Welcome to Yen Bai Portal
 • Đường dây nóng: 02163.818.555
 • English
 • Chủ động triển khai tốt các hoạt động đối ngoại, góp phần thu hút đầu tư và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội

  CTTĐT - Năm 2019, công tác đối ngoại của tỉnh Yên Bái có nhiều đổi mới, đạt được nhiều kết quả, góp phần củng cố và phát triển hợp tác hữu nghị với các địa phương trong và ngoài nước, đồng thời góp phần quảng bá hình ảnh, con người Yên Bái đến bạn bè quốc tế, thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài đến tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư, sản xuất kinh doanh tại tỉnh, tạo việc làm và tăng thu nhập cho người dân, đóng góp chung vào phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Yên Bái năm 2019 và các năm tiếp theo.

 • Yên Bái: Tạo đồng thuận cao và thống nhất trong sắp xếp, sáp nhập đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã

  CTTĐT - Thực hiện chủ trương sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, xã theo Nghị quyết 37-NQ/TW của Bộ Chính trị; Nghị quyết 653/2019/UBTVQH14, Nghị quyết 32/NQ-CP, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Yên Bái đã tập trung triển khai các nhiệm vụ, giải pháp gắn việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, xã với việc đổi mới sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, tinh giản biên chế, nâng cao chất lượng cán bộ, công chức… Trong giai đoạn 2019 - 2021, tỉnh Yên Bái thực hiện điều chỉnh địa giới hành chính huyện Văn Chấn để mở rộng địa giới hành chính thị xã Nghĩa Lộ; sáp nhập 14 đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn các huyện: Văn Yên, Trấn Yên, Yên Bình và thành phố Yên Bái.

 • Ngành Y tế Yên Bái nỗ lực nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

  CTTĐT - Mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức song ngành y tế đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu đạt kết quả cao trong công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân. Những kết quả đó không chỉ để lại dấu ấn quan trọng, đánh dấu sự khởi sắc trong năm 2019, mà còn là nền tảng, tạo tiền đề cho sự phát triển của ngành trong thời gian tới.

 • Điểm kết quả hoạt động chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh trong tuần (từ 20/1-26/1/2020)

  CTTĐT - Trong những ngày làm việc cuối cùng của năm Kỷ Hợi (từ 20 - 26/1/2020), các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh dẫn đầu các đoàn công tác đi kiểm tra tình hình chuẩn bị Tết cho nhân dân, chúc Tết một số tập thể và thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách, các bậc lão thành cách mạng, mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân và anh hùng lao động, các cán bộ đảng viên tiêu biểu có nhiều công lao đóng góp cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của đất nước. Trợ cấp, tặng quà cho người nghèo, gia đình chính sách và các đơn vị thường trực phục vụ tết. Tham dự Chương trình đón giao thừa xuân Canh Tý 2020 tại Quảng trường 19/8 thành phố Yên Bái cùng nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Mời quý vị và các bạn cùng điểm lại các hoạt động chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh qua tổng hợp của Cổng TTĐT:

 • Độc đáo nghề dệt thổ cẩm của phụ nữ Mông ở vùng cao Mù Cang Chải

  Mù Cang Chải (Yên Bái) không chỉ là điểm đến hấp dẫn du khách bởi vẻ đẹp của những thửa ruộng bậc thang mà còn cả bởi sản phẩm thổ cẩm mang đậm nét truyền thống của đồng bào dân tộc Mông.

 • 8 sự kiện đối ngoại nội bật của tỉnh Yên Bái trong năm 2019

  CTTĐT - Năm 2019, công tác đối ngoại của tỉnh Yên Bái có nhiều đổi mới, đạt được nhiều kết quả, củng cố và phát triển quan hệ hợp tác, hữu nghị truyền thống với các địa phương của CH Pháp và nước CHDCND Lào; mở rộng, thúc đẩy quan hệ hợp tác với tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), thành phố Mimasaka (Nhật Bản); Tích cực tham gia quảng bá địa phương, xúc tiến thương mại, đầu tư với các nước và các tổ chức quốc tế…Công tác đối ngoại của tỉnh đã góp phần quảng bá hình ảnh, đất nước con người Việt Nam nói chung, tỉnh Yên Bái nói riêng đến bạn bè quốc tế; thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài đến tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư, sản xuất kinh doanh tại tỉnh Yên Bái, tạo việc làm và tăng thu nhập cho người dân, đồng thời đóng góp chung vào phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Yên Bái năm 2019 và các năm tiếp theo. Sau đây là 8 sự kiện đối ngoại nổi bật của tỉnh Yên Bái trong năm 2019.

 • Đòn bẩy giúp người dân thoát nghèo

  CTTĐT - Kế hoạch số 131-KH/TU ngày 19/4/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Yên Bái đặt mục tiêu trong năm 2019 các sở, ban, ngành, hội đoàn thể, các cơ quan, đơn vị giúp đỡ 3.088 hộ, đến hết năm đã giúp đỡ cho 3.299 hộ thoát nghèo. Đây thực sự là “cú huých’ giúp người dân tại nhiều địa phương giảm nghèo.

