Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English
Câu hỏi mới
Hỏi đáp xem nhiều

 

 * Thông tin cá nhân của bạn sẽ được bảo vệ theo quy định của Thông tư số: 25/2010/TT-BTTTT

Câu hỏi:

Tôi là một công dân của thành phố Yên Bái. Các cụ xưa thường kiêng kỵ khi để đồng hồ chết ở trong nhà, việc này rất xấu về phong thủy. Ngay giữa Trung tâm thành phố Yên Bái, trên nóc toà nhà của Viễn thông Yên Bái có một chiếc đồng hồ đã chết từ rất lâu... Xin hỏi đơn vị nào quản lý chiếc đồng hồ này, tại sao lại không sửa chữa vậy? Trách nhiệm của cơ quan chức năng về quản lý chiếc đồng hồ này như thế nào? Tôi xin đề nghị các đơn vị nhanh chóng sửa chữa chiếc đồng hồ này, để "phong thủy" của tỉnh Yên Bái tốt đẹp hơn, chứ cứ ỳ ạch, dậm chân thế này, dân kêu khá nhiều. Xin cảm ơn!

Người hỏi: Công dân Hoàng Liêm Chính / Địa chỉ: TP Yên Bái / Ngày hỏi: 07/05/2023

Câu trả lời:

Viễn thông Yên Bái trả lời công dân như sau:

Chiếc đồng hồ trên nóc tầng 4 toà nhà của đơn vị được đưa vào sử dụng từ năm 1993 (thời kỳ là Bưu điện tỉnh Yên Bái), trải qua 29 năm sử dụng đơn vị đã nhiều lần bảo dưỡng, sửa chữa để đảm bảo hoạt động. Tuy nhiên đến tháng 3/2018 thì bị hư hỏng nặng, không khắc phục sửa chữa được do không còn có linh kiện thay thế cho loại đồng hồ này (đơn vị đã nhiều lần xuống Hà Nội tìm thuê thợ và linh kiện thay nhưng không được).

Đây là chiếc đồng hồ trải qua bao thăng trầm lịch sử, đã gần với quá trình phát triển của đơn vị trong hơn 29 năm qua, và đã được Tập đoàn công nhận là một trong những kỷ vật truyền thống của đơn vị, do đó đơn vị đã giữ nguyên hiện trạng chiếc đồng hồ với mục đích lưu giữ, trân trọng truyền thống, lịch sử doanh nghiệp.

Vì vậy đơn vị rất mong nhận được sự cảm thông, chia sẻ của nhân dân.

Cổng Thông tin điện tử tỉnh Yên Bái trân trọng cảm ơn Viên thông Yên Bái đã có ý kiến trả lời công dân!

Tệp đính kèm

Ngày trả lời: 10/05/2023