Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin trong tỉnh >> Chính trị

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm, làm việc và chúc Tết tại tỉnh Yên Bái

04/02/2015 16:02:42 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT – Trong 2 ngày 3/2 và 4/2/2015, đồng chí Trương Tấn Sang - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cùng Đoàn công tác của Trung ương đã đến thăm và chúc tết Đảng bộ, chính quyền, chiến sỹ và nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái.

Tiếp đó, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Yên Bái.

Đón tiếp Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Đoàn công tác, về phía tỉnh Yên Bái có đồng chí Đỗ Văn Chiến - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Đồng chí Dương Văn Thống – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đồng chí Phạm Duy Cường – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đồng chí Phạm Thị Thanh Trà – Phó Bí thư Tỉnh ủy. Các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; Thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh; Lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh; Lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh.

* Trong buổi chiều ngày 3/2, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm, nói chuyện và chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc xã Tân Đồng, huyện Trấn Yên.

Tân Đồng là xã vùng sâu, vùng xa của huyện Trấn Yên, trong những năm qua, kinh tế - xã hội của xã có nhiều chuyển biến và đạt kết quả tích cực; an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội được giữ vững và ổn định. Năm 2014, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong xã đã hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu kinh tế - xã hội. Tổng thu nhập trên địa bàn đạt 86 tỷ đồng; thu nhập bình quân đầu người đạt 22,8 triệu đồng, vượt 23% kế hoạch; tổng sản lượng lương thực có hạt đạt 920 tấn; thu ngân sách trên địa bàn đạt trên 250 triệu đồng, vượt 10% kế hoạch. Xã đã thực hiện có hiệu quả công tác giảm nghèo, tỷ lệ giảm nghèo năm 2014 đạt trên 8%, hiện toàn xã còn 155 hộ nghèo, chiếm 16,5%. Là xã được tỉnh và huyện chọn làm điểm xây dựng nông thôn mới, Tân Đồng đã tích cực triển khai thực hiện theo hướng phát huy trí tuệ tập thể, mở rộng dân chủ, lấy ý kiến đóng góp của nhân dân. Nhờ sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, quá trình triển khai xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã đã nhận được sự ủng hộ sâu rộng trong nhân dân. Sau 04 năm thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, đến nay đã đạt 15/19 tiêu chí, hiện còn 04 tiêu chí, dự kiến đến cuối năm 2015 xã sẽ hoàn thành 19 tiêu chí.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã biểu dương những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tân Đồng đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là những kết quả về xây dựng nông thôn mới, xã đã có bước phát triển khá, đời sống của nhân dân các dân tộc đã có nhiều thay đổi. Chủ tịch nước lưu ý, trong đại hội tới, Đảng bộ xã cần bàn bạc để tiếp tục có giải pháp thiết thực giảm tỷ lệ hộ nghèo, phấn đấu hết nghèo. Để làm được điều này, phải thông qua công cuộc xây dựng nông thôn mới, mà cái gốc là phải đẩy mạnh phát triển kinh tế qua đó cải thiện đời song và cần tập trung phát triển nông lâm nghiệp gắn với chế biến sản phẩm; Trong quá trình xây dựng nông thôn mới, người dân là chủ thể, cùng với sự hỗ trợ của Nhà nước thì việc huy động sức dân là hết sức quan trọng, xã cần chú ý thực hiện tiêu chí nào phải chắc tiêu chí đó, không được chạy theo thành tích, không được nóng vội. Khi được công nhận đạt 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, Đảng bộ, chính quyền địa phương phải tiếp tục đẩy mạnh thi đua lao động sản xuất phát triển kinh tế để có cuộc sống khá và giàu có hơn.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng quà cho các hộ gia đình chính sách và hộ nghèo của xã Tân Đồng, huyện Trấn Yên.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chúc các cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc trong xã mạnh khỏe, hạnh phúc, tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết thực hiện thành công Chương trình xây dựng nông thôn mới, từng bước nâng cao đời sống cho nhân dân. Nhân dịp này, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trao tặng 50 suất quà cho các hộ gia đình chính sách và hộ nghèo của xã Tân Đồng, huyện Trấn Yên.

* Tiếp tục chương trình làm việc tại tỉnh Yên Bái, sáng ngày 4/2, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Đoàn công tác của Trung ương đã đến thăm, tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Lô ở xã Văn Phú, thành phố Yên Bái và có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh.

Đến thăm, chúc tết và tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Lô ở thôn Liên Phú, xã Văn Phú, thành phố Yên Bái. Thay mặt Đảng và Nhà nước, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và các đồng chí trong Đoàn đã ân cần thăm hỏi đời sống, sức khỏe của Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Lô và động viên mẹ tiếp tục sống vui, sống khỏe, luôn là tấm gương sáng cho các thế hệ con cháu noi theo.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Lô ở thôn Liên Phú, xã Văn Phú, thành phố Yên Bái.

