Sign In
Welcome to Yen Bai Portal
 • Đường dây nóng: 0983.953.090
 • English
 • Liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị: Giải pháp ổn định phát triển chăn nuôi lợn

  CTTĐT - Hiện nay trên địa bàn tỉnh đã có nhiều trang trại, doanh nghiệp chăn nuôi lợn quy mô lớn. Tuy nhiên, việc tiêu thụ sản phẩm còn phụ thuộc nhiều vào thương lái, thu nhập của chính những người dân lao động trực tiếp phải “một nắng, hai sương” vẫn chưa cân xứng với công sức lao động mà họ bỏ ra. Để từng bước khắc phục tình trạng trên, hình thức liên kết chăn nuôi theo chuỗi giá trị sẽ là một trong những giải pháp mang lại hiệu quả cao.

 • Bộ tư lệnh Quân khu 2 và tỉnh Yên Bái tổ chức khai mạc diễn tập KVPT năm 2017

  CTTĐT- Sáng ngày 27/5, Bộ Tư lệnh Quân khu 2 và tỉnh Yên Bái tổ chức khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Yên Bái năm 2017, với đề mục: “Chuyển lực lượng vũ trang tỉnh Yên Bái vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái về quốc phòng; tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ”.

 • Yên Bái phấn đấu sản lượng lúa hè thu đạt 102.000 tấn

  Ngày 26/5, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị sơ kết sản xuất vụ đông xuân 2016 - 2017, triển khai kế hoạch sản xuất vụ hè thu năm 2017.

 • Yên Bái: 56 hộ gia đình người có công với cách mạng khó khăn được hỗ trợ về nhà ở

  CTTĐT - UBND tỉnh vừa ban hành quyết định về việc giao chỉ tiêu số lượng, kinh phí hỗ trợ làm nhà cho hộ gia đình người có công với cách mạng khó khăn cấp bách về nhà ở năm 2017 từ nguồn Quỹ đền ơn đáp nghĩa các cấp. Theo đó, trong năm 2017, tỉnh Yên Bái có 56 hộ gia đình người có công với cách mạng khó khăn được hỗ trợ về nhà ở.

 • Đảng ủy Quân khu 2: Thông báo nhanh kết quả Hội nghi Trung ương 5 (khóa XII) cho cán bộ chủ chốt

  Sáng 26/5, Đảng ủy Quân khu 2 tổ chức Hội nghị trực tuyến Thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ 5, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII cho cán bộ chủ chốt toàn Quân khu. Thiếu tướng Trịnh Văn Quyết, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu chủ trì Hội nghị. Tham gia học tập, quán triệt tại điểm cầu Yên Bái có 45 cán bộ chủ chốt thuộc các Đảng bộ cơ sở trong LLVT tỉnh.

 • Kiên quyết với lương thực, "thực phẩm bẩn", kém chất lượng

  Cuộc đấu tranh với các đối tượng sản xuất, vận chuyển, kinh doanh các mặt hàng lương thực, "thực phẩm bẩn" không đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP), kém chất lượng của ngành công an và các ngành chức năng đang gặp nhiều khó khăn.

 • Siết chặt quản lý thuốc bảo vệ thực vật

  Không thể phủ nhận tác dụng của thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) trong việc phòng trừ sâu, bệnh hại cây trồng. Tuy nhiên, việc loạn danh mục thuốc cùng tình trạng lạm dụng thuốc BVTV của nhiều người dân đã gây ảnh hưởng đến an toàn thực phẩm, môi trường sinh thái cũng như khiến nông sản không đạt chất lượng, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Văn bản điện tử

Một cửa điện tử

Ủy ban nhân dân thị xã Nghĩa Lộ trả lời Công dân Hoàng Văn Hùng

Câu hỏi:

Năm 2016 tôi có mua một lô đất tại thị xã Nghĩa Lộ, lô đất này đã có bìa đỏ, tôi đã làm hợp đồng xác nhận việc mua bán tại Ủy Ban nhân dân phường Cầu Thia, do điều kiện khách quan tôi chưa làm song các thủ tục liên quan để cấp bìa đỏ mới. Vậy  tôi xin hỏi để được cấp bìa đỏ chính chủ mang tên tôi thì phải làm những thủ tục gì? Tôi xin cảm ơn!

Trả lời:

Căn cứ quy định của pháp luật. Ủy ban nhân dân thị xã Nghĩa Lộ xin trả lời cụ thể như sau:         

            * Căn cứ pháp lý:

            + Luật số 45/2013/QH13 ngày 29/11/2013;

            + Nghị định số 43/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai;

            + Thông tư số 24/2014/TT-BTNMT ngày 19/5/2014 của Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định về hồ sơ địa chính;

            + Thông tư số 23/2014/TT-BTNMT ngày 19/5/2014 của Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định về Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất;

            + Quyết định số 16/2014/QĐ-UBND ngày 17/9/2014 của Ủy ban nhân tỉnh Yên Bái về việc Ban hành quy định chi tiết thi hành một số điều, khoản của Luật Đất đai và Nghị định số 43/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai;

            + Quyết định số 2981/QĐ-UBND ngày 11/11/2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái về việc công bố các thủ tục hành chính được chuẩn hóa, các thủ tục hành chính bị bãi bỏ thuộc chức năng quản lý nhà nước về Tài nguyên và Môi trường của UBND các cấp trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

            Để được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sau đây gọi chung là Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) chính chủ, ông phải thực hiện các bước sau:

1. Thủ tục sang tên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

   Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo quy định của pháp luật.

   Người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản nộp hồ sơ tại Văn phòng Đăng ký đất đai và Phát triển quỹ đất cấp huyện. Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trong giờ làm việc, trừ các ngày nghỉ, ngày lễ, ngày tết.

Bước 2: Cán bộ tiếp nhận hồ sơ có trách nhiệm ghi đầy đủ thông tin vào Sổ tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả cho người nộp hồ sơ.

Bước 3: Văn phòng Đăng ký đất đai và Phát triển quỹ đất cấp huyện có trách nhiệm kiểm tra hồ sơ, nếu đủ điều kiện thực hiện các quyền theo quy định.

Bước 4: Trao Giấy chứng nhận cho người sử dụng đất sau khi thực hiện xong các nghĩa vụ tài chính.

2. Hồ sơ xin đăng ký biến động quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất trong trường hợp chuyển nhượng quyền sử dụng đất bao gồm:

            - Đơn xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (theo mẫu);

            - Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (bản chính + bản sao chứng thực);

            - Chứng minh thư nhân dân hoặc sổ hộ khẩu của các bên (bản sao chứng thực);

            - Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất (công chứng, chứng thực);

            - Hồ sơ kỹ thuật thửa đất (bản chính) (trong trường hợp hợp chia tách, hoặc hợp nhất nhiều thửa đất);

            - Giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy xác nhận tình trạng nhân thân (bản sao);

            -  Biên lại nộp các nghĩa vụ tài chính (bản chính).

Cổng Thông tin điện tử tỉnh Yên Bái trân trọng cảm ơn quý cơ quan đã có ý kiến trả lời công dân.

Xem tiếp

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h