Xem thêm tin >>

Sở Giáo dục và Đào tạo trả lời Công dân Hoàng Thị Tâm

Câu hỏi:

Tôi là một phụ huynh học sinh, là người dân tộc hiện nay đang sinh sống và làm việc ở tỉnh Yên Bái, tôi có con đang theo học tại 1 cơ sở của Trung tâm Giáo dục Thường xuyên tỉnh Yên Bái. Tôi xin được giải đáp về những việc sau:

1. Trong dịp trước ngày 20 tháng 11 năm 2019, con tôi gọi điện về xin tiền để nộp cho Trung tâm Giáo dục Thường xuyên tỉnh, khi tôi hỏi con thì cháu nói cô giáo chủ nhiệm bắt phải nộp để tri ân lãnh đạo trung tâm. Cô giáo giải thích với các cháu là tất cả các học sinh lớp theo học văn hoá của trung tâm đều phải nộp, nếu thắc mắc thì lên gặp thầy Cương, cô Lựu vì trong cuộc họp toàn thể cơ quan thầy đã quán triệt cụ thể việc đó và giao cho cô Lựu là Phó Phòng đào tạo triển khai tới giáo viên chủ nhiệm thu. Tôi thấy con cháu chúng tôi là đồng bào dân tộc, phần lớn gia đình thuộc hộ nghèo và cận nghèo, cóp nhặt từng đồng cho con cái đi học, đã được Đảng và Nhà nước tạo nhiều điều kiện để có thể vượt qua khó khăn học hành. Vậy lãnh đạo ở Trung tâm Giáo dục Thường xuyên tỉnh thu khoản tiền gọi là tiền tri ân lãnh đạo ấy là khoản gì trong quá trình đào tạo, là đúng hay sai? (việc này hỏi trực tiếp các cháu là học sinh đang học tại đây sẽ rõ), và làm gì với số tiền lớn đó (hiện nay ở đây có hơn 30 lớp học văn hoá với tổng số khoảng 1.500 học sinh).

2. Qua tìm hiểu tôi được biết đồng chí Cương hiện nay là Lãnh đạo Trung tâm Giáo dục Thường xuyên tỉnh đang sử dụng 1 xe biển xanh, đồng chí thường xuyên dùng chiếc xe này để đi lại giải quyết việc riêng của mình. Vậy qui định nào cho phép lãnh đạo một cơ quan chỉ tương đương với một trường phổ thông được phép sử dụng xe công và sử dụng xe công vào việc riêng, chi phí sửa chữa, xăng dầu lấy từ đâu, ai là người cho phép lãnh đạo cơ quan này tiêu chuẩn sử dụng xe công vụ. Còn một số vấn đề thắc mắc cần giải đáp về kinh phí sửa chữa, xây dựng, về việc cấp các loại chứng chỉ tôi sẽ xin giải đáp sau. (Sau thời gian 2 tuần nữa tôi xin phép được gửi những thắc mắc của mình lên Cổng Thông tin điện tử Chính Phủ và các ban, ngành) Tôi xin trân trọng cảm ơn!

Trả lời:

Sở Giáo dục và Đào tạo có ý kiến trả lời như sau:

1. Về các khoản thu góp của học sinh

Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Yên Bái không có chủ trương thu của học sinh khoản tiền “ Tri ân lãnh đạo Trung tam” như trong câu hỏi của công dân. Tuy nhiên, trong dịp 20/11/2019, một số chi hội phụ huynh học sinh, một số lớp học tại Trung tâm do học sinh tự nguyện thu góp một khoản tiền để chi phí vào việc mua khăn trải bàn, mua  hoa trang trí lớp học, mua hoa, quà tặng giáo viên… Việc thu góp này không có định mức; có gần 75% số học sinh hệ bổ túc THPT, ứng với 33,4%số học sinh toàn Trung tâm tự nguyện thu góp. Sau khi xem xét việc thu nộp của phụ huynh và học sinh là chưa phù hợp, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Trung tâm trả lại cho học sinh toàn bộ số tiền đã thu góp.

2. Về sử dụng xe ô tô

Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh được bố trí 01 xe ô tô phục vụ công tác. Việc sử dụng, cấp xăng xe, chi phí sửa chữa được thực hiện theo quy định về quản lý tài sản công và theo Quy chế chi tiêu nội bộ của Trung tâm.

Sở Giáo dục và Đào tạo kính chuyển Cổng Thông tin điện tử tỉnh Yên Bái xem xét, trả lời câu hỏi của công dân theo quy định.

Cổng Thông tin điện tử tỉnh trân trọng cảm ơn Sở Giáo dục và Đào tạo đã có ý kiến trả lời công dân!

Xem tiếp

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h