Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

8.180 lao động đi làm việc ở nước ngoài trong tháng 9 năm 2022

(22/11/2022)

Theo số liệu báo cáo từ các doanh nghiệp, tổng số lao động đi làm việc ở nước ngoài trong tháng 09 năm 2022 là 8.180 lao động (2.687 lao động nữ), gấp hơn 10 lần so với cùng kỳ năm ngoái (tháng 09 năm 2021 là 776 lao động, trong đó 18 lao động nữ).

Kết quả 10 năm thực hiện Chỉ thị số 16-CT/TW “về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đưa người lao động và chuyên gia Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài

(29/09/2022)

CTTĐT - Sau 10 năm thực hiện Chỉ thị 16-CT/TW, công tác phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện Chỉ thị 16-CT/TW đã được nhiều cấp uỷ đảng, chính quyền triển khai thực hiện nghiêm túc, kịp thời. Hệ thống luật pháp, chính sách về đưa người Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài được sửa đổi, bổ sung, cơ bản phù hợp với luật pháp và thông lệ quốc tế và chủ trương hội nhập quốc tế của nước ta. Các chương trình, kế hoạch được ban hành phù hợp với tình hình, điều kiện cụ thể hàng năm và từng giai đoạn góp phần đẩy mạnh công tác đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài.

Nâng cao hiệu quả công tác đưa người lao động đi làm việc tại nước ngoài

(29/09/2022)

CTTĐT - Thời gian qua, công tác đưa người lao động và chuyên gia Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài đã có bước phát triển mạnh mẽ cả về chất và lượng; thị trường lao động được mở rộng, đặc biệt là các thị trường có mức thu nhập và điều kiện lao động tốt.

Yên Bái nỗ lực tạo việc làm cho người lao động

(25/04/2022)

Thời gian qua, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 nên các hoạt động về lao động, việc làm trên địa bàn tỉnh bị ảnh hưởng không nhỏ. Tuy nhiên, vượt lên khó khăn, công tác giải quyết việc làm cho người lao động là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được các ngành, các cấp quan tâm, qua đó góp phần duy trì ổn định kinh tế - xã hội địa phương.

Phúc Sơn giúp lao động nông thôn có nghề

(29/03/2022)

Ở thôn Bản Lụ 2, xã Phúc Sơn, huyện Văn Chấn, anh Đinh Văn Tuân là một trong số những lao động có thu nhập khá nhờ tham gia học nghề.

Cẩm nang hướng dẫn đào tạo người lao động gặp khó khăn do COVID-19

(23/08/2021)

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐTB&XH) vừa ban hành "Cẩm nang hướng dẫn đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ kỹ năng nghề cho lao động gặp khó khăn do dịch COVID-19". Đây là một trong những nỗ lực đưa chính sách hỗ trợ của Nghị quyết số 68/NQ-CP và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg vào cuộc sống.

Yên Bái: Nâng cao cơ hội việc làm cho người lao động

(01/10/2020)

CTTĐT - Giải quyết việc làm cho người lao động trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 kéo dài và chưa có dấu hiệu chấm dứt là một vấn đề khó khăn tại Yên Bái. Tuy nhiên, trong thời gian qua, tỉnh Yên Bái đã đẩy mạnh hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm trực tuyến và chú trọng đào tạo nghề nhằm tăng cường cơ hội việc làm cho người lao động.

Yên Bái: Chú trọng giải quyết việc làm cho người lao động

(30/09/2020)

CTTĐT - Trong những năm qua, tỉnh Yên Bái luôn ưu tiên công tác đào tạo nghề, định hướng nghề nghiệp cho người lao động. Những ngành nghề được đào tạo bao gồm cả lĩnh vực nông nghiệp và phi nông nghiệp như: Quản lý và phát triển trang trại; nuôi tằm và sơ chế kén tằm; trồng, chăm sóc và gia công các sản phẩm từ quế; kỹ thuật xây dựng; may công nghiệp; kỹ thuật nấu ăn…

Yên Bái: Nhiều giải pháp nâng cao công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm

(30/09/2020)

CTTĐT - Giai đoạn 2015-2020, công tác đào tạo nghề của tỉnh Yên Bái đã có những chuyển biến tích cực theo hướng đào tạo gắn với thị trường, gắn với nhu cầu của doanh nghiệp; chú trọng đổi mới phương pháp đào tạo cho phù hợp với đối tượng người học; tăng cường các giờ giảng thực hành, tích hợp; đưa học sinh, sinh viên thực tập tại doanh nghiệp nhằm giảm chi phí đào tạo, học sinh tiếp cận được với công nghệ, máy móc hiện đại; gắn kết với doanh nghiệp trong đào tạo và giải quyết việc làm. Tỷ lệ lao động có việc làm sau đào tạo hàng năm đạt hơn 80%, trong đó, hệ đào tạo cao đẳng nghề đạt hơn 95%.

Đào tạo nghề, giải quyết việc làm góp phần giảm nghèo tại Yên Bái

(30/09/2020)

CTTĐT - Để thực hiện mục tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ XVIII, ngay từ đầu nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đặc biệt chú trọng quy hoạch lại cơ sở giáo dục nghề nghiệp, đặc biệt những lớp nghề cho dù ở quy mô, trình độ nào cũng đều được chú trọng gắn kết với giải quyết việc làm.