Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English
Câu hỏi mới
Hỏi đáp xem nhiều

 

 * Thông tin cá nhân của bạn sẽ được bảo vệ theo quy định của Thông tư số: 25/2010/TT-BTTTT

Câu hỏi:

1. Tôi hiện nay đang sinh sống tại tổ 8, phường Yên Thịnh, thành phố Yên Bái,  là nơi có mật độ các hộ kinh doanh hoạt động Karaoke đông nhất trên địa bàn thành phố. Tôi xin hỏi hoạt động Karaoke được phép kinh doanh đến mấy giờ đêm thì phải nghỉ để không ảnh hưởng đến người khác, đặc biệt là những hộ liền kề?

2. Theo tôi được biết thì hoạt động Karaoke là loại hình kinh doanh có điều kiện, được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp giấy phép, trong trường hợp sau khi cấp giấy phép cho hộ kinh doanh hoạt động, nếu cách âm của các phòng hát không đảm bảo ảnh hưởng đến những hộ liền kề thì đơn vị nào là người đi kiểm tra, đo mức độ âm thanh của các phòng hát? nếu vi phạm thì xử lý như thế nào? Trong trường hợp vi phạm nhiều lần (Công an Phường xuống kiểm tra, mở quá giờ quy định, cách âm không đảm bảo theo thông tư…) thì đơn vị nào là đơn vị thu hồi giấy phép kinh doanh?

3. Trách nhiệm của Công an Phường như thế nào trong việc quản lý an ninh trật tự khu vực? Việc tuân thủ giờ giấc quy định của hộ kinh doanh. Xin trân trọng cảm ơn!

Người hỏi: Công dân Hoàng Văn Lợi / Địa chỉ: tổ 8 Phường Yên Thịnh, thành phố Yên Bái / Ngày hỏi: 26/02/2020

Câu trả lời:

Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch có ý kiến trả lời như sau:

1.     Về thời gian hoạt động kinh doanh karaoke

Căn c vào khoản 2, điều 7, Nghị định 54/2019/NĐ-CP ngày 19/6/2019 của Chính phủ quy định về kinh doanh dịch vụ karaoke, dịch vụ vũ trường (Nghị định 54/2019/ND-CP) thì hoạt động kinh doanh karaoke không được hoạt động từ 0 gisáng đến 08 gi sáng.

2.     Đơn vị thu hồi giấy phép kinh doanh

Việc thu hồi Giấy phép đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ karaoke, căn cứ vào khoản 1, điều 16, Nghị định 54/2019/NĐ-CP thì quan cấp Giấy phép đủ điều kiện kinh doanh là cơ quan thu hồi Giấy phép đủ điều kiện kinh doanh.

Việc cơ quan cấp Giấy phép đủ điều kiện kinh doanh tiến hành thu hồi Giấy phép đủ điều kiện kinh doanh của doanh nghiệp, hộ kinh doanh karaoke thuộc một trong các trường hợp sau:

-       Giả mạo hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép đ điều kiện kinh doanh;

-     Vi phạm điều kiện kinh doanh gây thiệt hại về tính mạng, sức khỏe hoặc tài sản;

-      Được cấp Giấy phép đ điều kiện kinh doanh nhưng không kinh doanh trong 12 tháng liên tục;

-      Không tạm dừng kinh doanh theo yêu cầu của cơ quan cấp Giấy phép đủ điều kiện kinh doanh;

-      Hết thời hạn tạm dừng kinh doanh theo yêu cầu của cơ quan cấp Giấy phép đủ điều kiện kinh doanh mà không khắc phục hoặc khắc phục không đầy đủ các vi phạm;

-      Trong thời hạn 02 năm, kể từ ngày kết thúc thời hạn tạm dừng kinh doanh theo yêu cầu của cơ quan cấp Giấy phép đ điều kiện kinh doanh, mà tái phạm các hành vi vi phạm đã nêu tại văn bản yêu cầu tạm dừng kinh doanh.

Trên đây là ý kiến của SVăn hóa, Thể thao và Du lịch trả lời các câu hỏi của công dân về thời gian hoạt động kinh doanh karaoke quan thu hồi Giấy phép đủ điều kiện kinh doanh karaoke.

Cổng Thông tin điện tử tỉnh trân trọng cảm ơn Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có ý kiến trả lời công dân!

 

Tệp đính kèm

Ngày trả lời: 06/03/2020