Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 0983.953.090
  • English

Tin trong tỉnh >> Văn hóa - Xã hội

Yên Bái: Tôn vinh các tập thể và cá nhân tiêu biểu xuất sắc trong công tác tuyên truyền vận động và hiến máu tình nguyện năm 2018

14/06/2018 22:03:00 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT – Tối 14/6, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Yên Bái tổ chức lễ tôn vinh các tập thể và cá nhân tiêu biểu xuất sắc trong công tác tuyên truyền vận động và hiến máu tình nguyện năm 2018.

Đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện

Dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Xuân Nguyên - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Dương Văn Tiến – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh cùng các tập thể và cá nhân tiêu biểu xuất sắc trong công tác tuyên truyền vận động và hiến máu tình nguyện năm 2018.

Theo Tổ chức Y tế thế giới, mỗi năm nước ta cần khoảng 1,7 triệu đơn vị máu, trong khi đó, lượng máu tiếp nhận được hiện nay mới đáp ứng được trên 30% nhu cầu. Tình trạng thiếu máu xảy ra thường xuyên vào dịp hè và Tết Nguyên đán hàng năm. Đặc biệt là tại các tỉnh miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng hải đảo, tình trạng thiếu máu trở nên trầm trọng và thường xuyên hơn.

Tại tỉnh Yên Bái, năm 2008, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh được thành lập, tiếp sau đó 100% Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các huyện, thị xã, thành phố được thành lập và đi vào hoạt động. Toàn tỉnh cũng đã thành lập được 18 câu lạc bộ tuyên truyền và ứng trực hiến máu tình nguyện, hàng năm vận động được hàng nghìn đơn vị máu để phục vụ cho cấp cứu và điều trị tại các cơ sở y tế của địa phương. Từ chỗ có 80 đến 90% máu điều trị và cấp cứu đều dựa vào lực lượng bán máu chuyên nghiệp, đến nay, đã gần đáp ứng được nhu cầu và tiến tới xóa bỏ việc tiếp nhận máu của người bán máu chuyên nghiệp.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Dương Văn Tiến – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao những thành tích đạt được của Ban Chỉ đạo các cấp, các sở, ban, ngành, đoàn thể, các trường chuyên nghiệp, các cán bộ, viên chức, đoàn viên thanh niên và nhân dân trong phòng trào hiến máu tình nguyện. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, các cán bộ, viên chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, sinh viên, công nhân lao động và nhân dân sẽ tiếp tục tham gia hiến máu tình nguyện. Các cấp, các ngành, các đoàn thể tiếp tục chủ động và triển khai tốt công tác tuyên truyền vận động trong cộng đồng tham gia phong trào hiến máu nhân đạo, cứu người. Đối với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện mà nòng cốt là Hội Chữ thập đỏ cần đề cao trách nhiệm, chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp trong việc nâng cao chất lượng của hoạt động hiến máu tình nguyện; thường xuyên đổi mới công tác tuyên truyền, vận động, thi đua khen thưởng đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả, phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái và truyền thống nhân văn của dân tộc; cần năng động và tích cực hơn trong hướng dẫn và tổ chức các hoạt động tuyên truyền; phát huy vai trò của các phương tiện thông tin đại chúng trong hoạt động tuyên truyền, vận động sâu rộng nhằm kêu gọi toàn thể nhân dân tích cực tham gia phong trào hiến máu tình nguyện.

(Tôn vinh các cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện)

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 9 tập thể và 9 cá nhân; Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng Giấy khen cho 14 tập thể và 27 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền vận động và hiến máu tình nguyện năm 2018. Tại buổi lễ cũng đã tôn vinh 100 gương mặt tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện.

163 lượt xem
Lan Hương

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h