Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 0983.953.090
  • English

Tin trong tỉnh >> Văn hóa - Xã hội

Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Yên Bái lần thứ VIII năm 2018

20/10/2018 15:55:40 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Sáng 20/10, tại Sân vận động thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) tỉnh Yên Bái lần thứ VIII năm 2018.

Dự Lễ khai mạc có đồng chí Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Văn Tuấn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT - Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái; lãnh đạo các sở, ban, ngành, các địa phương trong tỉnh và gần 6.000 cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên, học sinh và nhân dân  trên địa bàn tỉnh.

Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) tỉnh Yên Bái được tổ chức 4 năm một lần, nhằm hưởng ứng tích cực cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, động viên các tầng lớp nhân dân trong tỉnh không ngừng lao động, học tập, rèn luyện, sáng tạo, nâng cao sức khỏe, thể lực góp phần hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ được giao.

Tham gia Đại hội năm nay có 21 đoàn vận động viên đến từ các sở, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị lực lượng vũ trang, các huyện, thị, thành phố với gần 800 vận động viên tranh tài ở 13 môn thi đấu chính thức và 2 bộ môn thể thao biểu diễn là đánh quay và tung còn.

Phát biểu khai mạc Đại hội, đồng chí Dương Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Đại hội nhấn mạnh vai trò quan trọng của thể dục thể thao đối với sức khỏe của mỗi con người.

Đồng chí nêu rõ, trong những năm qua, thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cùng với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng, tỉnh Yên Bái luôn quan tâm phát triển sự nghiệp văn hóa, thể thao và du lịch nói chung, hoạt động TDTT nói riêng, nhằm tăng cường sức khỏe, hoàn thiện thể chất con người, góp phần tích cực vào phát triển nguồn nhân lực, nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân.

Chính vì vậy, phong trào TDTT của tỉnh Yên Bái đã có sự phát triển mạnh mẽ và vững chắc cùng với sự phát triển chung của đất nước, khẳng định được vị trí là một trong những địa phương có phong trào TDTT phát triển trong khu vực.

Từ phong trào thể thao quần chúng đã xuất hiện những tấm gương điển hình, những đội tuyển có thành tích cao, đóng góp đáng kể vào thể thao thành tích cao của cả nước. Số huy chương đạt được của thể thao Yên Bái tham gia các giải quốc gia và quốc tế năm sau đều cao hơn năm trước.

Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh Yên Bái lần thứ VIII là ngày hội lớn biểu dương lực lượng, sức mạnh của Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh, đánh giá sự phát triển của công tác Thể dục Thể thao trong quần chúng nhân dân, lực lượng vũ trang, cán bộ công nhân viên chức và công tác giáo dục thể chất trong nhà trường. Thông qua Đại hội các vận động viên có cơ hội được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về chuyên môn nghiệp vụ; đồng thời tuyển chọn, tăng cường lực lượng vận động viên của tỉnh tham gia thi đấu tại Đại hội Thể dục Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018.

Sau ngay Lễ khai mạc Đại hội đã diễn ra màn đồng diễn nghệ thuật đặc sắc với chủ đề “Yên Bái, hội tụ, tỏa sáng” gồm 3 chương: Chương I có chủ đề “Yên Bái tưng bừng mở hội” tái hiện những nét văn hóa truyền thống, các lễ hội, trò chơi dân gian của các dân tộc trong tỉnh như Mông, Dao, Thái, Tày...

Chương II có chủ đề: “Nhanh hơn, cao hơn, xa hơn, mạnh hơn” khẳng định nhân dân tỉnh Yên Bái luôn nêu cao tinh thần thể thao đoàn kết, trung thực, cao thượng, tích cực hưởng ứng phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, khỏe để học tập và lao động, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chương III có chủ đề: "Yên Bái đoàn kết, vững bước tới tương lai” với 800 nghệ sỹ chuyên và không chuyên trong trang phục các dân tộc, thể hiện tinh thần đoàn kết, phấn khởi của nhân dân Yên Bái.

Đại hội TDTT tỉnh Yên Bái lần thứ VIII năm 2018 không chỉ là nơi tập hợp những vận động viên xuất sắc của các ngành, địa phương tham gia tranh tài các môn thể thao mà còn là hoạt động văn hóa tinh thần ý nghĩa của nhân dân các dân tộc trong tỉnh, biểu dương lực lượng TDTT quần chúng, góp phần tạo sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về lợi ích, vai trò của TDTT trong việc nâng cao sức khỏe, thể lực của nhân dân, góp phần thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, gắn bó giữa các dân tộc, địa phương trong tỉnh.

 

 

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Thị Thanh Trà châm đuốc lên đài lửa Đại hội.

 

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Thị Thanh Trà trao cờ lưu niệm cho các đoàn vận động viên. 

Đồng chí Phạm Văn Tuấn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT - Bộ VHTT&DL tặng hoa chúc mừng Đại hội.

 

539 lượt xem
Tiến Lập

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h