Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin Sở, Ngành, Địa phương >> Văn hóa - Xã hội

Lục Yên tổ chức lớp dạy bơi và kỹ năng an toàn trong môi trường nước cho trẻ em

12/08/2019 07:12:56 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Lục Yên phối hợp với xã Tân Lĩnh vừa tổ chức lớp dạy bơi và kỹ năng an toàn trong môi trường nước cho trẻ em các xã dự án phòng chống đuối nước.

Tham gia học thực hành tại Bể bơi Tuổi trẻ - thị trấn Yên Thế

Tham gia lớp học bơi có 60 em từ 6 đến 15 tuổi của xã Tân Lĩnh. Khóa học bơi được diễn ra 8 ngày, mỗi ngày 2 buổi. Tham gia khóa học, các em thiếu nhi được trang bị thêm những kiến thức, kỹ năng cơ bản về bơi lội; một số kiểu bơi thông dụng và cách xử lý các tình huống nguy hiểm có thể gặp trong khi bơi, cứu người dưới nước. Mục tiêu kết thúc khóa học các em có thể tự bơi được 1 đến 2 kiểu bơi với cự ly 25m và nổi được 90 giây, đồng thời có kỹ năng an toàn trong môi trường nước.

Hoạt động này nhằm tạo sân chơi bổ ích cho các em trong dịp nghỉ hè, đồng thời giúp các em được rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể lực, nắm vững kiến thức phòng, chống đuối nước để có thể tự bảo vệ mình, góp phần hạn chế các tai nạn đuối nước xảy ra đối với trẻ em. Đồng thời giúp các em tham gia học bơi có phản xạ linh hoạt, mềm dẻo, nâng cao khả năng xử lý tình huống khó khăn khi hoạt động trong môi trường nước, xây dựng cho các em tính kiên trì, nỗ lực, quyết tâm, bạo dạn, vượt khó.

274 lượt xem
Theo Trang TTĐT huyện Lục Yên

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h