Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Cà phê doanh nhân tháng 5/2019: Giải quyết vướng mắc khó khăn, đồng hành cùng doanh nghiệp

01/06/2019 06:08:00 Xem cỡ chữ
CTTĐT - Chiều 31/5, tại huyện Văn Yên, UBND tỉnh tổ chức Chương trình Cà phê doanh nhân tháng 5 năm 2019 nhằm tiếp tục tháo gỡ khó khăn, đồng hành cùng doanh nghiệp. Đồng chí Nguyễn Chiến Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành cùng hơn 80 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã tham dự chương trình.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Chiến Thắng phát biểu tại buổi gặp mặt.

Tại chương trình, lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư đã thông tin tới các doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX) về các chính sách ưu đãi, hỗ trợ doanh nghiệp, nhà đầu tư của Trung ương và của tỉnh hiện nay, các dự án lớn của nhà đầu tư đã và đang triển khai thực hiện tại tỉnh Yên Bái. 5 tháng đầu năm 2019, toàn tỉnh đã thu hút và cấp quyết định chủ trương đầu tư mới cho 20 dự án với tổng vốn đăng ký trên 10.000 tỷ đồng, nâng tổng số dự án toàn tỉnh lên 482 dự án với tổng vốn đăng ký khoảng 70.800 tỷ đồng và 434,4 triệu USD.

Với việc tập trung cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, kinh doanh, khuyến khích sáng tạo, khởi nghiệp, trong 5 tháng năm 2019, toàn tỉnh đã có 92 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới, đạt 34,7% kế hoạch năm 2019, nâng tổng số doanh nghiệp toàn tỉnh lên trên 2.000 doanh nghiệp với tổng vốn đăng ký trên 25 nghìn tỷ đồng; 34 HTX thành lập mới, đạt 56,7% kế hoạch năm và 384 tổ hợp tác thành lập mới, đạt 17,5% kế hoạch năm.

Đại diện các doanh nghiệp thẳng thắn phát biểu ý kiến tại buổi gặp mặt

Trong không khí thân mật, cởi mở, đại diện doanh nghiệp đã thẳng thắn đề nghị các sở, ban, ngành, quan tâm tư vấn, hỗ trợ triển khai dự án Khu tổ hợp xử lý rác thải rắn và bảo vệ môi trường đầu tư tại thôn Đồng Quýt, xã Bảo Hưng, Trấn Yên; tạo điều kiện tháo gỡ khó khăn cho ngành chế biến, sản xuất tinh dầu quế như việc tiếp cận thị trường nước ngoài, hỗ trợ đầu tư dây chuyền sản xuất chế biến tinh, hỗ trợ vốn vay; các vấn đề liên quan đến quyền sử dụng đất, gia hạn hợp đồng cho thuê đất; các HTX đề nghị được hỗ trợ về mặt bằng, nhà xưởng, vốn để đầu tư sản xuất theo công nghệ cao…

Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường làm rõ những kiến nghị của doanh nghiệp liên quan đến đất đai.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo các sở, ngành liên quan đã trực tiếp trả lời những vướng mắc, khó khăn của doanh nghiệp. Đồng chí Nguyễn Chiến Thắng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã thông tin, làm rõ những vấn đề mà doanh nghiệp, hợp tác xã quan tâm. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị đối với các nội dung thuộc thẩm quyền của tỉnh, các sở, ngành cần tiếp thu, kịp thời giải quyết những khó khăn cho doanh nghiệp trong thời gian sớm nhất. Những nội dung thuộc thẩm quyền của Trung ương, bộ, ngành, UBND tỉnh sẽ có kiến nghị để kịp thời tháo gỡ cho doanh nghiệp.

Hiền Trang