Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin Sở, Ngành, Địa phương >> Văn hóa - Xã hội

Mù Cang Chải sẵn sàng cho hội thi gặt lúa nhanh, cày bừa giỏi, đắp bờ đẹp năm 2019

19/09/2019

CTTĐT - Nằm trong chuỗi các hoạt động của Lễ hội Văn hóa, du lịch Mường Lò và khám phá Danh thắng Quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2019. Huyện Mù Cang Chải sẽ tổ chức Hội thi gặt lúa nhanh, cày bừa giỏi, đắp bờ đẹp, dự kiến được tổ chức vào ngày 22/9/2019. Đến thời điểm này, huyện Mù Cang Chải đã thành lập được Ban giám khảo, Tổ thư ký, dẫn chương trình và thành lập được 8 đội thi đến từ các xã Kim Nọi, Mồ Dề, Chế Cu Nha và thị trấn Mù Cang Chải

Trường Tiểu học và THCS số 2 Lương Thịnh: Điểm sáng trong giáo dục vùng cao

18/09/2019

CTTĐT - Là trường nằm trên địa bàn vùng cao của, đời sống người dân còn nhiều khó khăn, song với sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ, giáo viên và phụ huynh học sinh trong việc chăm lo công tác giáo dục, Trường TH & THCS số 2 Lương Thịnh đã có bước đột phá trong việc nâng cao chất lượng, đưa nhà trường phát triển một cách toàn diện về mọi mặt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ từng năm học. Nhiều năm qua, nhà trường luôn đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, tiên tiến xuất sắc, đặc biệt năm học 2018 - 2019 trường được nhận cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh.

Nghĩa Lộ: Chỉnh trang đô thị sẵn sàng chào đón lễ hội văn hóa du lịch Mường Lò 2019

18/09/2019

CTTĐT - Lễ hội Văn hóa, Du lịch Mường Lò và khám phá Danh thắng quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2019 đang đến rất gần. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho sự kiện quan trọng này đã được thị xã Nghĩa Lộ cơ bản hoàn tất, trên khắp các ngả đường, cờ hoa, băng zôn được trang hoàng rực rỡ tất cả sẵn sàng đón chờ ngày hội quan trọng này.

Văn Yên chuẩn bị tổ chức Lễ hội Quế huyện Văn Yên lần thứ III năm 2019

17/09/2019

CTTĐT - Theo kế hoạch, Lễ hội Quế huyện Văn Yên lần thứ III năm 2019 có chủ đề: “Quế Văn Yên - Khát vọng vươn xa” được tổ chức trong 2 ngày, từ ngày 11/10 - 12/10/2019 tại Sân vận động trung tâm huyện Văn Yên. Để chuẩn bị cho lễ hội Quế huyện Văn Yên lần thứ III năm 2019, huyện Văn Yên đã thành lập Ban Chỉ đạo, Ban tổ chức và 6 Tiểu ban phục vụ lễ hội Quế như Tiểu ban vận động tài trợ, xúc tiến thương mại và hội chợ thương mại; Tiểu ban tuyên truyền, quảng cáo, văn hóa nghệ thuật, du lịch và nghi lễ; Tiểu ban Chợ quê, triển lãm và môi trường; Tiểu ban lễ tân, hậu cần và đảm bảo điện; Tiểu ban an ninh, trật tự và an toàn giao thông; Tiểu ban Y tế.

Sắc màu văn hóa vùng đất Quế Văn Yên

16/09/2019

CTTĐT - Nằm cách Trung tâm tỉnh Yên Bái 40km về phía bắc, huyện Văn Yên có tổng diện tích đất tự nhiên trên 1.390 km2, dân số gần 129 nghìn người, có 11 dân tộc cùng chung sống, trong đó đồng bào dân tộc thiểu số chiếm 47%. Người và đất Văn Yên anh hùng dũng cảm trong chiến đấu bảo vệ tổ quốc, bền bỉ dẻo dai vật lộn với thiên tai để tồn tại phát triển, cần cù sáng tạo trong sản xuất và xây dựng. Với những cống hiến xuất sắc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc: Đảng bộ, chính quyền, LLVT và nhân dân các dân tộc huyện Văn Yên đã vinh dự được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân” và danh hiệu “Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới”.

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h