Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 0983.953.090
  • English

Tin trong tỉnh >> Văn hóa - Xã hội

Tổng kết cuộc thi sáng tác Biểu trưng (logo) tỉnh Yên Bái

12/01/2019 11:11:46 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Sáng 12/1, UBND tỉnh Yên Bái tổ chức Lễ tổng kết Cuộc thi Sáng tác Biểu trưng (logo) tỉnh Yên Bái. Dự Lễ tổng kết có đồng chí Dương Văn Tiến – Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao giải cho tác giả Nguyễn Phước Đức có tác phẩm Biểu trưng (logo) được tỉnh Yên Bái lựa chọn đưa vào sử dụng

Sau hơn 5 tháng phát động, cuộc thi sáng tác Biểu trưng (logo) tỉnh Yên Bái đã thu hút được 225 tác phẩm của 80 tác giả là các họa sĩ chuyên và không chuyên trong và ngoài tỉnh tham gia. Qua 3 vòng chấm chọn, Ban giám khảo đã lựa chọn được 05 mẫu Biểu trưng (logo) tốt nhất được công bố trên các phương tiện truyền thông đại chúng để xin ý kiến rộng rãi của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Từ 5 mẫu biểu trưng đó, tỉnh Yên Bái đã lựa chọn được một mẫu biểu trưng tiêu biểu đưa vào sử dụng của tác giả Nguyễn Phước Đức ở thành phố Hồ Chí Minh. Mẫu biểu trưng được chọn có ý nghĩa sâu sắc về nội dung và giá trị cao về nghệ thuật; kết hợp hài hòa các yếu tố truyền thống và hiện đại, hướng tới tương lai, thể hiện tinh tế những nét đặc trưng nổi bật của tỉnh Yên Bái, mang đậm giá trị lịch sử, văn hóa, kinh tế - xã hội của tỉnh. Biểu trưng (logo) chính thức của tỉnh Yên Bái không chỉ giàu giá trị văn hóa, nghệ thuật mà còn dễ hiểu và dễ ứng dụng.

 

(Mẫu Biểu trưng (logo) được tỉnh Yên Bái lựa chọn đưa vào sử dụng)

Phát biểu tại buổi tổng kết, đồng chí Dương Văn Tiến – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái nhấn mạnh: Việc tổ chức cuộc thi sáng tác Biểu trưng (logo) tỉnh Yên Bái là hoạt động thiết thực nhằm hiện thực hóa Nghị quyết 35 của Tỉnh ủy về đẩy mạnh phát triển du lịch tỉnh Yên Bái giai đoạn 2016- 2020, định hướng đến năm 2025; góp phần quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, hình ảnh đặc trưng của Yên Bái đến bạn bè trong nước và quốc tế, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Để Biểu trưng (lo go) tỉnh Yên Bái có thể ứng dụng sâu rộng trong đời sống, phục vụ các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa, du lịch, đối nội, đối ngoại của tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Tiến đề nghị các sở, ban, ngành, các đơn vị liên quan tiến hành ngay việc thực hiện các thủ tục đăng ký mẫu Biểu trưng (logo) tỉnh Yên Bái với Cục Bản quyền tác giả, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các quy định pháp lý hiện hành để đảm bảo việc sử dụng, ứng dụng Biểu trưng (logo) của tỉnh. Thực hiện giới thiệu, tuyên truyền quảng bá, phổ biến Biểu trưng (logo) tỉnh Yên Bái. Cùng với đó, triển khai việc ứng dụng biểu trưng (logo) tỉnh Yên Bái vào việc phục vụ các nhiệm vụ chính trị, đối nội, đối ngoại, quảng bá, xúc tiến, đầu tư, du lịch, các hoạt động văn hóa – xã hội... của tỉnh và của các cơ quan, đơn vị, địa phương. Kết hợp hình thức tuyên truyền truyền thống với ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động tuyên truyền đảm bảo chính xác, kịp thời, mang lại hiệu quả cao. Trong quá trình thực hiện chỉ sử dụng Biểu trưng (logo) nhằm mục đích tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu hình ảnh của tỉnh Yên Bái và đảm bảo theo quy định của pháp luật.   

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Tiến tin tưởng khi Biểu trưng (logo) tỉnh Yên Bái chính thức được công nhận và ứng dụng vào việc phục vụ các nhiệm vụ chính trị, đối nội, đối ngoại, quảng bá, xúc tiến, đầu tư, du lịch, các hoạt động văn hóa – xã hội... sẽ góp phần rất lớn trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian tới và những năm tiếp theo.

(Đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức Cuộc thi Sáng tác Biểu trưng (logo) tỉnh Yên Bái)

Nhân dịp này, UBND tỉnh trao giấy chứng nhận cho 5 tác phẩm được chọn vào vòng chung khảo, trong đó có 1 đạt giải Nhất Cuộc thi. UBND tỉnh cũng tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 7 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức Cuộc thi Sáng tác Biểu trưng (logo) tỉnh Yên Bái.

438 lượt xem
Lan Hương

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h