Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 0983.953.090
  • English

Tin trong tỉnh >> Văn hóa - Xã hội

Đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ

09/11/2018 16:27:42 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Sáng 9/11, đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ về công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân và kiểm tra tiến độ triển khai thực hiện Đề án Trung tâm điều trị chất lượng cao Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ.

Đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tham quan Trung tâm điều trị chất lượng cao

Tại buổi làm việc, lãnh đạo bệnh viện đã báo cáo nhanh với đoàn công tác về công tác khám chữa bệnh 10 tháng đầu năm 2018 của bệnh viện. Theo đó, trong 10 tháng bệnh viện đã khám, điều trị cho gần 125 nghìn người, tăng hơn 2,5 lần so với cùng kỳ năm 2017. Các quy trình kỹ thuật, chế độ thường trực cấp cứu, Luật Khám chữa bệnh, Luật Bảo hiểm Y tế cơ bản được thực hiện tốt. Bệnh viện đã tăng cường triển khai ứng dụng 13 kỹ thuật mới chuyên sâu thuộc các chuyên khoa khác nhau trong khám và chữa bệnh…

Về tiến độ triển khai thực hiện Đề án Trung tâm điều trị chất lượng cao Bệnh viện đa khoa khu vực Nghĩa Lộ, đến nay, sau hơn 1 năm thi công, công trình y tế cấp 2 gồm 7 tầng, diện tích sử dụng hơn 10 nghìn m2 với quy mô 150 giường với bệnh tổng mức đầu tư trên 200 tỷ đồng đã căn bản hoàn thành các hạng mục. Dự kiến hạng mục nhà làm việc sẽ hoàn thành vào 30/11/2018, để đến tháng 1/2019 sẽ đưa Trung tâm đi vào hoạt động.

Nhà làm việc của Trung tâm sẽ được bố trí, sắp xếp gồm 2 phòng chức năng, 5 khoa lâm sàng, 1 khoa cận lâm sàng. Về nguồn nhân lực hoạt động, bên cạnh sự hỗ trợ của Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ, Trung tâm điều trị chất lượng cao sẽ hợp tác với chuyên gia trong và ngoài nước chủ yếu là các chuyên gia đầu ngành ở bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức, bệnh viện Đại học Y Hà Nội trong điều trị và khám chữa bệnh cho người dân.

Toàn cảnh buổi làm việc với Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực mà Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ bệnh viện cần thực hiện trong thời gian tới như: Tiếp tục nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, chất lượng phục vụ tiến tới sự hài lòng của người bệnh; tiếp tục cải tiến quy trình khám chữa bệnh, rút ngắn thời gian chờ khám, tạo thuận lợi cho người bệnh, tăng sự hài lòng; không ngừng áp dụng các kỹ thuật mới trong điều trị, chăm sóc người bệnh; duy trì tốt các kỹ thuật đã triển khai từ đầu năm và các năm trước; tranh thủ sự hợp tác với các bệnh viện tuyến trên để chuyển giao kỹ thuật mới phục vụ người bệnh; giám sát việc thực hiện các quy trình kỹ thuật bệnh viện, giảm thiểu sai sót chuyên môn, sự cố y khoa.

Về đề án Trung tâm Điều trị chất lượng cao, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Tiến nhấn mạnh Trung tâm Điều trị chất lượng cao là mô hình xã hội hóa y tế với quy mô lớn đầu tiên của tỉnh nên sẽ không tránh khỏi những khó khăn trong tổ chức, hoạt động, phối hợp, thanh quyết toán bảo hiểm y tế. Do vậy Sở Y tế phải là cơ quan đầu mối phối hợp với các sở, ngành khác có liên quan tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để Trung tâm đi vào hoạt động có hiệu quả phục vụ khám, chữa bệnh cho nhân dân trong vùng.

Khi Trung tâm đi vào hoạt động cần phải có quy chế phối hợp với Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ để sử dụng và khai thác có hiệu quả các trang thiết bị sẵn có, đội ngũ nhân lực của Bệnh viện vì mục tiêu chung là đưa Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ trở thành một Trung tâm khám, điều trị có chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân trong vùng góp phần đẩy nhanh, có hiệu quả công tác xã hội hóa chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh.

293 lượt xem
CTV: Thùy Hương

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h