Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Hoạt động chỉ đạo điều hành >> Văn hóa - Xã hội

Đảm bảo công tác y tế phục vụ kỳ thi tuyển sinh THPT và kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia tỉnh Yên Bái năm 2019

24/05/2019 13:39:37 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Nhằm kịp thời xử lý các tình huống về y tế và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho các đối tượng học sinh, cán bộ, công chức, viên chức tham gia kỳ thi tại 100% các hội đồng thi tuyển sinh Trung học phổ thông và kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm học 2019 trên địa bàn tỉnh, Sở Y tế tỉnh Yên Bái đã ban hành Kế hoạch Đảm bảo công tác y tế phục vụ kỳ thi tuyển sinh THPT và kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia tỉnh Yên Bái năm 2019.

Cụ thể, mỗi Hội đồng thi bố trí 01 cán bộ y tế có đủ năng lực, trình độ chuyên môn (Chứng chỉ hành nghề) với trang thiết bị và thuốc thiết yếu đảm bảo y tế cho học sinh, sinh viên và các cán bộ, công chức, viên chức tham gia kỳ thi trong suốt những ngày thi; 

Các đơn vị được phân công phục vụ thực hiện đảm bảo y tế tại 100% các điểm thi đối với kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm học 2019.

Đối với kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông : Trường hợp các trường có cán bộ Y tế trường học tự đảm bảo y tế. Việc đảm bảo y tế tại các điểm thi đó sẽ do cán bộ y tế trường học tự đảm bảo.

Ngoài ra, các đơn vị y tế chuẩn bị sẵn sàng cấp cứu thảm họa (cháy nổ, bão lũ). Tổ chức giám sát chặt chẽ phòng chống dịch bệnh và kiểm tra đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại các hội đồng thi.

Sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân tại các cơ Sở Y tế khi có tình huống. Kịp thời báo cáo Sở Y tế khi có tình huống xảy ra. Đồng thời, sẵn sàng hỗ trợ phương tiện vận chuyển đề thi, bài thi và đưa đón cán bộ làm thi, thí sinh khi có yêu cầu.

428 lượt xem
Ban Biên tập

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h