Welcome to Yen Bai Portal
 • Đường dây nóng: 02163.818.555
 • English
 • Tiếp tục tăng cường quản lý, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh BHYT

  CTTĐT - Ngày 21/12/2020, Bộ Y tế ban hành Chỉ thị 25/CT-BYT về việc tiếp tục tăng cường công tác quản lý, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh BHYT.

 • Yên Bái: Triển khai Bảo hiểm số VssID

  CTTĐT - Việc triển khai ứng dụng VssID – Bảo hiểm xã hội số trên nền tảng thiết bị điện thoại thông minh cung cấp các tiện ích và thông tin thiết yếu về quá trình tham gia, lịch sử thụ hưởng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế sẽ giúp cho người dân tra cứu một số thông tin như mã số BHXH, cơ quan BHXH, cơ sở khám, chữa bệnh BHYT. Đồng thời giám sát nghĩa vụ đóng BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) cho người lao động (NLĐ) của người sử dụng lao động (NSDLĐ), góp phần công khai, minh bạch thông tin và hạn chế tình trạng nợ đóng, trốn đóng Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm Y tế, Bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động của các đơn vị, doanh nghiệp.

 • Từ 1/1/2021 bắt đầu tăng tuổi nghỉ hưu với người lao động

  Từ ngày 1/1/2021, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động bắt đầu lộ trình tăng tuổi nghỉ hưu.

 • Yên Bái nằm trong 22 tỉnh, thành có nhiều người lao động được nghỉ hưu sớm năm 2021

  CTTĐT - Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) đang dự thảo Thông tư ban hành danh mục vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.

 • Yên Bái nỗ lực giải quyết nợ đọng bảo hiểm xã hội

  CTTĐT - Một số doanh nghiệp có số nợ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp lớn, kéo dài như: Lâm trường Lục Yên nợ 109 tháng với số tiền trên 3,6 tỷ đồng; Công ty cổ phần Xây lắp Thủy lợi, thủy điện Yên Bái nợ 50 tháng với số tiền trên 1,6 tỷ đồng; Công ty TNHH Vận tải Bắc My nợ 18 tháng với số tiền trên 550 triệu đồng...

Xem thêm tin >>

BHXH tỉnh Yên Bái trả lời Trương Vĩnh Phú

Câu hỏi:

Mẹ tôi 75 tuổi, bị bệnh tiểu đường gần chục năm nay, theo thẻ Bảo hiểm Y tế đăng ký nơi khám chữa bệnh là Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Yên Bái, tháng nào mẹ tôi cũng phải đi kiểm tra sức khỏe, xét nghiệm máu....để lấy thuốc uống và tiêm. Từ khi bệnh viện Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Yên Bái chuyển xuống xã Phúc Lộc, việc đi lại khám chữa bệnh tiểu đường của mẹ tôi cũng hơi gặp khó khăn. Vậy  tôi xin hỏi các cơ quan chức năng, mẹ tôi muốn xin chuyển thẻ Bảo hiểm Y tế để về Bệnh viện Nội tiết tỉnh đăng ký khám chữa bệnh có được không? Và thủ tục như thế nào? Xin hãy trả lời câu hỏi của tôi (và đây cũng là câu hỏi của rất nhiều người già như mẹ tôi tháng tháng phải lặn lội đi về hơn 20 cây số để khám chữa bệnh tiểu đường nói riêng và các bệnh khác nói chung). Xin trân trọng cảm ơn!

Trả lời:

Về vấn đề này, BHXH tỉnh Yên Bái trả lời như sau:

Căn cứ Khoản 1, Điều 9 Thông tư số 40/2015/TT-BYT ngày 16/11/2015 của Bộ Y tế quy định đăng ký khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) ban đầu và chuyển tuyến khám bệnh, chữa bệnh BHYT: “Người tham gia BHYT được đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu tại một trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh quy định tại các khoản 1,2,3,4,5,6,7 và 9 Điều 5 và Điều 6 Thông tư này (Cơ sở khám bệnh, chữa bệnh BHYT ban đầu tuyến tỉnh và tương đương; Cơ sở đăng ký khám bệnh, chữa bệnh BHYT ban đầu tuyến trung ương và tương đương) trong các trường hợp sau đây: … Người thường trú, tạm trú có thời hạn hoặc làm việc trên địa bàn quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh được đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh quy định tại các khoản 1,2,3,4,5,6,7 và 9 Điều 5 và Điều 6 Thông tư này do Giám đốc Sở Y tế quy định sau khi có sự thống nhất bằng văn bản của Giám đốc BHXH tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương”.

Căn cứ Công văn số 1342/SYT-NVY ngày 06/12/2017 của Sở Y tế tỉnh Yên Bái về việc hướng dẫn đăng ký khám chữa bệnh ban đầu năm 2018 thì Bệnh viện Nội tiết tỉnh Yên Bái không có trong danh mục cơ sở được đăng ký khám chữa bệnh ban đầu năm 2018 nên mẹ của công dân Trương Vĩnh Phú không được đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại Bệnh viện Nội tiết tỉnh Yên Bái.

Cổng Thông tin điện tử tỉnh Yên Bái trân trọng cảm ơn Bảo hiểm xã hội tỉnh đã có ý kiến trả lời công dân.

Xem tiếp