Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 0983.953.090
  • English

Tin trong tỉnh >> Chính trị

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ thị tập trung triển khai nhiệm vụ năm 2019 và các hoạt động vui tết, đón xuân Kỷ Hợi 2019

12/01/2019 07:59:34 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Năm 2019 là năm chuẩn bị hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016 - 2020 của tỉnh với nhiều nhiệm vụ phải triển khai thực hiện. Trước mắt, để bảo đảm cho nhân dân được đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm theo tinh thần Chỉ thị số 34/CT-TTg ngày 28/12/2018 của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ thị:

Ảnh minh họa

1. Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với các ngành chức năng và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố

a) Theo dõi sát diễn biến thị trường, cung cầu hàng hóa, nhất là các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu tiêu dùng vào dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi. Có giải pháp chỉ đạo kịp thời các đơn vị, địa phương bảo đảm cân đối cung cầu, ổn định thị trường, bình ổn giá cả, không để xảy ra tình trạng khan hiếm hàng hóa, gián đoạn nguồn hàng, gây sốt giá dịp Tết Nguyên đán.

b) Tăng cường các biện pháp kiểm tra, kiểm soát thị trường nhằm ngăn chặn việc buôn bán, vận chuyển hàng cấm, hàng nhập lậu, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc, hàng vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm; kiểm soát các thông tin thất thiệt gây bất ổn thị trường; xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các hành vi đầu cơ, găm hàng nhằm tăng giá để thu lợi bất chính.

c) Tăng cường các hoạt động xúc tiến thương mại, kết hợp với các chương trình bình ổn thị trường, giá cả; các hoạt động kết nối cung cầu và Chương trình đưa hàng Việt về nông thôn gắn với việc thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, “Hàng Việt Nam chinh phục người Việt Nam”; giới thiệu, quảng bá, tôn vinh các sản phẩm, doanh nghiệp của tỉnh.

d) Chủ động các giải pháp bảo đảm cung ứng điện phục vụ nhu cầu sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt của người dân, không cắt điện trong dịp Tết; tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả; chú trọng công tác phòng chống cháy nổ do chập điện tại các nơi công cộng, chợ, khu công nghiệp và khu dân cư.

2. Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan và các địa phương

a) Theo dõi sát diễn biến giá cả, thị trường nhất là những mặt hàng, dịch vụ thiết yếu, hàng thuộc diện bình ổn giá, kịp thời chỉ đạo và có biện pháp xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về giá. Thường xuyên kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về đăng ký giá, niêm yết giá trong dịp Tết, nhất là: Giá xăng dầu, vé xe ô tô khách, vé giữ xe, vé các dịch vụ vui chơi công cộng...

b) Kiểm soát chặt chẽ thu, chi ngân sách nhà nước, nợ công, tài sản công. Đẩy mạnh các biện pháp kiểm tra, thanh tra chống thất thu, gian lận thuế; tăng cường quản lý chi ngân sách bảo đảm chặt chẽ, hiệu quả, tiết kiệm, đúng chế độ. Bố trí nguồn kinh phí để giải quyết kịp thời chế độ tiền lương cho các đối tượng hưởng lương từ ngân sách nhà nước, các chế độ chính sách cho người có công, người nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội trước tết Nguyên đán.

3. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các cơ quan, địa phương

a) Theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết, chủ động có phương án phòng, chống thiên tai, dịch bệnh, đặc biệt là phòng, chống rét đậm, rét hại cho cây trồng, vật nuôi; triển khai hỗ trợ kịp thời các địa phương bị ảnh hưởng để nhanh chóng khôi phục sản xuất, bảo đảm vệ sinh môi trường, ổn định đời sống cho nhân dân vui Xuân đón Tết.

b) Đẩy mạnh phát triển sản xuất nông nghiệp, bảo đảm cung ứng các mặt hàng lương thực, thực phẩm, rau quả thiết yếu đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân trong và sau Tết Nguyên đán.

