Yên Bái sẽ tăng cường tuần tra, xử lý vi phạm về an toàn giao thông

Cập nhật lúc: 11:59:30 SA, ngày 24/03/2012

CTTĐT- Theo số liệu thống kê của Ban an toàn giao thông tỉnh gần 3 tháng qua lực lượng cảnh sát giao thông toàn tỉnh đã phát hiện và xử lý hơn 7000 trường hợp vi phạm luật an toàn giao thông.

Trong thời gian tới các lực lượng chức năng sẽ tăng cường xử lí các trường hợp vi phạm giao thông

Trong đó gần 2000 trường hợp không đội mũ bảo hiểm, hơn 700 trường hợp không có giấy phép lái xe, gần 1000 trường hợp vi phạm chạy quá tốc độ, 65 trường hợp sử dụng rượu bia và hàng chục trường hợp lạng lách đánh võng. Lực lượng chức năng đã tạm giữ gần 1000 mô tô và hơn 30 xe ôtô. Nhờ đó tình hình an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh đã giảm 3 tiêu chí về số vụ, người chết và bị thương.

Tuy nhiên theo đánh giá của Ban an toàn giao thông mặc dù các lực lượng chức năng đã tăng cường tuần tra kiểm soát nhưng việc xử lý vẫn chưa triệt để bởi trong khi các tỉnh khác số tiền phạt do vi phạm an toàn giao thông đạt vài tỷ đồng trở lên, thậm chí có nơi còn đạt hàng chục tỷ đồng thì ở Yên Bái mới chỉ đạt hơn 1,5 tỷ đồng.

Vì vậy nhằm xử lý toàn diện, triệt để các hành vi vi phạm, góp phần phòng ngừa tai nạn giao thông xảy ra, trong thời gian tới các lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh sẽ tăng cường tuần tra kiểm soát, nhất là vào các giờ cao điểm, tuyến địa bàn trọng điểm, đồng thời tích cực phối hợp với các địa phương tuần tra xử lý vi phạm theo chuyên đề. Bất kỳ trường hợp nào vi phạm dù là lỗi nhỏ cũng sẽ xử lý kiên quyết nhằm giáo dục răn đe để nâng cao ý thức chấp hành pháp luật ATGT của người dân./.

Minh Hòa