Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Trạm Tấu đẩy mạnh xuất khẩu lao động tạo việc làm

22/10/2019 16:23:00 Xem cỡ chữ
CTTĐT - Cùng với công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm, công tác xuất khẩu lao động (XKLĐ) được huyện Trạm Tấu đặc biệt quan tâm.

Xuất khẩu lao động là một hướng thoát nghèo của người dân Trạm Tấu

Trong đó, huyện tập trung lựa chọn thị trường và việc làm phù hợp với tay nghề người lao động địa phương. Bảo đảm các công ty, doanh nghiệp có uy tín, đầy đủ giấy tờ, thủ tục pháp lý về hợp đồng và cam kết chặt chẽ với người lao động.

Cùng với đó, huyện chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện chú trọng khâu khám sức khỏe cho người lao động; Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tạo điều kiện cho người lao động đảm bảo các thủ tục, hồ sơ vay vốn để đi XKLĐ; bên cạnh đó là các chính sách hỗ trợ tiền ăn, tiền đi lại để lao động đi học nghề, học tiếng…

Từ năm 2016 đến nay, Trạm Tấu có 87 người đi xuất khẩu lao động ở các nước gồm: Hàn Quốc 49 người, Malaysia 24 người, Ả rập Xê út 11 người, Algeria 3 người. Dù số người đi xuất khẩu lao động chủ yếu là lao động phổ thông với mức thu nhập bình quân từ 10 triệu đồng đến trên 30 triệu đồng/người/tháng nhưng nhiều người đã tiết kiệm chi tiêu gửi tiền về gia đình phát triển kinh tế và thoát nghèo bền vững.

Thời gian tới, huyện Trạm Tấu tiếp tục rà soát các nhu cầu của từng đối tượng cần đào tạo nghề; liên hệ với các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh để giúp người lao động có việc làm sau đào tạo; tích cực giới thiệu việc làm và tạo điều kiện tốt nhất cho người lao động đi XKLĐ; quan tâm hỗ trợ về vốn và khoa học kỹ thuật để tạo việc làm nâng cao thu nhập cho từng gia đình; lồng ghép các chương trình, dự án vào công tác giải quyết việc làm tại địa phương…

Ban Biên tập