Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin trong tỉnh >> Chính trị

UBND tỉnh Yên Bái và Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam Hải Phòng ký kết bản ghi nhớ

15/08/2019 17:42:22 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Ngày 15/8, UBND tỉnh Yên Bái và Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam Hải Phòng tổ chức Lễ ký kết bản ghi nhớ về tăng cường và mở rộng mối quan hệ hợp tác giữa hai bên.

Đồng chí Đỗ Đức Duy - Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái và ông Ko Myung Eon - Tổng Giám đốc Công ty LG Electronics Việt Nam Hải Phòng ký kết bản ghi nhớ.

Dự Lễ ký kết có đồng chí Đỗ Đức Duy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Triệu Tiến Thịnh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Về phía Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam Hải Phòng (LGE) có ông Ko Myung Eon - Tổng Giám đốc Công ty và các thành viên trong đoàn công tác.

Phát biểu tại Lễ ký kết, đồng chí Đỗ Đức Duy - Chủ tịch UBND tỉnh đã thông tin khái quát tới đoàn công tác của công ty TNHH LG Electronics Việt Nam Hải Phòng về tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Yên Bái, trong đó nhấn mạnh, mục tiêu trong những năm tới, Yên Bái phấn đấu trở thành tỉnh phát triển khá trong vùng núi và trung du phía Bắc. Để đạt được mục tiêu đó, Yên Bái ưu tiên 3 khâu đột phá trong phát triển kinh tế xã hội đó là: Cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh nhất là đầu tư ngoài nhà nước, FDI; đầu tư phát triển hạ tầng kinh tế xã hội nhất là hạ tầng giao thông, đô thị, hạ tầng khu công nghiệp; đào tạo phát triển nguồn nhân lực, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao.

Đồng chí cũng cho biết, Yên Bái là tỉnh có nguồn nhân lực, nguồn lao động dồi dào, do vậy tỉnh đang chú trọng đào tạo nguồn nhân lực, đào tạo nghề mục tiêu là chuyển dịch cơ cấu lao động từ nông nghiệp sang công nghiệp, dịch vụ. Hiện nay, Yên Bái đang nỗ lực tìm kiếm các doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động để bố trí việc làm cho các lao động sau đào tạo. Với hệ thống trường và các cơ sở đào tạo nghề, tỉnh Yên Bái hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng khẳng định, việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đang gặp nhiều khó khăn. Đội ngũ nhân lực quản lý trong các cơ quan quản lý nhà nước, cũng như doanh nghiệp hiện chất lượng còn hạn chế. Tỉnh Yên Bái đã xây dựng Đề án đào tạo cán bộ nguồn cho những năm tiếp theo. Bên cạnh việc đào tạo tại các trường trong hệ thống đào tạo quốc gia và học tập tại nước ngoài, tỉnh Yên Bái cũng mong muốn được cử đoàn cán bộ học tập kinh nghiệm tại các tập đoàn, doanh nghiệp lớn để có tư duy, góc nhìn từ khu vực doanh nghiệp nhằm tích lũy cho sự phát triển sau này.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: trong quá trình hợp tác giữa Yên Bái và Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam Hải Phòng từ năm 2016, đặc biệt là qua các khóa đào tạo tại LGE, nhiều người trong số cán bộ được đào tạo tại đây đã trở thành những người đứng đầu các cơ quan, đơn vị. Đồng thời qua nghiên cứu, tìm hiểu, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh ấn tượng với triết lý kinh doanh của doanh nghiệp đó là muốn doanh nghiệp phát triển phải có đội ngũ cán bộ giỏi và muốn doanh nghiệp đứng đầu khi có người đứng đầu giỏi. Vì vậy, quan điểm của tỉnh Yên Bái là muốn phát triển phải có nguồn nhân lực chất lượng cao, những cán bộ quản lý giỏi và người lao động có tay nghề.

Quang cảnh Lễ ký kết 

Ông Ko Myung Eon - Tổng Giám đốc Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam Hải Phòng cho biết, đào tạo nguồn nhân lực là một trong các nhiệm vụ trọng tâm của tập đoàn LG. Ông cho rằng, lễ ký kết hôm nay có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc đóng góp một phần cho công tác đào tạo nguồn nhân lực của tỉnh Yên Bái. Ông cũng mong muốn trên cơ sở đó, mối quan hệ hợp tác giữa Công ty LG Electronics Việt Nam Hải Phòng và tỉnh Yên Bái ngày càng phát triển lâu dài, bền vững.

Tiếp đó, UBND tỉnh Yên Bái và Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam Hải Phòng đã thống nhất ký kết bản ghi nhớ với các nội dung: tỉnh Yên Bái sẽ tạo điều kiện cho Công ty TNHH Electronics Việt Nam Hải Phòng đầu tư và kinh doanh trên địa bàn tỉnh trên cơ sở thực hiện tốt nhất các chính sách ưu đãi đầu tư của Chính phủ Việt Nam, các chính sách thu hút đầu tư của tỉnh; tạo điều kiện cho công ty thành viên thuộc tập đoàn LG và các nhà sản xuất vệ tinh, sản xuất phụ trợ của LG đến khảo sát và đầu tư vào tỉnh Yên Bái; hỗ trợ Công ty LGE quảng bá các sản phẩm của tập đoàn LG trên các phương tiện thông tin đại chúng tại Yên Bái; khuyến khích các doanh nghiệp của tỉnh làm đại lý phân phối các sản phẩm của tập đoàn LG trên địa bàn tỉnh; Yên Bái lựa chọn, cử 150 cán bộ có trình độ và có khả năng phát triển gửi công ty LGE để đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ. 

Theo bản ghi nhớ, Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam Hải Phòng sẽ hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh Yên Bái, gồm các cán bộ công chức, viên chức làm việc trong hệ thống chính quyền tỉnh, xây dựng chương trình kế hoạch bồi dưỡng cho 150 cán bộ của tỉnh bắt đầu từ tháng 9/2019; phối hợp với Yên Bái đào tạo đội ngũ công nhân kỹ thuật cao và tiếp nhận làm việc tại Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam Hải Phòng; giới thiệu các công ty thành viên thuộc Tập đoàn LG và các nhà sản xuất vệ tinh, các nhà sản xuất phụ trợ của LG đến khảo sát và tìm cơ hội đầu tư tại tỉnh Yên Bái; ưu tiên đầu tư tại tỉnh Yên Bái khi có nhu cầu mở rộng đầu tư tại Việt Nam.

Đồng chí Đỗ Đức Duy -  Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái và ông Ko Myung Eon - Tổng Giám đốc Công ty LG Electronics Việt Nam Hải Phòng trao bản ký kết.

471 lượt xem
Hiền Trang

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h