Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin hoạt động >> An toàn giao thông

Yên Bái đảm bảo trật tự ATGT đường thủy

18/06/2019 15:05:43 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Tỉnh Yên Bái có hệ thống giao thông đường thủy nội địa tương đối dày đặc, với trên 200km đường sông, hồ rộng lớn và nhiều bến đò khách, bến khai thác cát sỏi, hàng trăm tàu, thuyền, xà lan hoạt động thường xuyên trên mặt nước.

Tăng cường kiểm tra giấy phép hoạt động của các chủ thuyền, tầu.

Để đảm bảo ATGT đường thủy nội địa mùa mưa bão năm 2019, các đơn vị, lực lượng chức năng trong tỉnh đã và đang tích cực triển khai nhiều hoạt động thiết thực, đẩy mạnh tuyên truyền, tổ chức tuần tra, kiểm soát, đảm bảo TTATGT trên các tuyến đường thủy nội địa, đặc biệt tại các bến khách ngang sông. Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Yên Bái đã phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức tuyên truyền, phổ biến luật ATGT đường thủy cho người tham gia giao thông, nhằm đảm bảo an toàn cho người và tài sản khi tham gia lưu thông bằng đường thủy trong mùa mưa lũ, đồng thời tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm như: chở hàng quá tải trọng, quá số người quy định, phao cứu sinh còn hạn chế; không chấp hành nghiêm chỉnh việc đăng ký, đăng kiểm phương tiện... từ đó góp phần nâng cao nhận thức pháp luật cho người tham gia giao thông.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, lực lượng Cảnh sát Giao thông đường thủy đã tiến hành trên 50 ca, với hơn 150 lượt tuần tra, kiểm soát. Qua đó, phát hiện 266 trường hợp vi phạm về trật tự an toàn giao thông đường thủy, đã tạm giữ 12 phương tiện, phạt tiền nộp ngân sách nhà nước trên 70 triệu đồng.

Công an các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh cũng đã chủ động tình hình, thường xuyên rà soát, bổ sung kiện toàn danh sách cảng, bến, doanh nghiệp, phương tiện hoạt động trên tuyến đường thủy nội địa của địa phương. Bên cạnh đó, các địa phương cũng kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền kiểm tra thủ tục cấp mới hoặc gia hạn giấy phép hoạt động cho cảng, bến, phương tiện. Các địa phương cũng tích cực phối hợp với lực lượng chức năng tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn pháp luật, kiểm tra, xử lý, đình chỉ hoạt động đối với các cảng, bến, phương tiện hoạt động vi phạm Luật Giao thông đường thủy nội địa.

Nhờ triển khai kịp thời, đồng bộ các biện pháp đảm bảo ATGT đường thủy, thời gian qua trên địa bàn tỉnh Yên Bái không xảy ra vụ tai nạn giao thông đường thủy nghiêm trọng, không có thiệt hại về người khi tham gia giao thông.

Thời gian tới, Công an Yên Bái tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa việc tuyên truyền, cũng như tăng cường tuần tra, kiểm soát hoạt động tầu thuyền, bến bãi, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, để mỗi người dân nâng cao ý thức, chấp hành nghiêm các quy định của Luật Giao thông đường thủy nội địa, đặc biệt trong mùa mưa bão này.

283 lượt xem
Ban Biên tập