Tin tức sự kiện   03/09/2014 1:57:22 CH
 

"Nhà sáng chế" của nông dân Trạm Tấu

"Thú thực là không có gì to tát, chẳng qua chỉ là tranh thủ lúc rỗi rãi không có khách sửa xe thì em làm thử để giúp bà con đỡ vất vả và tốn kém. Lần đầu chưa chuẩn, đến lần thứ hai thì em thành công và vụ mùa này, nhà nông ở vùng cao Trạm Tấu có thể làm đất bằng "con trâu sắt" nhà em mà không phải mua...

 

Hết lòng vì dân

Xây dựng hình ảnh người chiến sĩ CSGT trong lòng dân quả thực không dễ nhưng cũng không phải là quá khó khi mỗi CBCS làm nhiệm vụ đều ứng xử có văn hóa và coi nhân dân, coi đồng bào như chính người thân trong gia đình mình. Với huyện vùng cao Trạm Tấu đặc biệt khó khăn, hình ảnh người chiến sỹ CSGT là...

 

Trạm Tấu: Trên 800 cán bộ quản lý giáo viên, nhân viên ngành giáo dục - đào tạo được bồi dưỡng chính trị hè và kiến thức quốc phòng - an ninh năm 2014

Ban Tuyên giáo Huyện ủy Trạm Tấu vừa hoàn thành tổ chức mở 2 lớp bồi dưỡng chính trị hè và kiến thức quốc phòng an ninh cho trên 800 cán bộ, quản lý giáo viên, nhân viên ngành giáo dục - đào tạo huyện và các trường trực thuộc Sở Giáo dục - Đào tạo trên địa bàn.

 

Trạm Tấu: Hội nghị tổng kết Kế hoạch số 41 của Công an tỉnh về tăng cường cán bộ về cơ sở

UBND huyện Trạm Tấu vừa tổ chức hội nghị tổng kết Kế hoạch số 41- PV28 Công an tỉnh “Về tăng cường cán bộ cho cơ sở, đảm bảo an ninh chính trị trong tình hình mới”. Các đồng chí lãnh đạo đại diện Công an tỉnh Yên Bái, lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, UBND huyện đến dự, chỉ đạo.

 

Huyện Trạm Tấu tăng cường thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em

Huyện Trạm Tấu hiện có trên 13 nghìn trẻ em, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và trong hộ nghèo là 8.265 em. Trong đó: trẻ em khuyết tật, tàn tật là 69 trẻ, trẻ em mồ côi không nơi nương tựa là 128 trẻ.

 

84 năm - Chặng đường hình thành và phát triển ngành Tuyên giáo của Đảng (01/8/1930 - 01/8/2014)

Nhân dịp kỷ niệm 84 năm ngày thành lập ngành Tuyên giáo của Đảng (1/8/1930 - 1/8/2014), chúng ta cùng nhìn lại chặng đường hình thành và phát triển của ngành Tuyên giáo của Đảng nói chung và công tác Tuyên giáo của Đảng bộ huyện Trạm Tấu nói riêng.

 

Tâm tư xã nghèo

Khi được đặt vấn đề lên xã Làng Nhì tìm hiểu về công cuộc xây dựng nông thôn mới, Phó chủ tịch UBND huyện Trạm Tấu – bà Lê Thị Thu Hà không ngần ngại nói luôn: “Khó khăn lắm nhà báo ạ. Cố gắng lắm 3 năm mới đạt được 2 tiêu chí, còn những tiêu chí khác, không biết đến bao giờ mới đạt”.

 

Hành trình " Quân đội chung tay vì sức khỏe cộng đồng" tại xã Pá Lau, huyện Trạm Tấu

Trong hai ngày 24 và 25/7/2014, Tổng cục Công nghiệp quốc phòng (TCCNQP) chủ trì phối hợp với Bộ CHQS tỉnh Yên Bái, Chi nhánh Viettel tỉnh Yên Bái và chính quyền địa phương đã tổ chức thực hiện hành trình "Quân đội chung tay vì sức khỏe cộng đồng" tại xã Pá Lau. Tới dự có đồng chí Lê Khương Mẽ, Phó Chính...

 

Đồng chí Ngô Thị Chinh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc tại huyện Trạm Tấu

Chiều ngày 22/7/2014, đồng chí Ngô Thị Chinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với lãnh đạo huyện Trạm Tấu và một số ngành, đơn vị của huyện về công tác chuẩn bị cho năm học mới 2014 - 2015. Cùng đi có đại diện một số sở, ngành của tỉnh.

 

Huyện Trạm Tấu: Tổ chức thành công Đại hội Đại biểu các Dân tộc thiểu số lần thứ II - năm 2014

Trong hai ngày 21 - 22/07/2014, huyện Trạm Tấu long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số lần thứ II - năm 2014, với dự tham dự của 80 đại biểu tiêu biểu đại diện cho 11 dân tộc anh em trong toàn huyện về dự Đại hội.

 

Trạm Tấu: Được đầu tư hơn 9 tỷ đồng hỗ trợ phát triển sản xuất

Từ hợp phần hỗ trợ phát triển sản xuất thuộc Chương trình 135, các hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo ở huyện Trạm Tấu đã được đầu tư tổng số tiền trên 9,4 tỷ đồng để mua sắm các vật tư phục vụ sản xuất như: Máy cày, máy bừa, máy tuốt lúa, hỗ trợ mua giống cây trồng vật nuôi, phân bón, thuốc trừ sâ...

 

Động lực cho vùng cao phát triển

Là một huyện miền núi đặc biệt khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số chiếm hơn 90% dân số toàn huyện, nền kinh tế chủ yếu là tự cung, tự cấp. Tuy nhiên trong 5 năm qua thông qua các chương trình hỗ trợ của Nhà nước đặc biệt là các chương trình đầu tư đối với đồng bào dân tộc thiểu số, diện mạo kinh tế...

 

Hoa của núi

Xuất thân từ hai bàn tay trắng, nhưng với bản tính cần cù chịu thương chịu khó. Nên đến nay, dù mới tròn 30 tuổi nhưng gia đình chị Giàng Thị Dua ở thôn Km14 + 17 xã Trạm Tấu đã có một cơ ngơi khang trang khiến cho nhiều người phải khâm phục.

 

Lãnh đạo huyện Trạm Tấu làm việc tại xã Xà Hồ

Vừa qua, đoàn công tác của huyện do đồng chí Vũ Quỳnh Khánh - UVBCH Tỉnh ủy - Bí thư Huyện ủy Trạm Tấu cùng đoàn công tác của huyện đã có buổi làm việc với UBND xã Xà Hồ.

Trang:      1  2  3  4  5