Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin trong tỉnh >> Văn hóa - Xã hội

Yên Bái: Khai mạc Hội thi thể thao học sinh các trường Phổ thông dân tộc nội trú, bán trú lần thứ II năm 2018

30/03/2018 11:02:50 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Sáng 30/3, tại trường Chuyên Nguyễn Tất Thành, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD - ĐT) tổ chức khai mạc Hội thi thể thao học sinh các trường Phổ thông dân tộc nội trú, bán trú lần thứ II năm 2018.

Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đoàn vận động viên và đoàn trọng tài tham gia Hội thi.

Dự Lễ khai mạc có lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh; đại diện các đơn vị trường học và Phòng GD - ĐT các huyện, thị xã, thành phố.

Hội thi năm nay có sự tham gia của trên 300 vận động viên là các em học sinh đến từ các trường Phổ thông dân tộc nội trú (PTDTNT), Phổ thông dân tộc bán trú (PTDTBT), các trường THPT có học sinh ở nội trú tại trường, đại diện cho 80 nghìn học sinh dân tộc của bậc học phổ thông trên địa bàn toàn tỉnh.

Ông Luyện Hữu Chung - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Trưởng Ban tổ chức Hội thi cho biết: Hội thi là dịp để đánh giá chất lượng công tác giáo dục toàn diện trong hệ thống giáo dục phổ thông nói chung và công tác giáo dục đặc thù trong các trường PTDTNT, PTDTBT nói riêng, đồng thời là cơ hội, là sân chơi bổ ích cho học sinh các dân tộc trong tỉnh. Thành tích các em đạt được tại hội thi sẽ là những minh chứng sinh động cho sự quan tâm sâu sắc của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, sự nỗ lực cố găng của các cấp, các ngành, đặc biệt là ngành Giáo dục và Đào tạo đã đạt được trong những năm qua. Đồng thời, qua đây lãnh đạo các cấp, các ngành cũng như các cấp quản lý giáo dục sẽ rút ra được nhiều bài học kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo và tổ chức phong trào thể dục thể thao, hoạt động giáo dục toàn diện trong các trường phổ thông.

Hội thi thể thao học sinh các trường Phổ thông dân tộc nội trú, bán trú lần thứ II năm 2018 diễn ra từ ngày 30/3 đến ngày 1/4/2018. Các vận động viên tham gia tranh tài ở 5 môn thể thao là: Kéo co, Điền kinh, Đẩy gậy, Đá cầu và Bắn nỏ.

Hội thi thể thao học sinh các trường Phổ thông dân tộc nội trú, bán trú lần thứ II năm 2018 là cơ hội để các học sinh thể hiện năng khiếu, tài năng và bản sắc văn hóa của dân tộc mình, góp phần thể hiện tình cảm tốt đẹp, tinh thần đoàn kết các dân tộc.

 

Các vận động viên tranh tài ở nội dung đá cầu

272 lượt xem
Tiến Lập

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h