Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin trong tỉnh >> Văn hóa - Xã hội

Đoàn công tác của Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam Hải Phòng thăm Trường Cao đẳng nghề Yên Bái

15/08/2019 17:42:27 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Thực hiện chương trình công tác tại Yên Bái, trước đó, đoàn công tác của Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam Hải Phòng do ông Ko Myung Eon - Tổng Giám đốc Công ty dẫn đầu đã tới thăm, tìm hiểu mô hình đào tạo nghề tại trường Cao đẳng nghề Yên Bái. Cùng đi có đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Đoàn công tác của Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam Hải Phòng và đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tìm hiểu mô hình đào tạo nghề tại trường Cao đẳng nghề Yên Bái.

Trường Cao đẳng nghề Yên Bái có nhiệm vụ giáo dục đào tạo nghề nghiệp hệ chính quy các hệ: cao đẳng, trung cấp và sơ cấp thuộc các lĩnh vực: điện, điện tử, điện lạnh, công nghệ thông tin, gia công thiết kế sản phẩm mộc, công nghệ ô tô…Năm học 2019-2020 nhà trường được giao chỉ tiêu tuyển sinh gần 2.500 học sinh, sinh viên, đến nay đã hoàn thành được 90% chỉ tiêu tuyển sinh, trong đó 860 học sinh, sinh viên hệ cao đẳng và trung cấp đã nhập học. Trong hợp tác với doanh nghiệp và hợp tác quốc tế, nhà trường đã xây dựng mối quan hệ với 30 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh để phối hợp chương trình đào tạo, đưa học sinh, sinh viên đi thực tập và tiếp nhận học sinh, sinh viên sau đào tạo với trên 90% học sinh, sinh viên có việc làm ổn định. Bên cạnh đó nhà trường thường xuyên có những hoạt động về hợp tác với các trường nghề thuộc Vương Quốc Anh, Cộng hòa liên bang Đức; tiếp nhận, đào tạo học sinh, sinh viên giúp nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào…Hiện nhà trường được đánh giá đã đạt cấp độ 3 về kiểm định chất lượng, đây là cấp độ cao nhất tại Việt Nam hiện nay và phấn đấu đến năm 2021 đạt các tiêu chí trở thành trường chất lượng cao theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

Nhân chuyến thăm của đoàn công tác Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam Hải Phòng, Trường Cao đẳng nghề Yên Bái kiến nghị Công ty xem xét hỗ trợ đào tạo tiếng Hàn Quốc tại nhà trường; phối hợp với nhà trường đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực cho công ty LG; đồng thời hỗ trợ giáo viên nhà trường nâng cao trình độ, kỹ năng nghề điện tử đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ dạy và học.

Ông Ko Myung Eon - Tổng Giám đốc Công ty và đoàn công tác tiếp nhận những mong muốn, kiến nghị của Trường Cao đẳng nghề Yên Bái và cho biết sẽ nghiên cứu để có những hỗ trợ tốt nhất góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường. 

Đoàn công tác của Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam Hải Phòng, lãnh đạo tỉnh Yên Bái chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo, cán bộ, giáo viên Trường Cao đẳng nghề Yên Bái.

309 lượt xem
Hiền Trang

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h