Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 0983.953.090
  • English

Tin trong tỉnh >> Kinh tế

Kết nối giao thương giữa doanh nghiệp Yên Bái và doanh nghiệp Trung Quốc

16/05/2018 07:22:54 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Nhằm trao đổi, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh giữa các doanh nghiệp tỉnh Yên Bái và doanh nghiệp Trung Quốc, chiều 15/5/2018, Sở Công Thương tỉnh Yên Bái tổ chức chương trình kết nối giao thương, xúc tiến thương mại giữa doanh nghiệp Yên Bái - Việt Nam và doanh nghiệp Quảng Tây - Trung Quốc.

Các doanh nghiệp Quảng Tây (Trung Quốc) và doanh nghiệp Yên Bái (Việt Nam) ký kết biên bản hợp tác

Tại hội nghị, lãnh đạo Sở Công Thương tỉnh Yên Bái đã giới thiệu những tiềm năng thế mạnh của tỉnh, trong đó nhấn mạnh về nguồn nguyên liệu phục vụ cho công nghiệp chế biến nông, lâm sản, và tiềm năng khoáng sản để phát triển ngành công nghiệp khai khoáng. Bên cạnh đó, tỉnh Yên Bái cũng đã phát triển được một số sản phẩm đặc sản có giá trị như chè búp tươi Suối Giàng, quả Sơn Tra, thóc nếp Tú Lệ, chè chế biến, tinh bột sắn, tinh dầu quế, ván ghép thanh, đá vôi trắng, đá xẻ, quặng sắt, sứ cách điện.

Những năm gần đây, tỉnh Yên Bái đã có nhiều cơ chế, chính sách ưu đãi để thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào địa phương như miễn giảm thuế, tiền thuê đất, đầu tư hạ tầng giao thông, điện, nước…qua đó đã thu hút được nhiều dự án lớn của các nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản và Trung Quốc. Lãnh đạo Sở Công Thương mong muốn sau hội nghị này, các doanh nghiệp Yên Bái và Quảng Tây - Trung Quốc sẽ thiết lập và phát triển mối quan hệ đối tác lâu dài, tin cậy và hiệu quả.

Các doanh nghiệp Trung Quốc tham quan các gian trưng bày sản phẩm là thế mạnh của tỉnh Yên Bái

Tại hội nghị, doanh nghiệp Quảng Tây (Trung Quốc) bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới chính quyền tỉnh Yên Bái (Việt Nam) đã tạo điều kiện để doanh nghiệp 2 địa phương có cơ hội thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm trong sản xuất kinh doanh và trao đổi cơ hội hợp tác đầu tư. Các doanh nghiệp Trung Quốc cho rằng những tiềm năng, thế mạnh và cơ chế chính sách của tỉnh phù hợp với chủ trương đầu tư của doanh nghiệp.

Doanh nghiệp 2 địa phương cũng đã cung cấp những thông tin về hoạt động của doanh nghiệp mình cũng như thế mạnh mà doanh nghiệp đang đầu tư, sản xuất, đồng thời mong muốn sẽ nhận được sự quan tâm tâm, hỗ trợ từ phía chính quyền và các cơ quan chức năng của 2 địa phương trong thời gian tới để có thể triển khai các hoạt động hợp tác đầu tư, tiêu thụ sản phẩm, tập trung vào một số lĩnh vực như: sản xuất chế biến chè, sản xuất các hương liệu cây thuốc nam; sản xuất chế biến nông, lâm sản, nhất là chế biến gỗ, tinh dầu quế, khai thác đá và sản xuất các sản phẩm từ bột đá...

Sau buổi làm việc, doanh nghiệp Quảng Tây (Trung Quốc) và doanh nghiệp Yên Bái (Việt Nam) đã ký kết 4 biên bản ghi nhớ về hợp tác đầu tư, tiêu thụ sản phẩm như: trà quế, chè, tinh bột sắn, gỗ rừng trồng chế biến…

350 lượt xem
Hiền Trang

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h