Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 0983.953.090
  • English

Tin Sở, Ngành, Địa phương >> Kinh tế

Văn Chấn: gặp mặt doanh nghiệp, hợp tác xã năm 2017

18/03/2017 03:57:52 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT- Sáng ngày 16/3, huyện Văn Chấn tổ chức Hội nghị gặp mặt các doanh nghiệp, hợp tác xã tiêu biểu năm 2017. yện Văn Chấn tổ chức Hội nghị gặp mặt các doanh nghiệp, hợp tác xã tiêu biểu năm 2017.

Lãnh đạo huyện Văn Chấn tặng giấy khen cho 23 doanh nghiệp, HTX đã có thành tích xuất sắc trong sản xuất kinh doanh.

Năm 2016, với sự cố gắng, nỗ lực của các doanh nghiệp và Hợp tác xã trên địa bàn lĩnh vực kinh tế của huyện Văn Chấn đã có nhiều khởi sắc. Tổng sản phẩm tăng thêm bình quân đầu người ( GDP) đạt 26,7 triệu đồng; Tổng mức bán lẻ hàng hóa đạt 821,8 tỷ đồng; Giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản đạt gần 1400 tỷ đồng; Giá trị sản xuất xây dựng đạt hơn 1000 tỷ đồng; Giá trị sản xuất công nghiệp đạt cũng đạt hơn 1000 tỷ đồng .. đã góp phần thắng lợi trong việc thu ngân sách của toàn huyện đạt trên 180 tỷ đồng vượt 39% kế hoạch giao.

Để kịp thời động viên, khuyến khích các doanh nghiệp mở rộng sản xuất đồng thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, huyện Văn Chấn đã tổ chức gặp mặt gần 100 đơn vị, doanh nghiệp, HTX trên địa bàn. Tại buổi gặp mặt, đại diện các công ty, doanh nghiệp, hợp tác xã đã phát biểu ý kiến, bày tỏ tâm tư nguyện vọng mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm giúp đỡ của huyện; đề nghị huyện chỉ đạo các cơ quan chức năng triển khai có hiệu quả các giải pháp tháo gỡ khó khăn; cơ cấu lại sản xuất để triển khai có hiệu quả dự án kinh doanh mới, tạo doanh thu lớn, đem lại thu nhập cao cho người lao động, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế năm 2017.

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được và những kiến nghị của doanh nghiệp, lãnh đạo huyện Văn Chấn đã biểu dương những có gắng, nỗ lực của các doanh nghiệp trên địa bàn. Đồng thời mong muốn các doanh nghiệp cần tập trung xây dựng, làm tốt văn hóa doanh nghiệp, doanh nhân, xây dựng được thương hiệu, chữ tín, nâng cao chất lượng và sự cạnh tranh của sản phẩm. Huyện Văn Chấn cũng đề nghị các doanh nghiệp cần xây dựng chiến lược kinh doanh dựa trên các các quy hoạch, định hướng ngành nghề sản xuất kinh doanh của mình cho phù hợp, định hướng phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Huyện sẽ tiếp tục triển khai những cơ chế khuyến khích, đầu tư tạo mặt bằng sản xuất và môi trường cạnh tranh lành mạnh cho các doanh nghiệp cùng phát triển.

Cũng nhân dịp buổi gặp mặt, lãnh đạo huyện Văn Chấn đã trao tặng giấy khen cho 23 doanh nghiệp, HTX đã có thành tích xuất sắc, biết áp dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất kinh doanh và hoàn thành tốt nghĩa vụ thuế đối với nhà nước./   

 

CTV: Hoàng Minh

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h