Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 0983.953.090
  • English
Câu hỏi mới
Hỏi đáp xem nhiều

Câu hỏi:

Tôi có con học lớp 4 trường Tiểu học Kim Đồng, thành phố Yên Bái, gần đây tôi cũng như nhiều người dân nơi đây vô cùng bức xúc vì việc gây ách tắc giao thông trên tuyến đường từ ngã ba Km 3 vào đến cổng trường Kim Đồng vào mỗi buổi sáng đưa các con đi học, nhất là trong khung giờ cao điểm từ 6h30-7h30 hàng ngày, thường xuyên có hàng đoàn xe tải chở gạo, cám con cò đỗ thành hàng dài chiếm dụng lòng đường, gây mất an toàn giao thông cho người, các phương tiện tham gia giao thông và người dân đi đường không có lối đi, tôi cũng như nhiều phụ huynh rất lo lắng sợ trễ giờ đi học của các con, muộn giờ đi làm dễ gây tai nạn giao thông. Qua tìm hiểu tôi được biết đoàn xe này chở gạo cho Đại lý gạo Vĩnh Dũng, tổ 37, phường Yên Ninh, thành phố Yên Bái.

 Vậy tôi xin hỏi việc dừng, đậu phương tiện chiếm dụng lòng đường gây ách tắc giao thông nhất là khu vực gần trường học như vậy có đúng quy định không? Chính quyền địa phương nơi đây có biết việc này không? Tôi đề nghị chính quyền địa phương  sớm vào cuộc  kiểm tra tình hình và xem xét giải quyết việc này để đảm bào an toàn giao thông trên tuyến đường đi học cho các cháu cũng như người dân nơi đây. Tôi xin cảm ơn!

Người hỏi: Công dân Nguyễn Quỳnh Trang / Địa chỉ: Thành phố Yên Bái / Ngày hỏi: 07/03/2017

Câu trả lời:

Ủy ban nhân dân thành phố Yên Bái trả lời như sau:

Đoạn đường ngã ba đường Điện Biên đến trường tiểu học Kim Đồng thiết kế hai làn xe chạy ngược chiều, có vạch kẻ đường đơn đứt quãng, bề rộng mặt đường phần đường xe chạy là 7,5m, không có biển báo cấm dừng, cấm đỗ do vậy các phương  tiện được phép đỗ hoặc dừng trên lòng đường theo quy định.

Tuy nhiên, theo như phản ánh việc dừng, đỗ của các loại phương tiện làm ảnh hưởng đến an toàn giao thông. Ủy ban nhân dân thành phố  xin tiếp thu, sẽ khảo sát và phối hợp với Sở Giao thông vận tải tỉnh Yên Bái để nghiên cứu phương án lắp đặt biển báo cho phù hợp, nhằm đảm bảo an toàn giao thông. Ủy ban nhân dân thành phố Yên Bái trân trọng cảm ơn phản ánh và ý kiến đóng góp của nhân dân.

Cổng Thông tin điện tử tỉnh Yên Bái trân trọng cảm ơn quý cơ quan đã có ý kiến trả lời công dân.

Tệp đính kèm

Ngày trả lời: 18/04/2017