c) Tổ chức thực hiện các biện pháp kiểm soát chặt chẽ các hoạt động buôn bán, vận chuyển gia súc, gia cầm và các sản phẩm liên quan; việc buôn bán lâm sản, động thực vật rừng trái phép, buôn bán, sử dụng chất cấm trong sản xuất, chế biến nông sản và chăn nuôi, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; xử lý nghiêm hoặc kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

d) Tăng cường tổ chức kiểm tra các công trình thủy lợi, hồ chứa, đê sông; bảo đảm an toàn hồ, đập, chủ động các giải pháp ứng phó kịp thời trong trường hợp có sự cố xảy ra; bảo đảm cung cấp đủ nguồn nước cho sản xuất nông nghiệp.

5. Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, địa phương

a) Chủ động phối hợp chặt chẽ với các ngành, các địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm; phối hợp tổ chức hiệu quả công tác kiểm tra liên ngành, thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm (tập trung vào các cơ sở sản xuất, kinh doanh rau, củ, quả, bánh kẹo, rượu, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cơ sở giết mổ, kinh doanh gia cầm, thực phẩm nhập khẩu và đấu tranh chống thực phẩm nhập lậu không rõ nguồn gốc…); kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm và công khai các vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm.

b) Quản lý chặt chẽ, bảo đảm chất lượng thuốc và giá thuốc, giá các dịch vụ y tế; kiểm tra, kiểm soát hoạt động của các cơ sở y, dược theo đúng quy định của Nhà nước. Chỉ đạo các bệnh viện, cơ sở y tế trực 24/24 giờ; chuẩn bị đầy đủ nhân lực, thuốc chữa bệnh, bảo đảm sơ cứu, cấp cứu kịp thời bệnh nhân, đặc biệt là các trường hợp thương tích, tai nạn giao thông. Quan tâm thăm hỏi, động viên những bệnh nhân nặng phải điều trị tại các bệnh viện và cơ sở y tế trong những ngày Tết.

6. Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, địa phương

a) Quản lý chặt chẽ các hoạt động vận tải phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết Nguyên đán. Chỉ đạo các cơ quan chức năng, các doanh nghiệp vận tải hành khách, hàng hóa có biện pháp tổ chức vận chuyển, điều động, tăng cường phương tiện đáp ứng tối đa nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa trước, trong và sau Tết không để xảy ra tình trạng người dân không được về quê ăn tết do thiếu phương tiện, đặc biệt là tại các vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.. Tăng cường kiểm tra việc thực kiện kê khai giá cước, niêm yết giá cước vận tải, giá vé xe theo quy định.

b) Tăng cường kiểm tra, kiểm soát chất lượng, an toàn kỹ thuật các phương tiện tham gia giao thông; có biện pháp ngăn chặn việc vận chuyển trái phép hàng cháy nổ, hàng nguy hiểm, các sản phẩm, gia súc, gia cầm không rõ nguồn gốc và không có chứng nhận kiểm dịch y tế trên các phương tiện vận tải.

c) Đẩy mạnh các giải pháp kiềm chế, giảm thiểu tai nạn giao thông và khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông; kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông; tăng cường các điều kiện để bảo đảm cứu hộ, cứu nạn khi xảy ra sự cố.

7. Sở Lao động - Thương binh và Xã hội

a) Chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách an sinh xã hội, đặc biệt là các chính sách đối với người có công với Cách mạng, người hưởng các chính sách trợ giúp xã hội, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hộ nghèo, hộ cận nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số và đối tượng chính sách khác. Tiếp tục phối hợp huy động các nguồn lực xã hội để hỗ trợ, giúp đỡ các đối tượng trên.

b) Chủ động nắm tình hình đời sống nhân dân; thực hiện tốt công tác cứu đói cho người dân, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng người dân thiếu đói khi Tết đến và trong dịp giáp hạt đầu năm.

c) Phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh kiểm tra, giám sát tình hình chấp hành pháp luật lao động, tình hình quan hệ lao động tại các doanh nghiệp; theo dõi tình hình lương, thưởng Tết của người lao động và việc quản lý lao động tại các doanh nghiệp, khu, cụm công nghiệp, không để xảy ra tình trạng nợ đọng tiền lương, tiền thưởng của người lao động; chủ động có giải pháp phòng ngừa, xử lý những tranh chấp lao động có thể xảy ra.

d) Đẩy mạnh công tác kiểm tra và thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn lao động, xử lý kịp thời tai nạn, sự cố lao động (nếu có).

