Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Cẩm nang hướng dẫn đào tạo người lao động gặp khó khăn do COVID-19

(23/08/2021)

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐTB&XH) vừa ban hành "Cẩm nang hướng dẫn đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ kỹ năng nghề cho lao động gặp khó khăn do dịch COVID-19". Đây là một trong những nỗ lực đưa chính sách hỗ trợ của Nghị quyết số 68/NQ-CP và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg vào cuộc sống.

Yên Bái: Nâng cao cơ hội việc làm cho người lao động

(01/10/2020)

CTTĐT - Giải quyết việc làm cho người lao động trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 kéo dài và chưa có dấu hiệu chấm dứt là một vấn đề khó khăn tại Yên Bái. Tuy nhiên, trong thời gian qua, tỉnh Yên Bái đã đẩy mạnh hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm trực tuyến và chú trọng đào tạo nghề nhằm tăng cường cơ hội việc làm cho người lao động.

Yên Bái: Chú trọng giải quyết việc làm cho người lao động

(30/09/2020)

CTTĐT - Trong những năm qua, tỉnh Yên Bái luôn ưu tiên công tác đào tạo nghề, định hướng nghề nghiệp cho người lao động. Những ngành nghề được đào tạo bao gồm cả lĩnh vực nông nghiệp và phi nông nghiệp như: Quản lý và phát triển trang trại; nuôi tằm và sơ chế kén tằm; trồng, chăm sóc và gia công các sản phẩm từ quế; kỹ thuật xây dựng; may công nghiệp; kỹ thuật nấu ăn…

Yên Bái: Nhiều giải pháp nâng cao công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm

(30/09/2020)

CTTĐT - Giai đoạn 2015-2020, công tác đào tạo nghề của tỉnh Yên Bái đã có những chuyển biến tích cực theo hướng đào tạo gắn với thị trường, gắn với nhu cầu của doanh nghiệp; chú trọng đổi mới phương pháp đào tạo cho phù hợp với đối tượng người học; tăng cường các giờ giảng thực hành, tích hợp; đưa học sinh, sinh viên thực tập tại doanh nghiệp nhằm giảm chi phí đào tạo, học sinh tiếp cận được với công nghệ, máy móc hiện đại; gắn kết với doanh nghiệp trong đào tạo và giải quyết việc làm. Tỷ lệ lao động có việc làm sau đào tạo hàng năm đạt hơn 80%, trong đó, hệ đào tạo cao đẳng nghề đạt hơn 95%.

Đào tạo nghề, giải quyết việc làm góp phần giảm nghèo tại Yên Bái

(30/09/2020)

CTTĐT - Để thực hiện mục tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ XVIII, ngay từ đầu nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đặc biệt chú trọng quy hoạch lại cơ sở giáo dục nghề nghiệp, đặc biệt những lớp nghề cho dù ở quy mô, trình độ nào cũng đều được chú trọng gắn kết với giải quyết việc làm.

Bưu điện tỉnh Yên Bái mở rộng thị trường, tạo việc làm mới, nâng cao đời sống người lao động

(20/08/2020)

CTTĐT - Với số lượng lớn các điểm giao dịch và nguồn khách hàng đông đảo, Bưu điện tỉnh Yên Bái đã triển khai cung cấp các sản phẩm hàng tiêu dùng, đặc biệt ưu tiên mặt hàng nội địa nhằm thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

6 tháng đầu năm giải quyết việc làm cho 573.500 người lao động

(06/08/2020)

Trong 6 tháng đầu năm đã giải quyết việc làm cho 573.500 người, đạt 35,6% kế hoạch và bằng 73,8% so với cùng kỳ năm 2019; trong đó, tạo việc làm trong nước cho 540.000 người, bằng 76,1% cùng kỳ năm 2019; đưa 33.500 người đi làm việc ở nước ngoài, bằng 60,3%.

Triển khai hiệu quả chính sách hỗ trợ chuyển dịch việc làm đối với người lao động ở khu vực nông thôn

(02/10/2019)

Thời gian qua, để người dân có việc làm, thu nhập ổn định, tỉnh đã quan tâm đến công tác giải quyết việc làm cho người lao động bằng nhiều giải pháp tích cực, cụ thể, trong đó có triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp, việc làm cho người lao động ở khu vực nông thôn.

Kết quả triển khai Luật Việc làm trên địa bàn tỉnh

(02/10/2019)

Thực hiện Luật Việc làm, thời gian qua, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã tập trung triển khai thực hiện tốt công tác tuyên truyền, đồng thời tư vấn hướng dẫn, trợ giúp các doanh nghiệp trong giải quyết chế độ chính sách đối với người lao động... qua đó đã góp phần nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người sử dụng lao động và người lao động.

Triển khai đồng bộ các giải pháp hỗ trợ tạo việc làm cho người lao động

(02/10/2019)

CTTĐT - Để đạt được mục tiêu hỗ trợ tạo việc làm cho người lao động và các nhóm lao động đặc thù, đặc biệt là lao động nữ ở nông thôn; lao động là thanh niên; lao động đi làm việc tại nước ngoàil, các ngành chức năng cần quan tâm chỉ đạo triển khai thực hiện đồng bộ một số giải pháp nhằm tạo tiền đề quan trọng trong việc giải quyết việc làm cho người lao động, giảm tỷ lệ thất nghiệp, đảm bảo người dân có việc làm ổn định với mức thu nhập cao.