Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin trong tỉnh >> An ninh - Quốc phòng

Diễn tập đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2019

16/08/2019 11:06:34 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Chiều 15/8/2019, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND huyện Văn Yên tổ chức diễn tập đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2019.

Các lực lượng tham gia diễn tập

Cuộc diễn tập chia 3 giai đoạn. Giai đoạn 1: Vận hành cơ chế triển khai các mệnh lệnh chuẩn bị phòng, chống lụt, bão của tỉnh. Thông báo tình hình thời tiết khí hậu, thủy văn, chuyển cấp báo động, chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp, sẵn sàng đối phó với tình huống thiên tai. Giai đoạn 2: Xử lý một số tình huống trong quá trình ứng phó với bão. Tình huống giả định đặt ra cho cuộc diễn tập là cơn bão số 3 đổ bộ vào địa phương. Trước tình hình trên, Đảng ủy, UBND huyện, ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn thực hành các cuộc họp, vận hành cơ chế để chuẩn bị phòng chống lụt bão, cứu hộ, cứu nạn, triển khai ngay đến các doanh nghiệp Bưu chính, viễn thông trên địa bàn yêu cầu thực hiện các nhiệm vụ đảm bảo thông tin liên lạc phòng chống cơn bão. Giai đoạn 3: Thực hành hàn nối cáp quang và triển khai trạm BTS lưu động. Viễn thông Yên Bái đã phối hợp cùng Viettel triển khai các phương tiện, nhân lực, vật tư dự phòng khẩn trương hàn nối các tuyến truyền dẫn viễn thông quan trọng. Mạng thông tin liên lạc đã được khắc phục.

Cuộc diễn tập bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và phương tiện, thiết bị. Tình huống diễn tập sát với thực tế, thực hiện nghiêm túc, tổ chức nhanh, gọn và đạt được các yêu cầu đề ra theo Kế hoạch là kiểm tra tính khả dụng của các hệ thống thông tin dự phòng và từ đó giúp các doanh nghiệp hoàn thiện, bổ sung phương án phòng chống thiên tai của các đơn vị mình. Ngoài ra, diễn tập còn giúp các cấp, các ngành nâng cao nhận thức về công tác bảo đảm thông tin liên lạc trong công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.

Thông qua diễn tập lần này góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn ngành Thông tin và Truyền thông; nhằm kiểm tra khả năng tổ chức hiệp đồng, giao nhiệm vụ của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của các doanh nghiệp Bưu chính, Viễn thông trên địa bàn tỉnh, kiểm tra khả năng huy động vật chất, hậu cần tại chỗ khi có lệnh của Ban Chủ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của tỉnh, của ngành. Đây cũng là bước đánh giá, kiểm tra để hoàn thiện kế hoạch bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt trong mọi tình huống, phục vụ các cơ quan Đảng, chính quyền trong lãnh đạo chỉ đạo phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng, phòng chống thiên tai, chiến tranh xảy ra.

Buổi diễn tập diễn ra theo đúng kịch bản, nghiêm túc, đảm bảo các yêu cầu đề cương, thời gian, chất lượng.

Kết thúc buổi diễn tập lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông đã tặng Giấy khen cho 04 tập thể và 06 cá nhân có thành tích hoàn thành xuất sắc trong diễn tập đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2019.

243 lượt xem
CTV: Khánh Chi

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h