Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Điều kiện xuất khẩu lao động Úc năm 2019

24/12/2018 09:36:00 Xem cỡ chữ
Úc là một quốc gia phát triển với nền kinh tế lớn mạnh. Vì vậy để xuất khẩu lao động sang Úc người lao động phải đáp ứng được những tiêu chuẩn rất khắt khe.

Úc là một quốc gia phát triển với nền kinh tế lớn mạnh

Theo Cục di trú Australia, lao động người nước ngoài muốn được làm việc hợp pháp tại quốc gia này thì phải đáp ứng được đầy đủ các điều kiện sau:

Một là phải được đào tạo và cấp bằng của nghề nghiệp đáp ứng các yêu cầu của người tuyển dụng lao động. Nếu có kinh nghiệm làm việc thì phải xin xác nhận của cơ quan/ công ty đã làm việc trước đó.

Hai là trình độ tiếng Anh đạt các tiêu chuẩn do Chính phủ Australlia quy định. Cụ thể là người lao động phải có chứng chỉ IELTS - là hệ thống bài kiểm tra về khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh với 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết. Điểm thi tối thiểu cần đạt là 4.5.

Ba là người lao động làm việc ở vị trí chuyên gia, kỹ thuật viên trình độ cao cần mức điểm IELTS cao hơn so với lao động tay nghề. Hiện tại có 2 đơn vị tổ chức và cấp chứng chỉ IELTS chính thức tại Việt Nam đó là IDP và British Council.

Bốn là phải đạt yêu cầu kiểm tra của các cơ quan chuyên môn tại Úc. Tùy vào trình độ và tính chất công việc mà người lao động sẽ nhận được phê duyệt từ các cơ quan phù hợp. Họ sẽ đánh giá dựa trên trình độ ngoại ngữ và chuyên môn so với yêu cầu cụ thể của công việc.  

Ban Biên tập