Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin Sở, Ngành, Địa phương >> Chính trị

Trạm Tấu triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019

10/07/2019 07:15:05 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - HĐND huyện Trạm Tấu khóa XVII nhiệm kỳ 2016 - 2021 vừa tổ chức Kỳ họp thứ 9 để đánh giá tình hình hoạt động của HĐND huyện 6 tháng đầu năm, nghị quyết các mục tiêu nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Đại biểu chất vấn tại kỳ họp thứ 9 - HĐND huyện Trạm Tấu khóa XVII.

Tại kỳ họp thứ 7, HĐND huyện khóa XVII nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã đề ra 21 chỉ tiêu chủ yếu trong năm 2019. Kết quả thực hiện 6 tháng đầu năm đã có 2 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch, 8 chỉ tiêu đạt trên 50%, 6 chỉ tiêu đạt dưới 50% và 5 chỉ tiêu đang thực hiện. Kinh tế huyện tiếp tục tăng trưởng khá, sản xuất nông nghiệp tăng cả 3 tiêu chí về diện tích, năng suất và sản lượng. Công tác thu, chi ngân sách được quan tâm chỉ đạo, văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được tăng cường. Huyện đã tích cực triển khai và thực hiện có hiệu quả Chương trình hành động số 144 của Tỉnh ủy.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, hoạt động của HĐND, Thường trực HĐND và các Ban HĐND huyện Trạm Tấu đảm bảo theo kế hoạch đề ra, chất lượng và hiệu quả  ngày càng được nâng cao. Trong 6 tháng đầu năm 2019, Thường trực HĐND huyện, các Ban HĐND và các tổ đại biểu HĐND huyện đã tổ chức 5 cuộc giám sát. Việc giám sát được thực hiện thường xuyên tại các xã, thị trấn để nắm bắt tiến độ thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội an ninh quốc phòng đề ra. Hoạt động tiếp xúc cử tri được đổi mới cả về nội dung và hình thức tập trung hướng về cơ sở.  Trong 6 tháng đầu năm, 6 tổ đại biểu HĐND huyện đã tiến hành 10 hội nghị tiếp xúc cử tri với trên 740 lượt cử tri tham dự qua đó đã trực tiếp trả lời 144 ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền và tổng hợp 9 ý kiến gửi đến kỳ họp lần này.

Tại kỳ họp, các cơ quan chuyên môn của huyện và các xã đã thảo luận làm rõ một số vấn đề được cử tri trong huyện quan tâm như: giải pháp khống chế dịch bệnh tả lợn Châu Phi và tăng đàn lợn trong thời gian tới; khó khăn, vướng mắc và giải pháp thực hiện có hiệu quả Đề án phát triển sản phẩm chủ lực; việc thực hiện hương ước, quy ước về tảo hôn, sinh con thứ ba trở lên…

Cũng tại kỳ họp, HĐND huyện đã thông qua Nghị quyết về tiếp tục thực hiện nhiệm vụ năm 2019; Nghị quyết về việc phê chuẩn tổng quyết toán ngân sách nhà nước huyện Trạm Tấu năm 2018; Nghị  quyết về điều chỉnh một số chỉ tiêu phát triển kinh tế năm 2019.

Từ nay đến cuối năm, HĐND huyện Trạm Tấu sẽ tăng cường các hoạt động giám sát chú trọng các cuộc giám sát chuyên đề đồng thời tăng cường kiểm tra, giám sát  những lĩnh vực quan trọng những vấn đề được nhiều cử tri quan tâm đặc biệt là việc triển khai thực hiện một số chính sách, chương trình, dự án, đầu tư hỗ trợ cho người nghèo, việc triển khai thực hiện Nghị quyết HĐND các cấp. Tiếp tục nghiên cứu đổi mới nội dung, hình thức tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp góp phần cùng UBND huyện điều hành thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kế hoạch năm 2019 nhất là các chỉ tiêu trong thực hiện Chương trình hành động số 144 của Tỉnh ủy./.

221 lượt xem
CTV: Thu Hằng - Lộc Chầm

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h