Welcome to Yen Bai Portal
 • Đường dây nóng: 02163.818.555
 • English
 • Vai trò của Hội Cựu chiến binh trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của tỉnh từ năm 1990 đến nay

  CTTĐT - Từ ngày thành lập đến nay trải qua gần 30 năm xây dựng và hoạt động dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh mà trực tiếp là Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh ủy Yên Bái, sự chỉ đạo của Trung ương Hội CCB Việt Nam và sự giúp đỡ của chính quyền, sự phối hợp của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể. Hội CCB tỉnh Yên Bái đã không ngừng phấn đấu, thể hiện tốt vai trò là một tổ chức đoàn thể chính trị- xã hội, thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, là cơ sở chính trị của chính quyền nhân dân, một tổ chức trong hệ thống chính trị do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo.

 • Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh tỉnh Yên Bái lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017-2022

  CTTĐT - Đại hội đại biểu hội Cựu chiến binh tỉnh Yên Bái lần thứ VI diễn ra trong 2 ngày 24 và 25 tháng 10 năm 2017 tại hội trường Trung tâm Hội nghị (km5, thành phố Yên Bái). Về dự Đại hội có 299 đại biểu đại diện cho gần 35 nghìn hội viên thuộc 9 huyện, thị, thành phố Khối các cơ quan tỉnh và Khối doanh nghiệp tỉnh, 256 Hội cơ sở (gồm 180 xã, phường, thị trấn; 76 cơ sở Hội thuộc khối các cơ quan tỉnh, khối doanh nghiệp tỉnh) và 1.941 chi hội trong toàn tỉnh.

 • Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh tỉnh Yên Bái lần thứ V, nhiệm kỳ 2012-2017

  CTTĐT – Đại hội đại biểu hội Cựu chiến binh tỉnh Yên Bái lần thứ V diễn ra trong 2 ngày 09 và 10 tháng 7 năm 2012 tại hội trường Trung tâm Hội nghị (km5, thành phố Yên Bái). Về dự Đại hội có 189 đại biểu đại diện cho 27.000 hội viên thuộc 9 huyện, thị, thành phố và Khối các cơ quan tỉnh, 264 Hội cơ sở (gồm 180 xã, phường, thị trấn; 94 cơ sở Hội thuộc khối các cơ quan tỉnh, khối doanh nghiệp tỉnh) và 1936 chi hội trong toàn tỉnh.

 • Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh tỉnh Yên Bái lần thứ IV, nhiệm kỳ 2007-2012

  CTTĐT - Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh tỉnh Yên Bái lần thứ IV được tiến hành trong 2 ngày 3 và 4 tháng 7 năm 2007 tại Hội trường Trung tâm tỉnh (km5, thành phố Yên Bái). Tham dự Đại hội có 189 đại biểu thay mặt cho 27.000 hội viên của 9 Hội Cựu chiến binh huyện, thị, thành phố và Hội Cựu chiến binh khối cơ quan Dân chính Đảng tỉnh.

 • Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh tỉnh Yên Bái lần thứ III, nhiệm kỳ 2002-2007

  CTTĐT – Tiếp nối những thành tựu từ Đại hội đại biểu lần thứ II nhiệm kỳ 1997 – 2002, Đại hội Hội Cựu chiến binh tỉnh Yên Bái lần thứ III được tổ chức và diễn ra trong 2 ngày 25 và 26 tháng 6 năm 2002 tại hội trường Trung tâm Hội nghị tỉnh (km5, thành phố Yên Bái).

trả lời Chị Nguyễn Thị Hằng

Câu hỏi:

Tôi xin được hỏi nghề công tác xã hội là gì?

Trả lời:

CTXH là một nghề chuyên hỗ trợ, giúp đỡ những người gặp khó khăn hoặc những người bị đẩy ra ngoài xã hội (người nghèo, người khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, phụ nữ, người già ...). Sứ mạng của ngành CTXH là nỗ lực hành động nhằm giảm thiểu: Những rào cản trong xã hội, sự bất công và sự bất bình đẳng. Thực chất của nghề CTXH là cung cấp dịch vụ cho người dân, nhân viên xã hội là người phục vụ chứ không phải là người chủ. Đối tượng được chăm sóc, phục vụ đều là những đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt, là những người cần chăm sóc sức khỏe, được bảo vệ, che chở… Chính vì vậy, ngoài kiến thức, nhân viên CTXH cần phải được đào tạo nhiều về kỹ năng mềm. Ví dụ, trường hợp một người có tổn thương tâm lý và có ý định tự tử, nhân viên xã hội cần tìm hiểu nguyên nhân và mức độ tổn thương của người đó và giúp đỡ họ vượt qua khủng hoảng bằng cách tham vấn hoặc trị liệu tâm lý để người đó ổn định lại và không có hành vi làm tổn hại đến bản thân nữa. Mặt khác, do đối tượng được chăm sóc, phục vụ là những đối tượng đặc biệt nên cũng rất cần các nhân viên làm CTXH có đạo đức nghề nghiệp. Ví dụ, đối tượng bị khủng hoảng tâm lý hoặc không có khả năng tự vệ, nếu như nhân viên chăm sóc không có đạo đức nghề nghiệp thì người được chăm sóc lại có thể bị xâm hại.Một xã hội phát triển bền vững là một xã hội tạo được sự cân đối giữa phát triển kinh tế và vấn đề an sinh xã hội. Chính vì vậy, theo các chuyên gia, đã đến lúc chúng ta đẩy mạnh phát triển CTXH như một nghề chuyên nghiệp. Và việc lựa chọn nghề CTXH chính là lựa chọn nghề của lòng nhân ái.

Xem tiếp

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí  hPa.
  Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió  km/h