Thông báo của UBND

ỦY BAN NHÂN DÂN

HUYỆN LỤC YÊN

––––

Số: 05 /CT- UBND

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

––––––––––

Lục Yên, ngày 18 tháng  01 năm 2011

 

                       

CHỈ THỊ

Về việc triển khai thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm

trong dịp Tết nguyên đán Tân Mão năm 2011

________­­­­___

 

Tết nguyên đán Tân Mão 2011 là tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam, đúng dịp kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đảng CSVN (03/2), đặc biệt là chào mừng sự thành công của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng, mở ra giai đoạn mới cho sự phát triển đi lên của đất nước, vì vậy các cơ quan đơn vị, UBND các xã, thị trấn, các đoàn thể và các tổ chức xã hội cần phối hợp tổ chức tốt các hoạt động đón xuân, vui tết trên tinh thần lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, đổi mới và phát triển.

Để nhân dân các dân tộc trong huyện đón Tết Tân Mão 2011 đảm bảo vui tươi, an toàn, lành mạnh, tiết kiệm, với quyết tâm hoàn thành tốt nhất các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2011, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Lục Yên yêu cầu các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện triển khai thực hiện tốt những nhiệm vụ như sau:

 

1. Các ngành, các xã, thị trấn của huyện chủ động tích cực tổ chức tổng kết thực hiện nhiện vụ năm 2011, triển khai ngay việc giao chỉ tiêu kế hoạch nhà nước năm 2011, đảm bảo bám sát các chỉ tiêu Nghị quyết kỳ họp thứ 19 - HĐND huyện khóa XVIII và kế hoạch nhà nước, đặc biệt chú trọng các giải pháp chỉ đạo, điều hành thực hiện thắng lợi kế hoạch năm 2011.

Các Doanh nghiệp, các đơn vị, cá nhân trong và ngoài nước đóng trên địa bàn huyện cần quan tâm về vật chất và tinh thần để người lao động có thêm điều kiện cải thiện đời sống trong dịp tết nguyên đán. Các cơ quan nhà nước, UBND các xã, thị trấn cần thực hiện nghiêm chỉnh việc chi tiền lương, tiền thưởng cuối năm đảm bảo đúng chế độ tài chính hiện hành, đồng thời chuẩn bị đủ nguồn chi lương cho cán bộ hưu trí, các đối tượng chính sách xã hội, cán bộ công chức, viên chức.

 

2. UBND các xã, thị trấn, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể xây dựng kế hoạch tổ chức thăm hỏi, động viên các đối tượng chính sách: Gia đình Liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, những người có công với cách mạng, cán bộ chiến sỹ các lực lượng vũ trang đang làm nhiệm vụ; quan tâm trợ giúp những gia đình nghèo gặp khó khăn, những người không nơi nương tựa, trẻ em mồ côi lang thang, cơ nhỡ đảm bảo mọi người, mọi nhà cùng đón tết vui vẻ, đầm ấm.

 

3. Cùng với việc triển khai các hoạt động đón tết, vui xuân các ngành, các cấp cần tích cực triển khai việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội quý I/2011. Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các trạm, trại thuộc ngành nông nghiệp huyện phối hợp với các địa phương kiểm tra toàn bộ các công trình thủy lợi, các hồ đập chứa nước, có kế hoạch chống hạn và đảm bảo nước tưới 100% diện tích cho cây trồng vụ xuân. Chỉ đạo các địa phương chủ động chuẩn bị tốt vật tư, cây, con giống để hoàn thành kế hoạch sản xuất nông lâm nghiệp đã được giao trong năm 2011, trọng tâm là chỉ đạo chặt chẽ cấy lúa xuân, lạc, đậu tương xuân và trồng rừng vụ xuân, đảm bảo cơ cấu giống lúa lai năng suất cao đạt trên 80% diện tích và gieo trồng hết diện tích trong khung thời vụ tốt nhất. Tổ chức phát động ra quân tết trồng cây và trồng rừng vụ xuân trên địa bàn huyện nhân dịp đầu xuân Tân Mão vào ngày 09/02/2011 (Tức ngày 07 tháng giêng năm 2011) thực sự có hiệu quả; đẩy mạnh công tác kiểm tra, quản lý bảo vệ rừng, chủ động trong công tác phòng cháy chữa cháy rừng; tăng cường biện pháp phòng ngừa dịch bệnh, xử lý kiên quyết đối với các hành vi vận chuyển, buôn bán các loại gia súc, gia cầm không có nguồn gốc rõ ràng, mang mầm bệnh tại các nơi khác đến. Tuyên truyền, vận động các hộ dân chuẩn bị thức ăn, phòng chống rét cho gia súc trong mùa đông.

