Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Đẩy mạnh công tác tư vấn, hướng nghiệp xuất khẩu lao động cho học sinh sinh viên

01/11/2022 15:14:00 Xem cỡ chữ
Nhằm triển khai mô hình “đào tạo kép” phối hợp chặt chẽ giữa đào tạo, dạy nghề, Trường cao đẳng Yên Bái phối hợp với Công ty cổ phần thương mại Tam Quy - Chi nhánh Yên Bái tổ chức chương trình tư vấn, hướng nghiệp xuất khẩu lao động tại Nhật Bản cho học sinh - sinh viên nhà trường. Đây là giải pháp góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và giúp học sinh sinh viên có cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Tư vấn, hướng nghiệp xuất khẩu lao động cho học sinh, sinh viên là một trong những giải pháp giúp học sinh sinh viên có cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Là sinh viên năm thứ 2 khoa y dược, sinh viên Nguyễn Hồng Nhung được tham gia buổi tư vấn, hướng nghiệp xuất khẩu lao động sang Nhật Bản. Tại buổi tư vấn, em được đại diện của Công ty cổ phần thương mại Tam Quy đã giới thiệu về các chương trình xuất khẩu lao động, đặc biệt đối với học sinh, sinh viên khoa y, dược với chi phí thấp, được tiếp cận với môi trường làm việc hiện đại.

Nhằm giúp cho học sinh, sinh viên tiếp cận với thị trường xuất khẩu tại Nhật Bản, từ năm 2017, Trường cao đẳng Y tế Yên Bái chưa sáp nhập đã giới thiệu 25 sinh viên sang thị trường lao động tại Nhật Bản chuyên ngành hộ lý. Đến nay, 3 đơn vị trường sáp nhập thành trường Cao đẳng Yên Bái theo đề án của tỉnh. Nhà trường mong muốn học sinh, sinh viên khi ra trường tìm kiếm việc làm và được tiếp cận với văn hóa, ngôn ngữ của Nhật Bản. Tham gia xuất khẩu lao động, học sinh, sinh viên sẽ được công ty hỗ trợ học tiếng Nhật Bản, miễn học phí, thời hạn hợp đồng làm việc 3 năm, được đóng các loại bảo hiểm theo quy định tại Nhật, đảm bảo thu nhập ổn định và có cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam sau khi về nước.

Hiện nay, thị trường lao động xuất khẩu sang Nhật Bản rất cần các chuyên ngành như điều dưỡng, y, dược, văn hóa nghệ thuật… Đây là cơ hội để học sinh, sinh viên nhà trường nắm bắt được nhu cầu, qua đó có cơ hội việc làm tốt, rèn luyện kỷ luật và kỹ năng làm việc và đem lại thu nhập cao cho người lao động. Việc gắn kết giáo dục nghề nghiệp với doanh nghiệp, thị trường lao động được coi là giải pháp đột phá, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và giúp học sinh sinh viên có cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Trong thời gian tới, Trường Cao đẳng Yên Bái sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh sinh viên, góp phần đào tạo nghề cho học sinh sinh viên tham gia thị trường lao động trong và ngoài nước, nhất là đối với các ngành như y, dược, văn hóa nghệ thuật. Qua đó góp phần nâng cao nguồn nhân lực, đáp ứng nhu cầu ngày càng phát triển của thời kỳ hội nhập.