Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin hoạt động >> Kinh tế

Xã Vĩnh Lạc (huyện Lục Yên) đón Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

18/03/2019 09:35:48 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Chiều 27/2, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Vĩnh Lạc, huyện Lục Yên đã vinh dự đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018.

Lãnh đạo sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Yên Bái trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho xã Vĩnh Lạc.

Báo cáo tại buổi lễ, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Lạc - ông Lự Kim Vy nhấn mạnh: Tranh thủ sự ủng hộ tích cực của các tầng lớp nhân dân, với cách làm từ dễ đến khó người dân xã Vĩnh Lạc đã xây dựng diện mạo nông thôn của xã đổi mới từng ngày. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt trên 30 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo bằng 6,94%; tỷ lệ lao động có việc làm đạt 99%. Từ năm 2011 - 2018, xã đã xây dựng mới các công trình đường bê tông với tổng chiều dài gần 33km. Hiện tuyến đường xã, đường từ trung tâm xã đến huyện được nhựa hóa, bê tông hóa đạt 100%. Toàn xã có 16 công trình thủy lợi phục vụ tưới tiêu đạt 95% diện tích lúa toàn xã. Hệ thống chính trị của xã được củng cố, giữ vững; môi trường đảm bảo; văn hóa - xã hội được quan tâm, cơ sở hạ tầng được đầu tư nâng cấp…

Bắt đầu xây dựng nông thôn mới từ năm 2011, đến cuối năm 2018, Vĩnh Lạc đã đạt 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Ghi nhận những nỗ lực phấn đấu của cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã trong phong trào xây dựng nông thôn mới, ngày 29/1/2019, xã Vĩnh Lạc đã được UBND tỉnh Yên Bái công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018.

Lãnh đạo huyện Lục Yên tặng hoa chúc mừng Đảng bộ nhân dân xã Vĩnh Lạc

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND huyện Lục Yên - ông Bùi Văn Thịnh ghi nhận, biểu dương những kết quả xã đã đạt được trong phong trào xây dựng nông thôn mới. Đồng thời nhấn mạnh: Sự nghiệp xây dựng nông thôn mới còn lâu dài, việc đạt chuẩn chỉ là sự khởi đầu, là bước ngoặt trong lịch sử phát triển của địa phương. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã cần quyết tâm, nỗ lực nhiều hơn nữa trong tập trung khai thác tiềm năng, lợi thế và nguồn lực sẵn có của địa phương trong giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới. Tiến tới xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2020. Cùng với đó là giữ gìn vệ sinh môi trường nông thôn, tiếp tục quan tâm thực hiện tốt các lĩnh vực văn hóa - xã hội. Đặc biệt, cần chú trọng đề cao vai trò chủ thể nhân dân trong quá trình thực hiện. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục tiêu, ý nghĩa của chương trình, trách nhiệm và quyền lợi của người dân tham gia chương trình; duy trì có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”.

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 3 tập thể và 3 cá nhân của xã Vĩnh Lạc đã có thành tích xuất sắc trong Phong trào thi đua “Yên Bái chung sức xây dựng nông thôn mới”; UBND huyện Lục Yên, UBND xã Vĩnh Lạc tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Các tập thể, cá nhân của xã Vĩnh Lạc được nhận Bằng khen của UBND tỉnh Yên Bái

383 lượt xem
Thanh Thủy