Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin trong tỉnh >> Chính trị

Yên Bái kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và phát động đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng

29/08/2019 13:31:47 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Sáng 29/8, Tỉnh ủy Yên Bái đã long trọng tổ chức kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019) và phát động đợt thi đua đặc biệt chào mừng đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng.

Quang cảnh Lễ kỷ niệm

Dự buổi kỷ niệm có đồng chí Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Dương Văn Thống - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng  Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Đỗ Đức Duy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Thường trực Hội đồng nhân dân; lãnh đạo UBND tỉnh; Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh; lãnh đạo các huyện, thị, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; trưởng ban tuyên giáo (tuyên huấn) các huyện, thị, thành ủy, đảng ủy trực thuộc; lãnh đạo các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy.

Đồng chí Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.

Đồng chí Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã có bài diễn văn đầy xúc động, ôn lại, khẳng định giá trị lý luận và thực tiễn của bản Di chúc; thể hiện sự tôn kính và lòng biết ơn sâu sắc của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng thời, đồng chí cũng đã đánh giá, tổng kết những thành tựu của tỉnh Yên Bái trong việc thực hiện Di chúc của Người. Theo đó, Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái vinh dự một lần được Bác về thăm, đã không ngừng nỗ lực vươn lên, chung sức, chung lòng, cùng quân dân cả nước biến đau thương thành sức mạnh, vượt qua khó khăn, gian khổ, ra sức thi đua thực hiện lời dặn của Bác. Kinh tế của tỉnh tiếp tục tăng trưởng khá; cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực; tỷ trọng dịch vụ tăng nhanh và bền vững. Tốc độ thu ngân sách bình quân hàng năm tăng trên 20%. Văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ mới. An sinh xã hội được quan tâm chăm lo; tỷ lệ giảm nghèo hàng năm đều vượt so với kế hoạch; nhất là ở vùng đặc biệt khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Hệ thống mạng lưới trường, lớp giáo dục - đào tạo được củng cố và sắp xếp tinh gọn; chất lượng, hiệu quả giáo dục và công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được nâng lên. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được quan tâm chăm lo, đạt nhiều kết quả quan trọng. Đặc biệt, sau hơn 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, tỉnh đã có gần 2.000 nghìn tập thể, trên 2.000 cá nhân đăng ký xây dựng mô hình điển hình học tập và làm theo Bác.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định: Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Người là thời điểm toàn tỉnh đang tập trung nước rút hoàn thành Nghị quyết Đại hội XVIII Đảng bộ tỉnh và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm, 2016-2020. Với sự nỗ lực, quyết tâm của cả hệ thống chính trị, tỉnh Yên Bái tự hào báo cáo với Bác những kết quả bước đầu như lời Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trong dịp thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang, nhân dân các dân tộc trong tỉnh đầu năm 2019 đã đánh giá: “Chưa bao giờ tỉnh Yên Bái có được cơ đồ như hôm nay”.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đã kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những nội dung, việc làm cụ thể, thiết thực; mỗi người hãy “tự soi, tự răn, tự sửa”, phát huy ưu điểm, khắc phục khuyết điểm, học và làm theo Bác từ những điều nhỏ bé, bình dị nhất; để tư tưởng, phong cách, đạo đức của Người tiếp tục thẩm thấu, ăn sâu vào suy nghĩ, hành động của cán bộ, đảng viên, để tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh thật sự trở thành nền tảng tinh thần vững chắc của đời sống xã hội, góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, lãnh đạo thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ chính trị được giao.

Đồng chí Đỗ Đức Duy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái

Tiếp đó, đồng chí Đỗ Đức Duy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có bài Phát động đợt thi đua đặc biệt lập thành tích chào mừng Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng gắn với kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2020. Để thể hiện lòng thành kính và biết ơn sâu sắc đối với những công lao to lớn, cống hiến vĩ đại và những lời dạy quý báu của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tiếp nối những thành quả quan trọng đã đạt được sau gần 4 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII; nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân; cổ vũ, động viên toàn Đảng, toàn quân và toàn dân hăng hái thi đua, thực hiện thắng lợi toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ XVIII, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh phát động đợt thi đua đặc biệt với chủ đề: “Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái ra sức thi đua, quyết tâm hoàn thành toàn diện, vượt mức các mục tiêu nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015 - 2020, chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2020” với 5 nội dung trọng tâm.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy đã kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ các lực lượng vũ trang, doanh nhân, người lao động và nhân dân các dân tộc trong toàn tỉnh cùng đoàn kết, đồng lòng, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức, ra sức thi đua, phấn đấu hoàn thành thắng lợi, toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ theo nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, góp phần xây dựng quê hương Yên Bái ngày càng văn minh, giàu đẹp và trở thành tỉnh phát triển khá trong khu vực Trung du và Miền núi phía Bắc.

Đồng chí Đoàn Thị Thanh Tâm - Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu hưởng ứng thực hiện các nội dung thi đua

Tiếp đó, lãnh đạo huyện Trấn Yên và Tỉnh đoàn Yên Bái đã phát biểu hưởng ứng đợt thi đua và xin hứa quyết tâm hưởng ứng thực hiện tốt các nội dung đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng do tỉnh phát động, thực hiện vượt mức các chỉ tiêu, chương trình kế hoạch, góp phần cùng toàn tỉnh hoàn thành xuất sắc mọi chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra.

589 lượt xem
Tiến Lập

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h