Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 0983.953.090
  • English

Tin trong tỉnh >> Văn hóa - Xã hội

Viettel Yên Bái trao học bổng “Vì em hiếu học” năm 2018 cho học sinh nghèo vượt khó xã Hạnh Sơn và xã Phúc Sơn, huyện Văn Chấn

12/10/2018 15:59:32 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Sáng 12/10, tại trường Tiểu học xã Hạnh Sơn, huyện Văn Chấn, Chi nhánh Viettel Yên Bái thuộc Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh tổ chức Lễ trao học bổng “Vì em hiếu học” cho các em học sinh nghèo vượt khó xã Hạnh Sơn và xã Phúc Sơn huyện Văn Chấn. Dự Lễ trao học bổng có đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo huyện Văn Chấn.

Đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Lãnh đạo Viettel Yên Bái, Hội Khuyến học tỉnh trao học bổng “Vì em hiếu học” cho các em học sinh nghèo vượt khó xã Hạnh Sơn và xã Phúc Sơn.

Tại buổi lễ trao học bổng, Viettel Yên Bái đã trao 20 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho 20 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có nhiều nỗ lực vươn lên học tập của các trường tiểu học và trung học cơ sở của 2 xã Hạnh Sơn và Phúc Sơn. Viettel Yên Bái cũng đã tặng website Cổng Thông tin điện tử cho trường Tiểu học Hạnh Sơn nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và quảng bá hình ảnh cho nhà trường.

Năm 2018 Viettel Yên Bái sẽ trao 810 suất học bổng “Vì em hiếu học” với tổng kinh phí 810 triệu đồng cho các em học sinh tại 81 xã khó khăn trên địa bàn tỉnh Yên Bái, riêng huyện Văn Chấn là 170 suất học bổng.

Với thông điệp “Khi triệu ước mơ nhỏ cần một nghĩa cử lớn”, Chương trình “Vì em hiếu học” được Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam thực hiện từ năm 2014 và sẽ triển khai trong 10 năm với tổng kinh phí 260 tỷ đồng trên phạm vi cả nước.

Đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp nhận 810 suất học bổng "Vì em hiếu học" năm 2018 do Viettel Yên Bái trao tặng

Đây là năm thứ 5, Chương trình học bổng “Vì em hiếu học” được trao tặng cho những học sinh tiêu biểu cấp tiểu học và trung học cơ sở có hoàn cảnh khó khăn nhưng có ý chí vươn lên trong học tập, rèn luyện trên địa bàn tỉnh Yên Bái. Từ khi triển khai đến nay, Viettel Yên Bái đã trao tặng 3.780 suất học bổng tương ứng với số tiền 3,780 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm và phối hợp chặt chẽ của các cấp, các ngành, các doanh nghệp trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị ngành Giáo dục và Đào tạo của tỉnh, Hội khuyến học tỉnh tiếp tục phối hợp với Viettel Yên Bái - Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel triển khai nhiều hoạt động xã hội có ý nghĩa dành cho trẻ em, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của tỉnh.

Nhân dịp này, Hội Khuyến học tỉnh trao nhiều suất học bổng từ “Quỹ hạt giống Việt” cho các em học sinh nghèo hiếu học huyện Văn Chấn và trao tặng 10 triệu đồng cho Quỹ Khuyến học Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Suối Quyền, huyện Văn Chấn.

405 lượt xem
Thanh Thủy

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h