Tin tức sự kiện

Hội thi nấu ăn giỏi và triển lãm đồ dùng, đồ chơi tự tạo bậc học mầm non
Cập nhật lúc: 18:17 CH, ngày 20/03/2012.

HLY- Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lục Yên vừa tổ chức Hội thi nấu ăn giỏi và triển lãm đồ dùng, đồ chơi tự tạo bậc học mầm non, năm học 2011-2012.

 Hội thi nấu ăn giỏi và triển lãm đồ dùng, đồ chơi tự tạo đã thu hút sự tham gia của tất cả các đơn vị trường mầm non trong toàn huyện, bằng việc lựa chọn ra 10 nhân viên dinh dưỡng xuất sắc của 5 cụm thi đua tham dự nội dung thi nấu ăn giỏi và 25 cơ sở giáo dục mầm non tham gia phần thi triển lãm đồ dùng, đồ chơi tự tạo.  Trong phần thi triển lãm đồ dùng, đồ chơi tự tạo, các đơn vị dự thi được bốc thăm theo chủ đề như về gia đình, quê hương đất nước, động thực vật, trường học, giao thông...Đối với phần thi nấu ăn giỏi được chia ra làm 2 phần: phần thi lý thuyết, các thí sinh phải xây dựng thực đơn cho 5 suất ăn, mỗi suất 15 nghìn đồng, được đánh giá theo thang điểm 10, bài thi do từng thành viên ban giám khảo chấm độc lập. Phần thi thực hành, các thí sinh sẽ  nấu ăn cho 5 suất theo thực đơn tự chọn; chuẩn bị thực phẩm các món ăn, bao gồm 1 bữa chính và một bữa phụ. Bài thi thực hành được chấm 20 điểm, trong đó kỹ thuật chế biến các món ăn và đánh giá thành phẩm được tính theo thang điểm 10. Trong phần thi này, 100% các thí sinh đều thực hiện đúng quy trình chế biến món ăn, đảm bảo đủ thành phần dinh dưỡng theo quy định của Hội thi. Sau 2 ngày diễn ra hội thi với tinh thần trách nhiệm, công bằng khách quan, vô tư, chính xác. Ban Tổ chức đã trao giải nhất tập thể cho trường mầm non Hoa Mai; giải nhất phần thi nấu ăn giỏi cho thí sinh Trần Thị Dựng, Trường Mầm non Bích Ngọc; trao các giải nhì, ba, khuyến khích cho cáctập thể, cá nhân xuất sắc trong hội thi.

 Thông qua hội thi nhằm khuyến khích, động viên, tạo cơ hội để giáo viên, nhân viên dinh dưỡng tự học và sáng tạo, đồng thời là một căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, nhân viên dinh dưỡng đáp ứng yêu cầu của giáo dục mầm non trong giai đoạn mới. Đây là dịp để đội ngũ giáo viên, nhân viên dinh dưỡng các trường mầm non trong huyện giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong công tác chuyên môn, từ đó lựa chọn đội tuyển tham dự Hội thi nấu ăn giỏi, triển lãm đồ dùng, đồ chơi tự tạo bậc học mầm non cấp tỉnh năm học 2011-2012./.

 

                                     Tin,ảnh: Khắc Điệp – Đài TT-TH Lục Yên

           

Các tin bài khác

Trang:      1  2  3  4