Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 0983.953.090
  • English

Tin hoạt động >> Kinh tế

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Chiến Thắng làm việc với các nhà đầu tư Hàn Quốc

07/06/2018 14:34:15 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Sáng 7/6/2018, UBND tỉnh Yên Bái đã có buổi làm việc đoàn công tác của các nhà đầu tư Hàn Quốc về việc thu hút đầu tư vào lĩnh vực du lịch, xử lý nước thải và một số lĩnh vực khác tại Yên Bái.

Đồng chí Nguyễn Chiến Thắng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành, liên quan làm việc với các nhà đầu tư Hàn Quốc

Tiếp và làm việc với đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Chiến Thắng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ngành liên quan. Về phía nhà đầu tư Hàn Quốc có bà Heather Hur - Chủ tịch tập đoàn PT YDM; ông Yang Seung Kyo - Giám đốc công ty Gigalane; ông Scott s Sho - Chủ tịch, cố vấn Công ty tư vấn Luật Samwoo.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Chiến Thắng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã giới thiệu với các nhà đầu tư Hàn Quốc về tiềm năng thế mạnh của tỉnh Yên Bái đặc biệt là tiềm năng về du lịch với điểm nhấn là đầm Vân Hội, cùng với đó là những chính sách thu hút các nhà đầu tư vào tỉnh. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, hiện tại tỉnh Yên Bái đang mời gọi thu hút đầu tư, nhất là các nhà đầu tư Hàn Quốc đầu tư vào hạ tầng các cụm, khu công nghiệp như hạ tầng giao thông, hệ thống xử lý nước thải và một số lĩnh vực như sản xuất vật liệu xây dựng, chế biến khoáng sản; công nghiệp chế biến nông, lâm sản…

Các nhà đầu tư Hàn Quốc tại buổi làm việc

Các nhà đầu tư Hàn Quốc cho biết, thông qua tìm hiểu và khảo sát, nhận thấy Yên Bái là tỉnh giàu tiềm năng, nguồn tài nguyên phong phú, các hạng mục kêu gọi đầu tư tương đối lớn và bài bản. Với mong muốn nguồn tài nguyên của tỉnh được phát huy một cách triệt để, đặc biệt là tiềm năng về du lịch, các nhà đầu tư Hàn Quốc quan tâm đến việc xây dựng hệ thống xử lý nước thải của các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh, do đó mong muốn được cung cấp các thông tin về số lượng, tình hình hoạt động, lĩnh vực sản xuất và hiện trạng xử lý nước thải của các nhà máy, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh và các văn bản quy định của nhà nước liên quan đến việc xả thải và xử lý nước thải… Sau chuyến công tác này, các nhà đầu tư Hàn Quốc sẽ tiếp tục tìm hiểu và lên kế hoạch cụ thể cho việc xây dựng hệ thống xử lý nước thải tại tỉnh Yên Bái với mong muốn xây dựng thành phố Yên Bái xanh, sạch, thân thiện với môi trường.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Chiến Thắng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, lĩnh vực mà các nhà đầu tư Hàn Quốc quan tâm và trao đổi tại buổi làm việc hoàn toàn mới và chưa có nhà đầu tư nào đầu tư tại tỉnh. Đồng chí tin tưởng rằng, với ý tưởng và kế hoạch sơ bộ của nhà đầu tư Hàn Quốc đưa ra tại buổi làm việc này, nếu được triển khai tại Yên Bái chắc chắn sẽ thành công. Về phía tỉnh Yên Bái, sẽ tập hợp và cung cấp các thông tin liên quan cần thiết mà các nhà đầu tư quan tâm trong thời gian sớm nhất.

354 lượt xem
Hiền Trang