Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Lục Yên: Tư vấn, định hướng nghề nghiệp, giới thiệu việc làm cho học sinh khối THPT

22/10/2019 14:30:00 Xem cỡ chữ
CTTĐT - Vừa qua, khối học sinh các trường THPT trên địa bàn huyện Lục Yên đã được Trung tâm dịch vụ việc làm thuộc sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Yên Bái tổ chức tư vấn, định hướng nghề nghiệp, giới thiệu việc làm.

Các em học sinh khối 12 được tư vấn hướng nghiệp

Tại các buổi tư vấn, gần 1 nghìn học sinh khối 12 các trường THPT Hoàng Văn Thụ, Hồng Quang, Mai Sơn và Trung cấp Lục Yên đã được lãnh đạo Trung tâm dịch vụ việc làm; các công ty, doanh nghiệp, các trường trung cấp chuyên nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh tư vấn kỹ năng phỏng vấn xin việc, tự tìm kiếm việc làm trên mạng xã hội, Internet và giới thiệu thị trường lao động trên địa bàn tỉnh.

Ngoài ra, các em còn được giới thiệu về các điều kiện đi lao động ở nước ngoài theo hợp đồng, hoạt động, nhu cầu tuyển sinh năm học 2018 – 2019. Cùng đó các chuyên gia còn đưa ra những gợi mở thiết thực cho các em về cách chọn nghề, học tập, lao động từ chính kinh nghiệm của bản thân trong cuộc sống.

Việc tư vấn, định hướng nghề nghiệp, giới thiệu việc làm cho học sinh khối THPT nhằm giúp các em học sinh  có thêm thông tin, kiến thức để lựa chọn nghề nghiệp, hướng đi phù hợp với sở thích, năng lực bản thân, xu hướng phát triển của xã hội. Công tác hướng nghiệp tốt sẽ tạo ra một lực lượng lao động có định hướng rõ ràng, do họ có năng lực nghề nghiệp tốt, làm tăng năng suất lao động, góp phần tăng năng lực cạnh tranh và phát triển.

Ban Biên tập