 

4. Công an huyện chủ trì xây dựng phương án phối hợp chặt chẽ với các ngành liên quan và UBND các xã, thị trấn chỉ đạo thực hiện nghiêm túc chỉ thị của  Chính phủ về việc cấm mọi hành vi sản xuất, vận chuyển, kinh doanh và đốt pháo nổ, thả đèn trời; Xây dựng phương án cụ thể để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, phối hợp với các ngành đảm bảo an toàn giao thông.

 

5. Phòng Kinh tế- hạ tầng chủ trì phối hợp với các ngành chỉ đạo các doanh nghiệp kinh doanh vận tải chuẩn bị các phương tiện có chất lượng tốt, đảm bảo tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật để phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và lưu thông hàng hóa trước, trong và sau tết nguyên đán. Tham mưu cho UBND huyện thành lập đoàn kiểm tra liên ngành để tăng cường công tác kiểm tra và xử lý nghiêm các đối tượng buôn lậu, gian lận thương mại, các hành vi sản xuất kinh doanh hàng giả, hàng cấm và hàng không đảm bảo chất lượng, lưu hành văn hóa phẩm độc hại. Đồng thời chỉ đạo triển khai thực hiện một cách có hiệu quả cuộc vận động “Người Việt nam ưu tiên dùng hàng Việt nam”. Phối hợp với UBND thị trấn Yên Thế chỉ đạo thực hiện tốt công tác quản lý và vệ sinh khu trung tâm thị trấn đảm bảo mỹ quan sạch, đẹp; xử lý nghiêm các trường hợp hái lộc xuân trong nội thị làm phá hoại cây xanh.

 

6. Ngành Y tế huyện tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh và khám chữa bệnh cho nhân dân, nhất là công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, phối hợp tổ chức đoàn kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm, bố trí đủ cơ số thuốc và Y, Bác sỹ tham gia trực 24/24 giờ trong những ngày tết nguyên đán để giải quyết kịp thời việc cấp cứu bệnh nhân. 

 

7. Trung tâm viễn thông Lục Yên xây dựng kế hoạch đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt trong ngày. Điện lực Lục Yên xây dựng phương án đảm bảo cung cấp đủ lượng điện sinh hoạt cho nhân dân, xây dựng kế hoạch trực ban phù hợp để xử lý kịp thời các sự cố bất thường xảy ra trong dịp tết.

 

8. Các đơn vị Văn hóa thông tin, phát thanh-truyền hình huyện thực hiện tốt công tác tuyên truyền và tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí, thi đấu thể thao, văn nghệ mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, 81 năm ngày thành lập Đảng, mừng xuân Tân Mão. Chuẩn bị tổ chức Lễ hội đền Đại Cại, Hội chọi trâu truyền thống của huyện. Có kế hoạch tăng cường thời lượng phát sóng, xây dựng các chương trình chuyên đề phục vụ nhân dân đón tết nguyên đán vui tươi, lành mạnh.

UBND các xã, thị trấn tổ chức trang trí các cụm panô, áp phích, băng zôn, khẩu hiệu ở các trục đường chính theo nội dung hướng dẫn của Ban tuyên giáo Huyện ủy.

 

9. Ban Chỉ huy Quân sự huyện thực hiện nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu và xây dựng kế hoạch phối hợp với các lực lượng đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau tết nguyên đán, chủ động đối phó kịp thời, có hiệu quả với mọi tình huống. Tổ chức tốt các điều kiện để tổ chức lễ giao quân đầu năm đảm bảo số lượng và chất lượng theo kế hoạch được giao.

 

Trên đây là một số nhiệm vụ trọng tâm cần triển khai thực hiện trước, trong và sau dịp tết nguyên đán Tân Mão năm 2011. Chủ tịch UBND huyện Lục Yên yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện nghiêm túc triển khai thực hiện tốt những nội dung trên và báo cáo tình hình tết bằng văn bản về UBND huyện vào các ngày 26/01/2011 (Tức ngày 23 tháng 12 âm lịch)ngày 08/02/2011 (Tức ngày 06 tháng giêng năm Tân Mão)./.

 

 

                                                                     

 

CHỦ TỊCH

 

 

 

( Đã ký)

 

 

Nông Văn Lịnh

 

 

Tệp đính kèm:
(Không có tệp đính kèm)
Thông báo khác:
Trang:      1  2  3  4