Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Công ty Điện lực Yên Bái tổ chức tập huấn công tác PCCC năm 2019

08/08/2019 19:30:00 Xem cỡ chữ
Nhằm nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm đối với công tác PCCC, qua đó chủ động, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống có thể xảy ra, Công ty Điện lực Yên Bái (PC Yên Bái) đã phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy - Cứu nạn cứu hộ (PCCC CNCH) tập huấn kiến thức, huấn luyện nghiệp vụ và diễn tập phương án PCCC cho 112 học viên là cán bộ, công nhân, người lao động thuộc Công ty.

Hướng dẫn thực hành kỹ năng thoát hiểm khi cháy

Tại buổi tập huấn, bên cạnh việc cung cấp những thông tin một số vụ cháy lớn trong thời gian qua gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và địa bàn tỉnh Yên Bái, các học viên được truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác PCCC, các nguyên nhân gây cháy nổ và một số biện pháp PCCC tại cơ quan và gia đình. Ngoài ra, cán bộ công nhân viên và người lao động còn được hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy...

Dưới sự hướng dẫn của Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy - Cứu nạn cứu hộ, các đội PCCC thuộc các đơn vị được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy tại khay xăng. Các thành viên của Đội PCCC Công ty được thực hành các thao tác cá nhân và cách thức xử lý PCCC theo tình huống giả định là khu vực trụ sở chính của Công ty bị chập điện dẫn đến cháy, Đội PCCC Công ty đã phối hợp với lực lượng chữa cháy, ngăn cháy lan lên các tầng, đồng thời sử dụng lăng giá, hệ thống chữa cháy phun nước vách tường cũng như cách sơ cứu người, tài sản, thoát nạn trong điều kiện nhiều khói, khí độc.

Sau khi kết thúc lớp tập huấn, Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ (PC07) Công an tỉnh Yên Bái sát hạch, cấp “Giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ” cho các học viên đã tham gia lớp tập huấn.

Việc tập huấn công tác PCCC giúp cán bộ, công nhân người lao động trong Công ty Điện lực Yên Bái là hoạt động thiết thực nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm đối với công tác PCCC, qua đó chủ động, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống có thể xảy ra.