - 20/1)

  CTTĐT- Trong tuần công tác vừa qua, các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh Yên Bái đã tiếp và làm việc với Đoàn giám sát Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội làm việc tại tỉnh Yên Bái; triển khai nhiệm vụ công tác quân sự quốc phòng 2019; triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch lở mồm long móng; làm việc với các sở, ngành, địa phương chuẩn bị cho Lễ Kỷ niệm 89 Năm khởi nghĩa Yên Bái và triển khai các nhiệm vụ khác theo kế hoạch.

 • Thông tin chỉ đạo điều hành nổi bật trong tuần của UBND tỉnh Yên Bái (từ 14/1/2019-20/1/2019)

  CTTTĐ- Tuyên truyền, phổ biến, ứng dụng biểu trưng logo tỉnh Yên Bái; Kiện toàn Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tỉnh Yên Bái; Điều chỉnh quy mô trường, điểm trường thực hiện trong năm học 2018-2019; Tổ chức tuyên truyền, phổ biến, tập huấn Luật Quốc phòng; Triển khai các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2019; Phát động thi đua phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2019…là những thông tin chỉ đạo điều hành nổi bật trong tuần công tác vừa qua của UBND tỉnh Yên Bái.

Xem thêm tin >>

Văn bản điện tử

Một cửa điện tử

Ủy ban nhân dân huyện Văn Chấn trả lời Công dân Hoàng Xuân Quỳnh

Câu hỏi:

“Ông nội của tôi là: Hoàng Chí Tiệm (đã chết được 6 năm). Ông tôi là cán bộ tiền khởi nghĩa, người có công với cách mạng. Lúc còn sống ông có đề nghị với các đồng chí lãnh đạo xã là hỗ trợ kinh phí làm cầu cứng bắc qua suối vào gia đình ông, vì hàng năm vào mùa mưa lũ đi lại rất khó khăn. Đến ngày 28/8/2017, trực tiếp tôi nhận được cuộc gọi từ điện thoại của một cán bộ phòng kinh tế hạ tần huyện Văn Chấn xác minh tên tuổi của tôi. Xong đồng chí đó thông báo cho tôi buổi chiều cùng ngày hẹn tôi ở nhà để nhận vật liệu hỗ trợ xây cầu cho gia đình của ông Tiệm (vật liệu là 4 thanh sắt để làm giầm cầu), sau đó tôi có hỏi lại gia đình còn được hỗ trợ thêm gì nữa không hay chỉ mỗi sắt làm dầm, đồng chí có trả lời tôi còn vật liệu khác nữa sau ngày 2/9 mới gặp trực tiếp gia đình để bàn bạc cụ thể. Đúng buổi chiều ngày 28/8 xe có trở sắt ra, do không biết nhà nên xe đã đổ nhầm sắt xuống cổng nhà ông Hà Đình Tiện cách nhà tôi khoảng 500m. Nhận được thông tin UBND xã chỉ đạo đồng chí Trưởng Thôn là xe trở sắt đổ nhầm nhà phải để ở gia đình ông Tiệm mới đúng. Sau đó tôi cùng bà Hoàng Thị Tính trưởng thôn lên gửi nhờ 4 thành sắt tại gia đình ông Tiện để sáng hôm sau lấy về. Hôm sau lên xin trở sắt về thì gia đình ông Tiện trực tiếp là anh Trào và bà Luật là con trai và vợ ông Tiện giữ lại. Gia đình chung tôi có hỏi tại sao lại giữ lại sắt của gia đình tôi thì anh Trào trả lời là cấp trên bảo vậy nên chúng tôi không hiểu được sự việc này. Tôi có nhờ xã can thiệp làm rõ cho gia đình được hiểu, Trực tiếp đồng chí chủ tịch xã cùng khẳng định vật liệu hỗ trợ xây cầu cho gia đình ông Tiệm là gia đình chính sách là đúng còn tại sao gia đình ông Tiện lại giữ lại 4 thanh sắt thì xã cũng không rõ vì gia đình ông Tiện thì không có chế độ chính sách gì.

Qua một thời gian từ đó đến nay 4 thanh sắt vẫn để chỗ cũ, cách đây vài ngày gia đình ông Tiện bắt đầu khởi công xây câu vào nhà. Vậy qua một số thông tin nêu trên tôi muốn hỏi cấp có thẩm quyền như sau:

1. Chính sách hỗ làm cầu cho gia đình người có công với cách mạng từ năm 2017 là gia đình tôi thì còn có hay không, vì 4 thanh lái xe không đổ nhầm địa điểm thì có thể cây cầu hỗ trợ gia đình chính sách đã được hoàn thiện. Nếu không thì cho tôi biết lý do để yên tâm.

2. Gia đình ông Tiện bắt đầu khởi công xây câu vào nhà, nếu có sử dụng đến 4 thanh sắt nêu trên thì có đúng hay không? Nếu không sử dụng đến thì 4 thanh sắt đó xử lý thế nào?  Xin trân trọng cảm ơn!”.

Trả lời:

Ủy ban nhân dân huyện Văn Chấn xin trả lời công dân như sau:

Năm 2017, năm 2018 và hiện nay trên địa bàn huyện Văn Chấn không có chương trình, dự án chính sách hỗ trợ làm cầu cho gia đình người có công với cách mạng. Mà chỉ tập trung đầu tư các công trình cầu cho cộng đồng dân cư, nhiều hộ gia đình cùng hưởng lợi.

Việc gia đình ông Hà Đình Tiện làm cầu vào nhà và sử dụng các thanh sắt làm cầu là việc riêng của cá nhân và gia đình, không nằm trong chương trình, dự án đầu tư của Ủy ban nhân dân huyện Văn Chấn.

Cổng Thông tin điện tử tỉnh Yên Bái trân trọng cảm ơn UBND huyện Văn Chấn đã có ý kiến trả lời công dân!

Xem tiếp

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h