Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 0983.953.090
  • English

Tin trong tỉnh >> Văn hóa - Xã hội

Tối nay (12/10) diễn ra chương trình nghệ thuật “Mường Lò vui hội xòe hoa”

12/10/2018 09:57:37 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - 20h30 tối nay (12/10) tại Sân Vận động Thị xã Nghĩa Lộ sẽ diễn ra chương trình nghệ thuật “Mường Lò vui hội xòe hoa”. Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng Truyền hình Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Yên Bái và trang fanpage của Cổng Thông tin điện tử tỉnh.

Chương trình nghệ thuật nằm trong chuỗi các hoạt động của Tuần Văn hóa - Du lịch Mường Lò 2018 sẽ được tổ chức vào lúc 20h30 đến 21h30 ngày 12/10/2018 tại Sân Vận động Thị xã Nghĩa Lộ. Chương trình do Biên đạo múa Đinh Phú Bình làm tổng đạo diễn. Tấcả sẽ đượchuyểtảkháquát trên sân khấbằng cáhình thứnghệ thuật Ca, múa, nhạc; hnh nh bổ trợ trên màn hình LED… đảbảnội dung quảng bá về thiên nhiên, bảsắc con ngườMường Lò -  NghĩLộ. Chấlượng nghệ thuật, thủ phádàdựng phù hợvớđiềkiệcủđịa phương. Trước đó sẽ diễn ra màn diễu diễn đường phố từ chân dốc Đỏ đường Điện Biên đến Sân Vận động Thị xã Nghĩa Lộ vào 18h30 - 19h15. Hoa hậu Hoàn cầu Đỗ Trần Khánh Ngân vừa vinh dự trở thành đại sứ hình ảnh quảng bá cho Tuần Văn hóa - Du lịch Mường Lò năm 2018.

Đạo diễn Phú Bình cho biết: “Thời gian qua, các nghệ sỹ, diễn viên tham gia chương trình nghệ thuật đã tích cực tập luyện để chuẩn bị cho chương trình nghệ thuật nhằm giới thiệu nét đặc trưng cũng như giá trị của các sản phẩm du lịch từ văn hóa bản địa, quảng bá và thu hút sự quan tâm đầu tư cho phát triển du lịch tỉnh Yên Bái. Khán giả sẽ được hòa mình vào cảnh sắc thiên nhiên và con ngườMường Lò -NghĩLộ, cágiá trị văn hóa tiêu biểcủMường Lò như hội HạKhuống, phong tục cướhỏi, cátrò chơi dân gian, gìn giữ chữ Thácổ, các nét văn hóa ẩthực”…

Nằm trong chuỗi hoạt động của Tuần Văn hóa – Du lịch Mường Lò 2018 và lễ hội khám phá danh thắng Quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải, chương trình "Yên Bái - Trải nghiệm hành trình di sản” do Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Yên Bái phối hợp với Công ty Cham Vietnam và 68 Media tổ chức diễn ra trong 2 ngày 13 và 14/10. Điểm nhấn của chương trình là Giải trình diễn xe ô tô địa hình (2 chặng offroad). Đây là sự kiện lần đầu tiên được tổ chức tại Yên Bái, quy tụ các thành viên của Câu lạc bộ Pick Up Vietnam. 

Đoàn xe dự kiến sẽ diễu hành đến Quảng trường 19/8, thành phố Yên Bái vào lúc 9h30 ngày 13/10, sau đó di chuyển tới điểm trình diễn chặng 1 tại đồi Sân bay, phường Pú Trạng, thị xã Nghĩa Lộ. 

13h30 ngày 13/10 sẽ khai mạc chặng 1; chặng 2 và chung kết sẽ diễn ra tại Thủy điện Khao Mang, huyện Mù Cang Chải vào 13h30 ngày 14/10/2018. Ở mỗi chặng sẽ có 30 xe tham gia trình diễn kỹ năng vượt địa hình. 

Được biết, trong hành trình khám phá từ ngày 21 đến 25/9 vừa qua, hoạt động trải nghiệm tại các địa phương miền Tây của tỉnh Yên Bái có sự tham gia của nhóm 5 nhân vật trải nghiệm, trong đó có Á hậu 1 Hoa hậu Đại sứ Du lịch 2017 Nguyễn Liên Phương. 

Bà Hoàng Thị Hồng Hạnh - Phó Chủ tịch UBND Thị xã Nghĩa Lộ cho biết:  “Thị xã đã hoàn thành tổng duyệt chương trình nghệ thuật vào tối qua (11/10) và hoàn thiện đầy đủ các thiết bị về ánh sáng, âm thanh, phương tiện phụ trợ cho sân khấu để mang đến cho khán giả màn nghệ thuật độc đáo và đặc sắc nhất. Cùng với đó, Thị xã cũng đã chuẩn bị chu đáo về mọi mặt để chuẩn bị đón tiếp khách du lịch”.

Với sự chuẩn bị chu đáo, đồng bộ, tỉnh Yên Bái nói chung và Thị xã Nghĩa Lộ nói riêng kỳ vọng một mùa lễ hội thành công, để lại ấn tượng đẹp trong lòng người dân và du khách Du khách hãy đến với Nghĩa Lộ - Mường Lò để hòa mình vào với thiên nhiên, cảnh sắc nơi đây để cảm nhận sự chân thành, hiếu khách của người dân, cảm nhận thương hiệu du lịch của một vùng đất văn hóa - du lịch Nghĩa Lộ - Mường Lò…

538 lượt xem
Lan Hương

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h