Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Từ 7/5: Dịch vụ thuế điện tử (eTax) thay thế hệ thống kê khai thuế điện tử và nộp thuế điện tử

11/05/2018 08:36:00 Xem cỡ chữ
Sau khi được triển khai thí điểm tại tỉnh Phú Thọ và Bắc Ninh, Dịch vụ thuế điện tử (eTax) sẽ tiếp tục triển khai mở rộng eTax tại các cục thuế, chi cục thuế trực thuộc tại 13 tỉnh, gồm: Lào Cai, Điện Biên, Hòa Bình, Lai Châu, Thái Nguyên, Bắc Giang, Hà Giang, Bắc Cạn, Cao Bằng, Lạng Sơn, Hải Dương, Hưng Yên và Yên Bái.

Cục Thuế tỉnh Yên Bái tập huấn Dịch vụ Thuế điện tử cho cán bộ, công chức ngành thuế.

Theo Kế hoạchtừ ngày 07/5/2018 Tổng cục Thuế  sẽ dừng hệ thống kê khai thuế điện tử và nộp thuế điện tử để chuyển sang sử dụng hệ thống Dịch vụ thuế điện tử (eTax). Như vậy từ ngày 7/5/2018 người nộp thuế đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Yên Bái chỉ được sử dụng duy nhất Dịch vụ thuế điện tử (eTax) thay thế cho hệ thống cũ để khai và nộp thuế điện tử.

Người nộp thuế và doanh nghiệp truy cập eTax tại địa chỉ http://thuedientu.gdt.gov.vn.

Với mục tiêu tạo điều kiện tốt nhất để Người nộp thuế thực hiện tốt chính sách pháp luật thuế, Dịch vụ thuế điện tử (eTax) sẽ thay thế hệ thống cũ là khai thuế và nộp thuế điện tử đang cung cấp cho các doanh nghiệp, đồng thời bổ sung thêm một số tính năng mới.

Sử dụng hệ thống dịch vụ Thuế điện tử (eTax), người nộp thuế có thể tiếp cận và quản lý tất cả các dịch vụ thuế điện tử trên một hệ thống duy nhất thay vì phải đăng nhập vào nhiều ứng dụng khác nhau như trước đây.

Hệ thống Thuế điện tử (eTax) có một số tính năng nổi bật khác như: người nộp thuế có thể đăng nhập vào 1 hệ thống để sử dụng tất cả các dịch vụ, quản lý tất cả các hồ sơ thuế mà không cần thay đổi địa chỉ trang web hay đăng nhập lại hệ thống. Điều này sẽ giúp người nộp thuế dễ dàng thực hiện đầy đủ các bước trong các quy trình kê khai thuế, nộp thuế, hoàn thuế, tra cứu thông tin hồ sơ, nghĩa vụ thuế.

Đặc biệt, đối với các doanh nghiệp có quy mô lớn, ngoài 1 tài khoản chính của mỗi một mã số thuế, doanh nghiệp có thể tạo thêm các tài khoản cho các chức danh khác nhau trong doanh nghiệp như Giám đốc, Kế toán trưởng, Kế toán viên,... giúp cho việc kiểm soát trách nhiệm các thành viên một cách đảm bảo, linh hoạt.

Bên cạnh đó, khi sử dụng hệ thống Thuế điện tử người nộp thuế có thể tra cứu các hồ sơ thuế đã gửi đến Cơ quan thuế, các thông báo xử lý kết quả của các hồ sơ thuế, tra cứu thông tin nghĩa vụ thuế, số thuế phải nộp.

Việc truy cập eTax là vô cùng thuận lợi đối với người nộp thuế và doanh nghiệp đã giao dịch với Cơ quan thuế trên các hệ thống Khai thuế, Nộp thuế điện tử trước đó. Vì mọi thông tin về tài khoản giao dịch và hồ sơ của người nộp thuế và doanh nghiệp sẽ được chuyển sang hệ thống eTax để người nộp thuế tiếp tục sử dụng các dịch vụ của Cơ quan thuế mà không phải đăng ký lại.

Trường hợp người sử dụng có mật khẩu của hệ thống Nộp thuế điện tử đã sử dụng trước đó tại website http://nopthue.gdt.gov.vn , đăng nhập vào eTax bằng tài khoản: MST-QL mật khẩu là mật khẩu đăng nhập vào hệ thống Nộp thuế điện tử, để sử dụng tất cả các dịch vụ: Khai thuế; Hoàn thuế; Nộp thuế; Tra cứu; Quản lý và phân quyền tài khoản. Đối với người nộp thuế có mật khẩu của hệ thống Khai thuế điện tử đã sử dụng trước đó tại website http://nhantokhai.gdt.gov.vn , đăng nhập vào eTax bằng tài khoản: MST, mật khẩu là mật khẩu đăng nhập vào hệ thống Khai thuế điện tử, để sử dụng dịch vụ Khai thuế; Hoàn thuế; Tra cứu.

Việc sử dụng hệ thống thuế điện tử là tiền đề cho hệ thống thuế điện tử - một cửa - tập trung cung cấp toàn bộ các dịch vụ về giao dịch thuế điện tử cho Người nộp thuế trên cả nước trong thời gian tới.