Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Doanh nghiệp Yên Bái ra quân sản xuất kinh doanh năm 2019

26/02/2019 15:08:00 Xem cỡ chữ
CTTĐT - Sáng 12/2 (tức mùng 8 tháng Giêng năm Kỷ Hợi 2019), tại Viễn thông Yên Bái, Đảng ủy Khối doanh nghiệp, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Yên Bái tổ chức Lễ ra quân sản xuất, kinh doanh năm 2019.

Đồng chí Tạ Văn Long - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, Đảng ủy khối doanh nghiệp chứng kiến ký kết chương trình doanh nghiệp trong Khối doanh nghiệp sử dụng các dịch vụ, sản phẩm trong khối năm 2019.

Dự lễ ra quân có các đồng chí: Tạ Văn Long - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Minh Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, lãnh đạo một số sở, ban, ngành; cùng hơn 200 lãnh đạo doanh nghiệp, cán bộ, công nhân trong Khối doanh nghiệp tỉnh.

Năm 2018, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn và thách thức, song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo, quan tâm của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự phối hợp chặt chẽ của các cấp, các ngành, địa phương, các doanh nghiệp, doanh nhân trong tỉnh đã nỗ lực khắc phục khó khăn, duy trì sản xuất kinh doanh, bảo toàn phát triển nguồn vốn, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra, tạo việc làm ổn định cho người lao động.

Với trên 1.900 doanh nghiệp, trong năm, cộng đồng các doanh nghiệp đã đóng góp vào ngân sách nhà nước gần 50% tổng thu ngân sách toàn tỉnh; bên cạnh đó thực hiện đầy đủ các chế độ cho người lao động, làm tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn. Tiêu biểu như Công ty Cổ phần Thủy điện Thác Bà, Công ty Xăng dầu Yên Bái, Công ty Cổ phần Nông lâm sản thực phẩm Yên Bái, Tập đoàn Hòa Bình Minh, Công ty Điện lực Yên Bái, Viễn thông Yên Bái; Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Yên Bái...

Đồng chí Tạ Văn Long - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại Lễ ra quân sản xuất, kinh doanh

Phát biểu tại buổi lễ ra quân, đồng chí Tạ Văn Long - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà cộng đồng doanh nghiệp đạt được trong năm 2018 đồng thời gửi tới các doanh nghiệp lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất, chúc các doanh nghiệp một năm mới làm ăn thuận lợi.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh, năm 2019 là năm cuối thực hiện Nghị quyết Đại hội XVIII của Đảng bộ tỉnh và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2016-2020) của tỉnh. Bên cạnh những thuận lợi, tỉnh Yên Bái cũng sẽ gặp không ít khó khăn, thách thức. Vì vậy, để chủ động sản xuất kinh doanh đạt được nhiều kết quả hơn nữa góp phần vào công cuộc xây dựng và phát triển tỉnh Yên Bái, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị Đảng ủy Khối doanh nghiệp, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh cần tăng cường tham mưu, đề xuất với tỉnh những chủ trương, giải pháp giúp doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh; phát động và thực hiện tốt các phong trào thi đua lao động sản xuất một cách sáng tạo, hiệu quả, phát huy tiềm năng, lợi thế, đổi mới công nghệ, trang thiết bị nhằm tăng năng suất, tiết kiệm chi phí, nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm. Bên cạnh đó phải có kế hoạch, giải pháp phù hợp để tiếp tục xây dựng và phát triển tổ chức cơ sở Đảng trong doanh nghiệp vững mạnh trên các mặt chính trị, tư tưởng, đạo đức và tổ chức; phát triển đội ngũ đảng viên làm nòng cốt trong các doanh nghiệp tư nhân, công ty trách nhiệm hữu hạn và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Các doanh nghiệp cần tích cực chăm lo, cải thiện và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, ổn định việc làm cho công nhân và người lao động, thực hiện tốt các chế độ chính sách cho người lao động theo quy định; tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, nghiêm túc giữ gìn và đảm bảo vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ; chăm lo xây dựng các đoàn thể trong doanh nghiệp vững mạnh; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tạ Văn Long tin tưởng rằng với nỗ lực và quyết tâm cao, các doanh nghiệp trong tỉnh sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa trong năm 2019, đóng góp tích cực vào mục tiêu xây dựng Yên Bái trở thành tỉnh phát triển khá trong vùng trung du và miền núi phía Bắc.

Nhân dịp này, Đảng bộ Khối doanh nghiệp tỉnh đã khen thưởng 10 doanh nghiệp, 10 cán bộ, công nhân có thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh năm 2018; ký kết chương trình doanh nghiệp trong Khối doanh nghiệp tỉnh sử dụng các dịch vụ, sản phẩm trong khối năm 2019. 

Đảng bộ Khối doanh nghiệp tỉnh tặng giấy khen cho 10 doanh nghiệp có thành tích tốt trong sản xuất kinh doanh năm 2018

 

 

 

Đồng chí Tạ Văn Long - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tham quan các gian trưng bày sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp

Hiền Trang