Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin trong tỉnh >> Văn hóa - Xã hội

Nhiều hoạt động sôi nổi trong tháng Thanh niên năm 2020

26/03/2020 07:17:28 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Với chủ đề “Thanh niên Yên Bái tình nguyện, sáng tạo vì cộng đồng”, tuổi trẻ toàn tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực trong tháng Thanh niên năm 2020.

Hoạt động làm đường giao thông hưởng ứng tháng Thanh niên năm 2020 tại huyện Lục Yên

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang có diễn biến phức tạp, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã đề nghị Ban thường vụ các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc không tổ chức lễ ra quân, lễ khởi động Tháng Thanh niên có tụ tập đông người, mà chú trọng triển khai các hoạt động cụ thể, thiết thực phù hợp với tình hình địa phương và thực hiện tuyên truyền về kết quả hoạt động, những đổi mới về phương thức tổ chức, triển khai các hoạt động trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19.

Các cấp bộ Đoàn tỉnh Yên Bái đã và đang tập trung đẩy mạnh tuyên truyền về mức độ nguy hiểm của dịch bệnh và các biện pháp phòng chống dịch tại cộng đồng. Qua đó, hàng trăm đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh tình nguyện tham gia các hoạt động như làm khẩu trang, phát trên 12.000 tờ rơi và khẩu trang miễn phí phòng chống dịch COVID-19; tổ chức các đội hình thanh niên tình nguyện đưa bài tập đến nhà cho học sinh tại 9/9 huyện, thị, thành phố, với gần 1.200 đoàn viên thanh niên tham gia phát bài tập cho gần 80.000 học sinh trên địa bàn tỉnh.

(Đoàn viên thanh niên phát khẩu trang miễn phí và tờ rơi tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19 cho người dân)

Trong quá trình tham gia các hoạt động, Tỉnh đoàn Yên Bái cũng yêu cầu 100% đoàn viên, thanh niên đeo khẩu trang, sử dụng nước sát khuẩn tay trước, trong và sau quá trình tham gia hoạt động. Cùng với đó, các cấp Đoàn cơ sở không tổ chức lễ ra quân mà chỉ tổ chức các hoạt động hưởng ứng ở từng địa điểm riêng biệt với lực lượng tại chỗ; tổ chức phát động đoàn viên, thanh thiếu nhi ủng hộ chương trình phòng, chống dịch COVID-19.

Sau những tuần đầu của Tháng Thanh niên năm 2020, các hoạt động của tuổi trẻ Yên Bái đã diễn ra sôi nổi, thiết thực và thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên cùng nhân dân các địa phương tham gia hưởng ứng. Qua đó, các cấp bộ Đoàn tỉnh Yên Bái đã triển khai trên 700 công trình, phần việc thanh niên với tổng trị giá trên 15 tỷ đồng; bê tông hóa hơn 12 km đường em đến trường; xây dựng, tu sửa 5 nhà nhân ái; hiến trên 350 đơn vị máu. Cùng với đó, các địa phương đồng loạt ra quân “Ngày Chủ nhật xanh” để vệ sinh môi trường, gắn biển ra mắt 16 tuyến đường thanh niên tự quản; thu gom trên 100 tấn rác thải, vỏ bao bì, thuốc bảo vệ thực vật; làm sạch trên 120 km đường giao thông nông thôn…; khánh thành 20 km công trình “Thắp sáng đường quê”; tổ chức đồng loạt ra quân “Ngày thứ 7 tình nguyện” nhằm giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân với hoạt động làm chứng minh thư cho các đối tượng chính sách xã hội, gia đình có công với cách mạng, người già neo đơn; huy động trên 1.000 lượt đoàn viên thanh niên tham gia giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả sau mưa bão…

203 lượt xem
Lan Hương

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h