đ) Phối hợp với các lực lượng chức năng bảo đảm trật tự, an toàn trong các cơ sở cai nghiện ma túy và thực hiện tốt công tác phòng chống tệ nạn xã hội trước, trong và sau tết Nguyên đán.

8. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với các cơ quan, địa phương

a) Kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch, lễ hội trong dịp Tết Nguyên đán bảo đảm vui tươi, lành mạnh, phù hợp với thuần phong, mỹ tục và phong tục, tập quán.

b) Hướng dẫn các địa phương và các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch triển khai các biện pháp nhằm bảo đảm an toàn cho khách du lịch, ngăn chặn kịp thời các biểu hiện tiêu cực, lợi dụng lễ hội thu lợi bất chính, mê tín dị đoan; tăng cường quản lý và kiểm soát chất lượng kinh doanh dịch vụ du lịch và phương tiện phục vụ khách du lịch.

c) Tổ chức treo pano, áp phích, băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền mừng Đảng, mừng xuân Kỷ Hợi 2019, các ngày lễ lớn đầu năm đảm bảo trang trọng, hợp mỹ quan, văn minh đô thị.

9. Sở Giáo dục và Đào tạo

Tăng cường công tác phối hợp giữa nhà trường với gia đình, các tổ chức chính trị - xã hội để tổ chức tuyên truyền, giáo dục học sinh, sinh viên chấp hành nghiêm các quy định về trật tự an toàn xã hội (nhất là trật tự an toàn giao thông trước, trong vào sau tết Nguyên đán); tuyên truyền, giáo dục công tác phòng, chống các loại tội phạm (nhất là tội phạm và tệ nạn về ma tuý trong thanh niên, học sinh và sinh viên).

10. Sở Thông tin và Truyền thông

a) Chỉ đạo các cơ quan báo chí và thông tin truyền thông đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh; thúc đẩy các phong trào thi đua, tạo khí thế tươi vui phấn khởi trong lao động, sản xuất, công tác, học tập; phản ánh không khí vui xuân, đón Tết của Nhân dân.

b) Kiểm soát chặt chẽ các thông tin liên quan đến sản xuất, kinh doanh, đời sống xã hội, an ninh trật tư, không để xảy ra tình trạng thông tin thất thiệt, gây hoang mang trong nhân dân.

c) Tăng cường thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn thông tin mạng; tổ chức các phương án bảo vệ an toàn mạng lưới thông tin liên lạc và internet, bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, an toàn và đáp ứng tối đa nhu cầu thông tin liên lạc của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và người dân trong dịp Tết Nguyên đán.

11. Công an tỉnh

a) Phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh bố trí lực lượng, phương tiện bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu bảo vệ, địa bàn trọng điểm; trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa và các điểm tổ chức sự kiện, lễ hội, du lịch, khu vui chơi giải trí, các khu vực công cộng, nhà ga, bến xe… trước, trong và sau tết Nguyên đán.

b) Tập trung đấu tranh ngăn chặn âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động và đối tượng chống đối. Triển khai mạnh các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, truy nã tội phạm; có phương án ngăn chặn, vô hiệu hóa kịp thời các hoạt động khủng bố, phá hoại, kích động biểu tình, gây rối an ninh trật tự, lợi dụng dịp Tết Nguyên đán để thực hiện các hoạt động khủng bố, phá hoại (nếu có).

c) Xử lý nghiêm các loại tội phạm cướp giật, trộm cắp, đánh bạc, hoạt động “tín dụng đen”, đòi nợ thuê, ma túy, buôn lậu, hàng giả, hàng cấm, vi phạm quy định về an toàn thực phẩm, mua bán, tàng trữ pháo và các đối tượng chống phá Đảng, Nhà nước trên không gian mạng. Đẩy mạnh các giải pháp quản lý nhà nước về an ninh, trật tự, quản lý xuất, nhập cảnh, quản lý cư trú, quản lý người nước ngoài.

