Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 0983.953.090
  • English
Câu hỏi mới
Hỏi đáp xem nhiều

Câu hỏi:

Gia đình tôi bị mất sổ hộ khẩu, nay muốn được cấp lại. Xin hỏi tôi phải làm như thế nào để được cấp lại sổ hộ khẩu của gia đình. Tôi xin cảm ơn!

Người hỏi: công dân Nguyễn Thị Hà / Địa chỉ: Phường yên ninh / Ngày hỏi: 09/10/2017

Câu trả lời:

Công an TP Yên Bái xin trả lời như sau:

 Căn cứ điều 24 Luật cư trú 2007 quy định: Cấp sổ hộ khẩu

 1. Sổ hộ khẩu được cấp cho hộ gia đình hoặc các nhân đã đăng ký thường trú và có giá trị xác định nơi thường trú của công dân.

 2. Sổ hộ khẩu bị hư hỏng thì được đổi,bị mất thì được cấp lại.”

Tại Điều 10 Thông tư số 35/2014/TT-BCA ngày 09/9/2014 của Bộ Công An “Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật cư trú và Nghị định số 31/2014/NĐ-CP ngày 18/4/2014 của Chính phủ  quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật cư trú”quy định:

 “Hồ sơ cấp lại sổ hộ khẩu gồm:

 - Phiếu báo thay đổi hộ khẩu nhân khẩu (Phải có xác nhận của Công an xã, phường, thị trấn nơi thường trú vào Phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu).

 Để đảm bảo thực hiện đúng các quy định của Nhà nước ,đảm bảo quyền lợi, yêu cầu chính đáng của công dân về cư trú, Công an TP Yên Bái đề nghị bà Nguyễn Thị Hà trực tiếp đến Bộ phận Thường trực giải quyết hộ khẩu (thuộc Đội cảnh sát Quản lý hành chính về TTXH - Công an TP Yên Bái) vào giờ làm việc hành chính từ thứ Hai đến thứ Bẩy hàng tuần để được hướng dẫn cụ thể.

 Cổng Thông tin điện tử tỉnh Yên Bái trân trọng cảm ơn Quý cơ quan đã có ý kiến trả lời công dân.         

Tệp đính kèm

Ngày trả lời: 20/10/2017