Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English
Câu hỏi mới
Hỏi đáp xem nhiều

 

 * Thông tin cá nhân của bạn sẽ được bảo vệ theo quy định của Thông tư số: 25/2010/TT-BTTTT

Câu hỏi:

Chúng  tôi là những người dân di chuyển từ xã Phan Thanh, huyện Lục Yên lên xã Khánh Thiện, huyện Lục Yên theo chương trình xây dựng Nhà máy Thủy điện Thác Bà từ năm 1964. Hiện nay, chúng tôi đang sinh sống tại thôn Tông Áng, xã Khánh Thiện. Năm 2001, các hộ dân tại xã Khánh Thiện bắt đầu được sử dụng dòng điện quốc gia. Tuy nhiên, 33 hộ dân chúng tôi sống xa đường điện quốc gia 04 nên đường điện rất yếu và hiện nay cột điện bị gẫy đổ người dân phải mang cây ra chống nên không đảm bảo an toàn. Đường dây điện đã xuống cấp nghiêm trọng, người dân chúng tôi thì rất nghèo không đủ điều kiện để kéo đường điện. Vì vậy chúng tôi rất mong muốn các cơ quan chức năng khảo sát và hỗ trợ kéo đường điện 04 để chúng tôi được sử dụng điện an toàn. Tôi xin cảm ơn!

Người hỏi: Công dân Hoàng Văn Lập / Địa chỉ: Thôn Tông Áng, xã Khánh Thiện, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái / Ngày hỏi: 02/07/2019

Câu trả lời:

Sau khi xem xét, Sở Công thương trả lời câu hỏi của công dân như sau:

Sở Công thương ghi nhận ý kiến của công dân Hoàng Văn Lập, thôn Tông Áng, xã Khánh Thiện, huyện Lục Yên. Sau khi có phản ánh của công dân Sở Công thương đã làm việc với Điện lực Lục Yên, hiện nay khu vực thôn Tông Áng, xã Khánh Thiện đang được cấp điện từ TBA Tạng Táp công suất 75kVA và TBA Làng Dầu công suất 180kVA, tuy nhiên khu vực này vẫn còn 33 hộ dân sử dụng điện từ đường dây 0,4kV tự kéo, chất lượng điện áp thấp, sử dụng cột tre, gỗ... Đối với khu vực này Điện lực Lục Yên đã phối hợp với UBND xã Khánh Thiện tiến hành khảo sát và đăng ký kế hoạch vốn năm 2019, 2020 với Công ty Điện lực Yên Bái để nâng cấp, cải tạo lưới điện thôn Tông Áng xã Khánh Thiện, dự kiến đầu tư cải tạo khoảng 600m đường dây 0,4kV. Trong thời gian tới sau khi được đầu tư sẽ đáp ứng nhu cầu sử dụng điện an toàn, ổn định phục vụ sinh hoạt và sản xuất của nhân dân.

Cổng Thông tin điện tử tỉnh trân trọng cảm ơn Sở Công thương đã có ý kiến trả lời công dân!

Tệp đính kèm

Ngày trả lời: 10/07/2019