d) Tăng cường phòng, chống mua bán, sử dụng trái phép vũ khí, công cụ hỗ trợ, vật liệu nổ, pháo nổ; xử lý nghiêm các vi phạm về sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ và đốt pháo nổ trái phép. Chủ trì, phối hợp với các ngành chức năng tăng cường chỉ đạo kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy, nhất là các điều kiện về phòng cháy, chữa cháy tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu dân cư, khu tập trung đông người; bảo đảm lực lượng, phương tiện tổ chức chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn kịp thời, hiệu quả.

đ) Phối hợp chặt chẽ với ngành giao thông vận tải để có phương án tổ chức, điều tiết, phân luồng, hướng dẫn giao thông, không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông, nhất là vào thời điểm trước Giao thừa; sẵn sàng giải tỏa, cứu nạn kịp thời khi xảy ra sự cố, tai nạn; tăng cường tuần tra, kiểm soát bảo đảm an toàn giao thông, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các hành vi vi phạm pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, chống người thi hành công vụ.

12. Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh

Phối hợp với Công an tỉnh thực hiện tốt các nhiệm vụ đã nêu tại Điểm a, Khoản 11 Chỉ thị này; chủ trì, phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch và các đơn vị, địa phương liên quan thực hiện tốt công tác chuẩn bị, tổ chức bắn pháo hoa đón giao thừa bảo đảm tiết kiệm, ý nghĩa và tuyệt đối an toàn cho người dân.

13. Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh

Chủ trì, phối hợp với các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng trên địa bàn tỉnh quan tâm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh vay vốn phục vụ các nhu cầu xã hội trong dịp Tết; cung ứng đủ lượng tiền mặt (đủ số lượng và cơ cấu mệnh giá) để đáp ứng nhu cầu chi trả của các tổ chức, nhân dân trong dịp Tết; chỉ đạo các tổ chức tín dụng đảm bảo hệ thống ATM hoạt động thông suốt, liên tục phục vụ kịp thời nhu cầu của nhân dân.

14. Các sở, ban, ngành, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố

a) Căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao

- Phối hợp triển khai đầy đủ, hiệu quả các nhiệm vụ liên quan tại địa phương. Người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, tổ chức, chịu trách nhiệm nếu để xảy ra tình trạng vi phạm pháp luật trên địa bàn, lĩnh vực phụ trách. Quán triệt, thực hiện nghiêm Chỉ thị số 21-CT/TW ngày 21 tháng 12 năm 2012 của Ban Bí thư (khóa XI) về đẩy mạnh thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; Chỉ thị số 41-CT/TW ngày 05 tháng 02 năm 2015 của Ban Bí thư (khóa XI) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý và tổ chức lễ hội; Nghị định số 145/2013/NĐ-CP ngày 29 tháng 10 năm 2013 của Chính phủ quy định về tổ chức ngày kỷ niệm; nghi thức trao tặng, đón nhận hình thức khen thưởng, danh hiệu thi đua; nghi lễ đối ngoại và đón, tiếp khách nước ngoài; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26 tháng 11 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; Công điện của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Lễ hội xuân 2019.

- Thực hiện kịp thời đầy đủ các chế độ, chính sách đồng thời tổ chức tốt việc hỗ trợ lương thực, thăm hỏi, tặng quà cho người nghèo, đối tượng chính sách... trên địa bàn, nhất là tại các khu vực vừa bị thiệt hại do thiên tai gây ra; vận động các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân cùng tham gia hỗ trợ tết người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng thiên tai, bão lũ để mọi người dân đều được vui xuân, đón Tết.

- Tăng cường quản lý chi ngân sách theo đúng quy định về tiêu chuẩn, chế độ; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí nhất là trong việc tổ chức hội nghị, tổng kết cuối năm; bảo đảm kinh phí cho các nhiệm vụ bảo đảm an sinh xã hội.

