Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 0983.953.090
  • English
Câu hỏi mới
Hỏi đáp xem nhiều

 

 * Thông tin cá nhân của bạn sẽ được bảo vệ theo quy định của Thông tư số: 25/2010/TT-BTTTT

Câu hỏi:

Em là sinh viên tốt nghiệp loại giỏi, hệ đại học chính quy chuyên ngành quản trị kinh doanh du lịch và dịch vụ đặt phòng khách sạn. Do hiện nay có khá nhiều khách du lịch quốc tế quan tâm đến du lịch tỉnh Yên Bái. Vậy xin cho hỏi, em có thể mở công ty du lịch hay khách sạn ở Yên Bái hoặc làm Văn phòng đại diện tại tỉnh Yên Bái cho một Công ty du lịch để hỗ trợ khách du lịch có thể đến thăm quan, vận chuyển và bảo lãnh du khách quốc tế xin được thị thực Vietnam visa để nhập cảnh du lịch được không? Nếu có, thì em phải làm thủ tục pháp lý khai báo hay đăng ký gì không? Ngoài ra, em có được tỉnh hỗ trợ gì để phát triển du lịch khách sạn không? Xin cảm ơn!

Người hỏi: Công dân Phạm Thị Thực / Địa chỉ: phamthuc@gmail.com / Ngày hỏi: 06/12/2018

Câu trả lời:

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Yên Bái xin trả lời như sau:

1. Về thành lập Công ty kinh doanh du lịch tại Yên Bái: Bạn có thể thành lập Công ty kinh doanh du lịch tại Yên Bái, như những công ty kinh doanh bình thường khác, bạn được đăng ký kinh doanh nhũng ngành nghề Nhà nước không cấm. Trình tự hồ sơ, thủ tục thành lập công ty xin mời bạn đến Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Yên Bái để được hướng dẫn và giải quyết tất cả các thủ tục liên quan đến thành lập công ty.

2. Về mở khách sạn ở Yên Bái: Cũng tương tự như lập Công ty du lịch, bạn hoàn toàn được phép xây dựng, kinh doanh khách sạn tại Yên Bái. Trình tự thủ tục mời bạn đến Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Yên Bái để được hướng dẫn và giải quyết tất cả các thủ tục liên quan đến kinh doanh khách sạn.

3. Mở Văn phòng đại diện tại tỉnh Yên Bái cho một Công ty du lịch: Việc mở Văn phòng đại diện cho Công ty du lịch tại Yên Bái là được phép, tuân thủ theo nội dung quy định tại điều 44, Luật Du lịch 2017.

4. Về hỗ trợ khách du lịch đến thăm quan, vận chuyển và bảo lãnh du khách quốc tế xin thị thực để nhập cảnh vào Việt Nam: Khi được phép mở văn phòng đại diện cho Công ty du lịch nước ngoài tại Yên Bái, Văn phòng đại diện được hoạt động theo quy định của pháp luật, cụ thể như:

- Hỗ trợ thông tin cho khách du lịch của công ty.

- Hỗ trợ trong việc cung cấp thông tin xin thị thực nhập cảnh cho khách du lịch của công ty.

- Một số nội dung được ủy quyền của công ty chính.

+ Về thủ tục pháp lý khai báo hay đăng ký: Tuân thủ theo các quy định của Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người ngước ngoài tại Việt Nam năm 2014.

5. Về hỗ trợ gì để phát triển du lịch, khách sạn: Công ty, đơn vị em sẽ được hưởng ưu đãi đầu tư vào lĩnh vực du lịch, được quy định tại Nghị quyết 14/2017/HĐND ngày 10/4/2017 của Hội đồng nhân dân tỉnh Yên Bái về chính sách khuyến khích đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp, dịch vụ, du lịch, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trên địa bàn tỉnh Yên Bái giai đoạn 2017 - 2020.

Cụ thể như là: Điều kiện hỗ trợ (điều 1 - khoản 2) Dự án đầu tư vào lĩnh vực dịch vụ; đầu tư xây dựng khu du lịch; đầu tư xây dựng trung tâm thương mại dịch vụ tổng họp trên địa bàn các huyện, thị xã (trừ thành phố Yên Bái) có tổng vốn đầu tư từ 200 tỷ đồng trở lên.

Mức hỗ trợ (điều 1 - khoản 4). Đối với nhà đầu tư thực hiện dự án đầu tư vào lĩnh vực dịch vụ như xây dựng khu du lịch, trung tâm thưcmg mại dịch vụ tổng hợp: Hỗ trợ 50% chi phí đầu tư xây dựng các công trình kết cấu hạ tầng về giao thông, điện trong hàng rào dự án nhưng không quá 03 tỷ đồng/dự án.

Cổng Thông tin điện tử tỉnh Yên Bái trân trọng cảm ơn Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có ý kiến trả lời công dân!

 

 

 

 

 

Tệp đính kèm

Ngày trả lời: 25/12/2018