Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin Sở, Ngành, Địa phương >> Chính trị

Nghĩa Lộ: Chung kết Hội thi “Kể chuyện về Bác Hồ theo chủ đề năm 2019"

16/07/2019 13:19:03 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Ngày 15/7, Đảng bộ thị xã Nghĩa Lộ đã long trọng tổ chức vòng chung kết Hội thi “Kể chuyện về Bác Hồ theo chủ đề năm 2019 và các mô hình, điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2019”.

Đồng chí Hoàng Thị Vĩnh - Bí thư Thị ủy Nghĩa Lộ trao giải Nhất cho thí sinh Chu Quốc Hoàng - Khối Đảng đoàn thể

Tham gia Hội thi có 12 thí sinh, đến từ 12 chi, đảng bộ cơ sở. Đây là những thí sinh xuất sắc được lựa chọn từ 10 cụm thi kể chuyện Bác Hồ theo chủ đề năm 2019 và các mô hình, điển hình tiên tiến cấp cơ sở năm 2019.

Các thí sinh phải trải qua 2 phần thi: Xây dựng đề cương câu chuyện sẽ kể tại Hội thi, được Ban giám khảo chấm điểm và gửi tổ thư ký tổng hợp để tính tổng điểm cho cả hai phần thi. Phần thi sân khấu hóa, các thí sinh phải trải qua 2 nội dung thi: Thi kể truyện theo chủ đề năm 2019 “Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy quyền làm chủ của nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và kể chuyện về các mô hình, điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2019; trả lời câu hỏi kiểm tra kiến thức hiểu biết.

Với sự chuẩn bị chu đáo, được sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi của các chi, đảng bộ, các thí sinh đã lựa chọn nhiều câu chuyện xúc động, ý nghĩa về Chủ tịch Hồ Chí Minh lúc sinh thời đã được in trong sách, báo chính thống phát hành rộng rãi theo chuyên đề năm 2019, đặc biệt trong mỗi câu chuyện kể các thí sinh đã lồng ghép nhiều hình ảnh đẹp về Bác, có phần hình ảnh minh họa, nhạc nền tạo phong phú, sống động cho câu chuyện. Phần thi câu hỏi kiểm tra, kiến thức hiểu biết, thông qua các câu hỏi của Ban Tổ chức, các thí sinh đã thể hiện được sự chuẩn bị chu đáo cũng như kiến thức phong phú của mình về Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn đảng.

Kết thúc hội thi Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho thí sinh Chu Quốc Hoàng - Khối Đảng đoàn thể; giải Nhì cho thí sinh Mai Văn Tư - Đảng bộ Công an và thí sinh Hoàng Thị Huệ - Đảng bộ xã Nghĩa Lợi; các giải Ba và khuyến khích cho các thí sinh.

536 lượt xem
CTV: Thùy Hương - Xuân Thắng

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h