Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Năm 2019: huyện Văn Chấn phấn đấu đưa 400 người đi xuất khẩu lao động

22/10/2019 16:04:00 Xem cỡ chữ
CTTĐT - Nhờ làm tốt công tác phối hợp với các sở, ban, ngành của tỉnh, và các đơn vị tuyển dụng xuất khẩu, thời gian qua, huyện Văn Chấn đã tạo điều kiện đưa hàng trăm lao động đi làm việc tại nước ngoài, tập trung chủ yếu ở các thị trường Nhật Bản, Đài Loan và Trung Đông.

Văn Chấn đẩy mạnh tuyên truyền về xuất khẩu lao động

Để phấn đấu hoàn thành mục tiêu năm 2019 tạo việc làm cho 400 lao động qua xuất khẩu lao động, huyện Văn Chấn đã phối hợp với Sở Lao động Thương binh và xã hội, Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh tổ chức phiên giao dịch việc làm tại trung tâm huyện, tổ chức tư vấn, tuyển dụng lao động tại các xã, thị trấn, nhằm tạo thêm nhiều cơ hội cho người lao động được tiếp cận thông tin việc làm. Ngoài ra, huyện Văn Chấn cũng cần cung cấp thông tin thị trường lao động xuất khẩu đến người dân để người lao động có nhu cầu nắm bắt thông tin, lựa chọn việc làm hợp lý, tham gia xuất khẩu để nâng cao thu nhập.

Huyện cũng chỉ đạo các ngành chức năng và các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền và rà soát nhu cầu xuất khẩu lao động trên địa bàn. Trên cơ sở đó quan tâm, tạo điều kiện cho người lao động có nhu cầu về vốn để đề xuất chính sách hỗ trợ kịp thời.

Ban Biên tập