Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin hoạt động >> An toàn giao thông

Trấn Yên đảm bảo an toàn giao thông bến đò ngang Y Can

08/07/2019 15:54:42 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Tuyến đò ngang từ xã Y Can sang thị trấn Cổ Phúc là tuyến giao thông chủ yếu của nhiều người dân từ các xã bên kia sông như Y Can, Quy Mông,… sang trung tâm huyện Trấn Yên. Đặc biệt, bến đò phục vụ rất nhiều học sinh và giáo viên đi lại, có ngày lên đến hàng trăm lượt. Do vậy, để đảm bảo TT ATGT lực lượng chức năng đã tăng cường nhiều biện pháp.

Tuyến đò ngang từ xã Y Can sang thị trấn Cổ Phúc

Mỗi chuyến đò ngang từ xã Y Can sang thị trấn Cổ Phúc, huyện Trấn Yên và chiều ngược lại thường có ít nhất chục hành khách. Để đảm bảo ATGT mỗi người dân đều được trang bị phao cứu sinh, sắp xếp phương tiện và được tuyên truyền về trật tự an toàn giao thông. Nhờ đó, mà ATGT trên tuyến giao thông này luôn được đảm bảo. Người dân đều cảm thấy hài lòng.

Để đảm bảo TT ATGT trên các chuyến đò, các chủ chủ phương tiện tại bến đò thị trấn Cổ Phúc đã thường xuyên hướng dẫn người dân thực hiện nghiêm các quy định đảm bảo an toàn như sử dụng phao cứu sinh, sắp xếp phương tiện, chỗ ngồi; khóa rào chắn khi di chuyển và tích cực tuyên truyền cho người dân về Luật ATGT nhất là giao thông đường thủy. Các chủ phương tiện cũng thường xuyên kiểm tra độ an toàn của tàu, thực hiện nghiêm túc việc đăng kiểm và đảm bảo đường lên xuống nhà chờ, đèn chiếu sáng, biển báo hiệu và chở đúng số người quy định.

Bến đò từ xã Y Can sang thị trấn Cổ Phúc và ngược lại hoạt động từ 6h sáng đến 6h tối hàng ngày và trung bình cứ 30 phút có 1 chuyến. Lượng khách đi lại giữ hai bên bờ sông là khá cao. Do vậy, lực lượng công an huyện cũng đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, tuyên truyền luật giao thông đường thủy nội địa; đồng thời, nhắc nhở và xử lý các hành vi vi phạm của chủ đò, hành khách khi qua sông cố tình không chấp hành đầy đủ các quy định của luật giao thông đường thủy nội địa. Nhờ đó, tình hình an toàn giao thông đường thủy trên địa bàn huyện Trấn Yên luôn được đảm bảo; nhiều năm gần đây huyện không xảy ra tai nạn giao thông trên tuyến đường thủy. 

Hiện nay đã đến mùa mưa lũ. Do vậy, bên cạnh việc tăng cường quản lý, tuyên truyền của lực lượng chức năng thì quan trọng hơn hết là chủ phương tiện cũng như người dân tham gia giao thông cần nêu cao ý thức tự giác trong chấp hành các quy định đảm bảo ATGT. Từ đó, hạn chế tai nạn giao thông xảy ra./.

303 lượt xem
Lan Hương