- Quán triệt, thực hiện nghiêm việc không tổ chức đi thăm, chúc Tết, tặng quà đối với lãnh đạo cơ quan, đơn vị các cấp; không sử dụng phương tiện, tài sản công vào các hoạt động mang tính cá nhân trong dịp Tết, lễ hội... Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương dành thời gian đi thăm hỏi các gia đình chính sách, hộ nghèo, các gia đình bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ; thực hiện nghiêm quy định số 08-QĐ/TW ngày 25/10/2018 của Ban Chấp hành Trung ương về trách nhiệm nêu gương đối với người đứng đầu các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị và kỷ luật, kỷ cương hành chính.

- Chủ động bố trí kế hoạch sản xuất, kinh doanh và phân công trực tết cụ thể, bảo đảm các cơ quan, đơn vị hoạt động thông suốt trong dịp Tết Nguyên đán theo quy định. Ngay sau kỳ nghỉ Tết, các cơ quan, tổ chức, đơn vị khẩn trương tập trung vào giải quyết, xử lý công việc, không để chậm trễ ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh.

- Tổ chức dọn dẹp, vệ sinh, trang trí khuôn viên và môi trường; các khu sinh hoạt cộng đồng, đường phố, làng xóm; các nghĩa trang liệt sĩ, nhà bia, đài tưởng niệm liệt sĩ...  tạo không khí mừng Đảng, đón Xuân. Tổ chức phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ nhân dịp Xuân Kỷ Hợi năm 2019.

- Ngoài các nhiệm vụ nêu trên, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố cần đặc biệt quan tâm tới công tác bình ổn thị trường; đảm bảo cung ứng đủ, kịp thời các hàng hóa và dịch vụ thiết yếu cho nhân dân; công tác đảm bảo an sinh xã hội; công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trước, trong và sau tết Nguyên đán; công tác phòng, chống cháy nổ; ngăn chặn bài trừ tệ nạn mê tín, cờ bạc... để mọi người dân đều được đón tết Nguyên đán Kỷ Hợi trong không khí vui vẻ, đầm ấm, an toàn.

15. Về việc tổ chức trực và báo cáo tình hình trong dịp Tết

a) Yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện nghiêm chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh tại Công văn số 3223/UBND-VX ngày 28/12/2018 về việc tổ chức trực và báo cáo tình hình trong dịp nghỉ tết Dương lịch và tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

b) Về chế độ báo cáo nhanh, báo cáo tổng hợp các hoạt động Tết, yêu cầu các sở, ngành, địa phương:

- Thông tin và báo cáo sơ bộ công tác chuẩn bị Tết, tổ chức các hoạt động đón Tết trước ngày 29/01/2019.

- Báo cáo tổng hợp nhanh tình hình trước, trong và sau tết Nguyên đán trước 16h00 ngày 08/02/2018 (tức ngày mùng 4 Tết).

- Báo cáo tổng hợp đầy đủ tình hình trước, trong và sau tết Nguyên đán trước 16h00 ngày 09/02/2018 (tức ngày mùng 5 Tết).

c) Đề nghị Cục Quản lý thị trường tỉnh

Thường xuyên theo dõi tình hình thị trường, báo cáo nhanh và báo cáo tổng hợp về tình hình thị trường dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi về Ủy ban nhân dân tỉnh theo hướng dẫn tại Khoản b, Mục 15 Công văn này để phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của Ủy ban nhân dân tỉnh.

d) Danh sách, lịch trực, các báo cáo gửi hỏa tốc về Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân tỉnh qua số fax 0216.3857.776, đồng thời gửi qua hòm thư điện tử "letriha@yenbai.gov.vn" để kịp thời tổng hợp, báo cáo Tỉnh ủy, Văn phòng Chính phủ theo quy định (riêng báo cáo có nội dung mật chỉ gửi theo đường công văn hỏa tốc hoặc gửi trực tiếp).

571 lượt xem
Ban Biên tập

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h