Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin Sở, Ngành, Địa phương >> Văn hóa - Xã hội

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái: Tổ chức chương trình khám, phẫu thuật cho trẻ khuyết tật năm 2019

08/08/2019 07:21:57 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Từ ngày 4 đến 9/8, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái phối hợp với Trung tâm II - Trực tiếp hỗ trợ trẻ khuyết tật (thuộc Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam) và Nhóm những người bạn Montreal tổ chức chương trình khám sàng lọc và phẫu thuật miễn phí cho trẻ em khuyết tật trên địa bàn tỉnh.

Đoàn chuyên gia khám sàng lọc cho trẻ em khuyết tật

Trong 2 ngày từ 4-5/8, các bác sỹ đã khám sàng lọc cho hơn 200 trẻ em ở độ tuổi từ 0 - 16 tuổi, bị mắc các khuyết tật về đường tiết niệu, khuyết tật về hệ vận động, di chứng sau bỏng và các khuyết tật về tai - mũi - họng, mắt, răng - hàm - mặt như sứt môi, hở hàm ếch, lác mắt… Trong những ngày tiếp theo các bác sỹ sẽ phẫu thuật cho các trường hợp được chỉ định.

Tham gia chương trình có các chuyên gia, phẫu thuật viên đến từ các bệnh viện tuyến Trung ương như: Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Bệnh viện Mắt Trung ương, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, Bệnh viện Tai - Mũi - Họng Trung ương. Cùng với đội ngũ y, bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái, các chuyên gia, phẫu thuật viên sẽ trực tiếp khám sàng lọc và phẫu thuật cho các trẻ em khuyết tật. Đối với trường hợp trẻ em có dị tật nhưng chưa đủ điều kiện về cân nặng, sức khỏe, độ tuổi để phẫu thuật, các bác sĩ tư vấn cách chăm sóc, điều trị và phục hồi chức năng. Tại chương trình, trẻ em khuyết tật được Trung tâm II (Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam) và nhóm những người bạn Montreal hỗ trợ 327.460.000 đồng cho chi phí ăn, ở, đi lại và thanh toán toàn bộ viện phí đối với những danh mục không thuộc bảo hiểm y tế chi trả.

Dịp này Trung tâm II cũng đã trao tặng 4 chiếc xe lăn, 4 áo chỉnh hình và hàng trăm phần quà cho trẻ em đến khám sàng lọc. Chương trình đã kịp thời giúp đỡ, hỗ trợ trẻ em khuyết tật của các gia đình có hoàn cảnh khó khăn được khám, chữa bệnh miễn phí. Qua đó góp phần thực hiện chương trình mục tiêu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe trẻ em trên địa bàn tỉnh.

Cũng tại chương trình, các chuyên gia, phẫu thuật viên đến từ các bệnh viện tuyến Trung ương sẽ giúp đội ngũ y, bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái cập nhật các kiến thức mới, chuyển giao kỹ thuật chuyên môn cao, đào tạo tại chỗ về chẩn đoán, chỉ định và phẫu thuật khuyết tật.

195 lượt xem
Theo Trang TTĐT Sở Y tế

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h