Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin hoạt động >> An toàn giao thông

Trạm Tấu chú trọng tuyên truyền pháp luật ATGT

05/07/2019 10:59:12 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Theo thống kê, trong 6 tháng đầu năm 2019, lực lượng cảnh sát giao thông, Công an huyện Trạm Tấu đã tổ chức 13 buổi tuyên truyền pháp luật ATGT cho 4.620 lượt cán bộ, giáo viên và học sinh trên địa bàn.

Cảnh sát giao thông công an huyện Trạm Tấu trao đổi và cung cấp thông tin về an toàn giao thông

Từ đầu năm đến nay, Huyện Trạm Tấu đã triển khai nhiều biện pháp đồng bộ và hiệu quả nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT). Đặc biệt là việc tuyên truyền nâng cao kiến thức hiểu biết pháp luật cho người dân, chủ yếu là vùng đồng bào dân tộc để họ tự giác chấp hành nghiêm luật ATGT đường bộ, nhờ thế tình hình tai nạn giao thông được kiềm chế… 

Để nâng cao nhận thức của người dân, từng bước góp phần ổn định trật tự xã hội, thời gian qua, UBND huyện Trạm Tấu chỉ đạo các phòng, ban chức năng của huyện thực hiện có hiệu quả các chỉ thị của UBND tỉnh về một số giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Ban ATGT huyện Trạm Tấu phối hợp với các hội, đoàn thể và các nhà trường trên địa bàn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT; đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền nhằm xây dựng nếp sống văn hóa cho người dân tham gia giao thông. Theo thống kê, trong 6 tháng đầu năm 2019, lực lượng cảnh sát giao thông, Công an huyện Trạm Tấu đã tổ chức 13 buổi tuyên truyền pháp luật ATGT cho 4.620 lượt cán bộ, giáo viên và học sinh trên địa bàn.

Cùng với tuyên truyền, huyện Trạm Tấu chỉ đạo lực lượng công an trên địa bàn tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các vi phạm. Cụ thể, từ ngày 15/12/2018 đến ngày 6/6/2019, lực lượng Công an huyện và công an các xã, thị trấn đã xử lý 330 trường hợp vi phạm, tạm giữ 144 phương tiện, phạt tiền nộp ngân sách nhà nước trên 245 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 37 trường hợp.

Trong đó, các hành vi vi phạm chủ yếu là: không đội mũ bảo hiểm, không có gương chiếu hậu bên trái của người điều khiển xe, chuyển hướng không có tín hiệu báo hướng rẽ, không có giấy phép lái xe, vi phạm nồng độ cồn…

Bên cạnh việc tăng cường kiểm tra, kiểm soát và xử lý các vi phạm, một trong những giải pháp để góp phần đảm bảo trật tự ATGT là bảo dưỡng, sửa chữa kịp thời kết cấu hạ tầng giao thông khi xảy ra hư hỏng; đôn đốc các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình, bảo đảm đưa vào khai thác, sử dụng an toàn.

Ngoài ra, huyện đề xuất và được UBND tỉnh cho phép cắm biển báo hiệu đường bộ "Cấm đỗ xe” trong khu vực trung tâm thị trấn Trạm Tấu từ Km32+44 đến Km32+255, tỉnh lộ 174 đồng thời lát vỉa hè đường trung tâm thị trấn Km 32–Km 33 bảo đảm cảnh quan môi trường đô thị và trật tự ATGT.

Phấn đấu giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông cả ba chỉ số, huyện tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến Luật Giao thông đường bộ đến nhân dân, nhất là tại các trường học và thôn, bản; chỉ đạo ban ATGT các xã, thị trấn thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ và công tác bảo đảm ATGT nông thôn; chủ động phát hiện và kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm pháp luật ATGT; lực lượng cảnh sát giao thông huyện tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát về trật tự ATGT, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm; có phương án đảm bảo giao thông thông suốt trong những ngày mưa lũ.

 

236 lượt xem
Ban Biên tập