Tiếp đó, Chủ tịch nước và Đoàn công tác đã có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Yên Bái.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Đỗ Văn Chiến - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã báo cáo tóm tắt với Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Đoàn công tác về tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2014, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Trong năm 2014, tỉnh Yên Bái đã nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, tập trung lãnh đạo phát triển kinh tế đã đạt được kết quả quan trọng toàn diện trên các lĩnh vực, 33 chỉ tiêu kinh tế - xã hội đạt và vượt kế hoạch đề ra. Trong đó, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 11,07%; tổng sản lượng lương thực đạt 286.000 tấn, vượt 4,2% kế hoạch; tổng đàn gia súc chính tăng 5,6%; Chương trình Mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới đạt được kết quả tích cực, hết năm 2014, tỉnh có 01 xã được công nhận đạt tiêu chí nông thôn mới, 37 xã đạt từ 10 tiêu chí trở lên, vượt 27 xã so với kế hoạch. Về văn hóa – xã hội, tỉnh tiếp tục quan tâm đầu tư phát triển toàn diện sự nghiệp giáo dục, tạo được bước chuyển biến về quy mô và chất lượng, nhất là vùng kinh tế - xã hội khó khăn và vùng đồng bào dân tộc thiểu số; Lao động việc làm, giảm nghèo và thực hiện các chính sách xã hội được quan tâm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 20,56%, giảm 4,82% so với năm 2013. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững và ổn định.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đánh giá cao kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái đã đạt được, mặc dù còn gặp khó khăn nhưng tỉnh đã cố gắng nỗ lực lãnh đạo, chỉ đạo đạt được kết quả toàn diện trên các lĩnh vực, kinh tế phát triển khá tốt, tỷ lệ hộ nghèo giảm nhanh, đặc biệt là các huyện vùng cao Mù Cang Chải, Trạm Tấu; cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội được quan tâm đầu tư xây dựng do đó diện mạo nông thôn đã có nhiều thay đổi, tỉnh Yên Bái đã có đóng góp lớn vào sự đổi thay của vùng Tây Bắc. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh: Năm 2015 là năm có nhiều sự kiện quan trọng của đất nước, tỉnh Yên Bái cần tập trung chỉ đạo tổ chức tốt đại hội Đảng các cấp; tổ chức các ngày lễ kỷ niệm lịch sử phải đảm bảo trang trọng để giáo dục cho cán bộ, đảng viên và nhân dân; tiếp tục lãnh đạo nhân dân hoàn thành tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; Yên Bái cần phấn đấu bình quân thu nhập đạt mức GDP trung bình toàn quốc, cần tranh thủ tối đa hợp tác quốc tế, tạo mô hình mới trong liên kết kinh tế, hợp tác với những nước có nền nông nghiệp phát triển để phát triển nông nghiệp theo hướng công nghệ cao, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm. Tỉnh Yên Bái cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết để hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế  -xã hội cao hơn, để kinh tế của tỉnh phát triển mạnh mẽ hơn. Đồng chí Chủ tịch nước chúc Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh đón năm mới với một sức khỏe dồi dào và thu được những thắng lợi to lớn hơn.

* Đến thăm, chúc tết và nói chuyện với cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang mong muốn Công an tỉnh Yên Bái tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt trong công tác đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội; làm tốt công tác nắm tình hình ở các địa bàn trọng điểm về an ninh chính trị, phải chủ động xử lý các vụ việc theo chiều sâu, không để bất ngờ, không để bị động, không để nảy sinh vấn đề phức tạp, đảm bảo giữ vững ổn định về an ninh, trật tự ở địa phương. Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, Chủ tịch nước đã tặng quà cho cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh và trồng cây lưu niệm tại Công an tỉnh.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang duyệt đội danh dự

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và lãnh đạo Ban Chỉ đạo Tây Bắc, lãnh đạo tỉnh Yên Bái trồng cây lưu niệm tại Công an tỉnh.

* Trong chương trình công tác tại Yên Bái, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng Đoàn công tác của Trung ương đã đến thăm và chúc Tết Ban Chỉ đạo Tây Bắc. Trong 10 năm qua, tăng trưởng kinh tế (GDP) bình quân hàng năm toàn vùng Tây Bắc đều đạt trên 10%, cao hơn mức tăng trưởng tại Nghị quyết 37-NQ/TW ngày 01/7/2004 của Bộ Chính trị đề ra. Cơ cấu kinh tế tiếp tục dịch chuyển theo hướng tăng tỷ trọng công nghiệp, thương mại và dịch vụ; giảm dần tỷ trọng nông nghiệp. Nhiều mô hình liên kết giữa các địa phương trong vùng; liên kết giữa các địa phương trong vùng với các địa phương ngoài vùng; liên kết giữa doanh nghiệp với hộ nông dân; liên kết giữa doang nghiệp với nhà khoa học, nhà quản lý và hộ nông dân đem lại hiệu quả cao. Kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội được quan tâm đầu tư và có bước cải thiện rõ rệt, nhiều dự án đã hoàn thành đưa vào sử dụng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và phục vụ quốc phòng an ninh trên địa bàn.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định, đời sống nhân dân các dân tộc vùng Tây Bắc đã có nhiều thay đổi, kinh tế phát triển, chính trị ổn định, quốc phòng và an ninh được củng cố vững chắc, những chuyển biến này có sự đóng góp không nhỏ của tập thể cán bộ lãnh đạo Ban Chỉ đạo Tây Bắc. Trong những năm tới, Ban Chỉ đạo Tây Bắc tiếp tục đoàn kết lãnh chỉ đạo, tháo gỡ khó khăn để tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong phát triển kinh tế, xã hội, từng bước nâng cao cuộc sống nhân dân trong vùng.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chúc tết và tặng quà cho Ban Chỉ đạo Tây Bắc.

Sau khi đến thăm và chúc tết cán bộ công chức Ban Chỉ đạo Tây Bắc, Chủ tịch nước và Đoàn công tác đã kết thúc tốt đẹp chuyến thăm, làm việc tại tỉnh Yên Bái.

293 lượt xem
Tiến Lập

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h